รีเซต

“แม่แตงโม” แจ้งความเอาผิดทนายชุดเก่าฐานยักยอกเงิน หลักฐานชัด “แตงโม” ไม่ถูกข่มขืน ชื่นมื่นจูบปาก “แซน วิศาพัช”

“แม่แตงโม” แจ้งความเอาผิดทนายชุดเก่าฐานยักยอกเงิน หลักฐานชัด “แตงโม” ไม่ถูกข่มขืน ชื่นมื่นจูบปาก “แซน วิศาพัช”
ดาราเดลี่บันเทิง
8 มกราคม 2567 ( 14:19 )
87

แม่แตงโม แจ้งความเอาผิดทนายชุดเก่าฐานยักยอกเงิน หลักฐานชัด แตงโม ไม่ถูกข่มขืนชื่นมื่นจูบปาก แซน วิศาพัช

          เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 มกราคม ที่สำนักงานทนายเดชา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ พร้อมนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน หรือ แม่แตงโม นิดา และ ทนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความของ แซน วิศาพัช มโนมัยรัตน์ แถลงข่าวกรณีนางพนิดา ถูกทีมทนายยักยอกเงิน 1 ล้านบาท และลอบยื่นฟ้อง นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ และ นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต ว่าข่มขืนแตงโม โดยมีหลักฐานเป็นสลิปโอนเงินและจดหมายบันทึกส่งมอบเงินสดตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค.2566

 

        “แม่แตงโมเผยว่า วันนี้มาพูดคุยกับทนายเดชา คือหนึ่งจะให้ทนายเดชากลับมาช่วยงานคดีแตงโมต่อไปแทนทนายชุดที่เคยทำอยู่

         สอง จะแจ้งความและดำเนินคดี จากการถูกยักยอกทรัพย์ เงินเยียวยา 4 แสนบาทจาก ปอ ตนุภัทร

         สาม กรณีคดีที่ตนจะฟ้องร้อง นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน, “น.ส.อิจศิรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือกระติก และ นายนิทัศน์ กีรติสุทธิสาธร หรือจ๊อบ ว่าร่วมกันฆาตกรรม ก่อนตนจะถอนฟ้องภายหลังเพราะเสี่ยงจะถูกฟ้องกลับ โดยนาย ช. เป็นเพียงที่ปรึกษากฎหมาย ไม่ใช่ทนายความในคดี

        แม่ย้ำว่ากรณีที่ โรเบิร์ต ข่มขืนแตงโม ไม่เป็นความจริง เพราะผลชันสูตรบอกว่าอวัยวะเพศของแตงโมไม่เสียหายและทวารหนักก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ

สำหรับปัญหาระหว่างทนายเดชาที่เคยเกิดขึ้นนั้นเพราะมีความเห็นในคดีไม่ตรงกัน คือตนเชื่อว่าเป็นคดีฆาตกรรม แต่ด้านทนายเดชาเชื่อว่าเป็นเหตุประมาท จึงยกเลิกการแต่งตั้งเป็นทนาย

        ขณะที่ทนายเดชายอมรับว่าเพิ่งทราบว่านางพนิดาจะมอบหมายให้เป็นทนายในคดีอีกครั้งในวันนี้ ดังนั้นต้องไปศึกษารายละเอียดก่อน เพราะนางพนิดามาหาในฐานะที่เป็นเพื่อนกัน เนื่องจากตอนนี้นางพนิดายังมีทนายความอยู่ในศาล ซึ่งตามมารยาททนายความแล้ว นางพนิดาต้องไปถอนทนายคนเดิมออกก่อน แต่ปัญหาที่เคยเกิดขึ้นนั้นไม่ถือว่าผิดมารยาททนาย

      ด้าน แซนเผยความรู้สึกว่าทุกคนทราบดีหมดแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นบนเรือ แม่กับแซนก็ได้ปรับความเข้าใจกันดี และแซนก็ได้ถอนฟ้องแม่ไปแล้วด้วย ส่วนอื่นๆที่มีการฟ้องกล่าวหาแซนเบิกความเท็จจากทนายชุดเก่าของแม่ก็จะสู้จนถึงที่สุด มาวันนี้เราทำอย่างเต็มที่เดินหน้าเพื่อความยุติธรรมเพื่อแตงโม