รีเซต

แพทริเซีย อ่วม หยาดทิพย์ คลั่งรัก หมาก ปริญ ปิดฉากดราม่าแค้นข้ามภพ

แพทริเซีย อ่วม หยาดทิพย์ คลั่งรัก หมาก ปริญ ปิดฉากดราม่าแค้นข้ามภพ
Pannaput_tvs
18 กันยายน 2559 ( 16:00 )
3.2K

ตามแค้นข้ามภพข้ามชาติกันมาจนถึงตอนสุดท้ายแล้วสำหรับละคร “บ่วงอธิฏฐาน” ที่คอละคร ไม่ควรพลาด

กับฉากปล่อยพลังของ หยาดทิพย์ ราชปาล ที่ต้องมาปะทะเดือดกับอาการคลั่งรักหนักมาก กับหนุ่มหมาก ปริญ สุภารัตน์ และนางเอกแพทริเซีย กู๊ด เป็นการสะสางปิดฉากความรักความแค้น ข้ามภพข้ามชาติกันซะที

โดยฉากนี้เป็นตอนที่ผีบุษกร (หยาด) จับตัวโยสิตา (แพทริเซีย) มาสะสางความแค้น แต่กฤตธร (หมาก) เข้ามาขวางและยอมตายเพื่อจะช่วยโยสิตา

ฉากนี้ถ่ายทำกันที่บึงบัว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม โดยฉากวันนี้ถือเป็นฉากสำคัญ และฉากยาก ที่สุดในเรื่องฉากหนึ่งเลยทีเดียว โดยเฉพาะสาวหยาดและแพทริเซีย ที่ต้องปะทะ ฉุดกระชาก ลากดึง จับ โยนน้ำกันแบบทุ่มทุนกันสุด ๆ โดยสองสาวหยาดแพท ถูกผกก. สำรวย รักชาติ เรียกซ้อมคิวทันทีที่ ทุกอย่างพร้อม

หลังจากอธิบายอารมณ์ของทั้งคู่ ที่มาที่ไปก็รู้ว่าฉากนี้หยาดต้องปล่อยของ ปล่อยพลังการ แสดงเต็มที่ เพราะนอกจากบทจะยาวหลายหน้าแล้ว อารมณ์การแสดงก็จะต้องต่อเนื่องยาวนาน ส่วนแพทวันนี้รับบทหนักไม่น้อยไปกว่าหยาดเพราะจะต้องเป็นฝ่ายถูกหยาดกระทำ

ซึ่งเอาแค่ตอนซ้อมก็ รู้แล้วว่าเอาจริงแพทต้องอ่วมอรทัยแน่ ๆ แต่ด้วยสปิริตสาวแพทแอบกระซิบพี่หยาดให้เล่นเต็มที่ไม่ต้อง กลัวว่าแพทจะเจ็บ เพราะจะได้เป็นการส่งอารมณ์ให้กันและกันด้วย

ส่วนหยาดก็ออกปากขอโทษน้องไว้ ก่อนเลย หลังจากซักซ้อมคิว นัดแนะจังหวะกันเรียบร้อยก็เริ่มถ่ายจริงกันเลย

โดยเริ่มจากหยาดจับแขน แพทลากถูลู่ถูกัง จนแพทร้องไห้ขอให้คนช่วย แล้วหมากก็วิ่งเข้ามาห้ามหยาด หยาดยิ่งเห็นหมากร้อนรน อยากจะช่วยแพท ก็ยิ่งโกรธจับแขนแพทกระชากบิดไปบิดมา จนแพทร้องไห้

ก่อนที่หมากและหยาดจะ ปะทะคารมกันหลายยก มาจบด้วยคำว่าหมากไม่เคยรักหยาดเลย และสารภาพว่ารักได้แค่แพทคนเดียว ทำเอาหยาดฟิวส์ขาด ควบคุมสติไม่อยู่กรีดร้องโหยหวน รับความจริงไม่ได้ ยิ่งฟังก็ยิ่งแค้น เลยบอกว่ารัก กันอย่างนี้จะให้หมากไม่ได้สมหวัง และจะให้หมากได้ดูแพทตายไปต่อหน้าต่อตา

ก่อนจะบีบคอแพทที่ หมดทางสู้ หมากทำได้แค่ร้องขอ และบอกจะยอมตายหากแพทเป็นอะไรไป หยาดได้ฟังก็ยิ่งเสียใจทั้งรัก ทั้งแค้น ร้องไห้ปริ่มจะขาดใจกับความจริงที่ได้ฟัง ก่อนจะแสยะยิ้มเมื่อเห็นว่าแพทเริ่มหมดสติ และไม่ทัน ได้ตั้งตัวหยาดก็จับแพทโยนโครมลงบ่อบัวทั้ง ๆ ที่ไม่รู้สึกตัวและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ทำเอาหมากตะลึง รีบพุ่งหลาวตัวกระโดดลงบ่อบัวตามไปช่วยแพททันที หยาดยิ่งร้องไห้หนักที่เห็นว่าหมากรักแพทถึง ขนาดยอมตายตามได้

เห็นเบื้องหลังดราม่าหนักขนาดนี้ ต้องขอยกนิ้วให้กับสปิริตนักแสดงทั้งหมดที่ร่วม ด้วยช่วยกันให้ผ่านพ้นไปได้แม้จะใช้เวลาในการถ่ายทำนานครึ่งค่อนวัน โดยเฉพาะแพทและหมากที่ต้อง ลงบ่อบัวที่น้ำค่อนข้างตื้น

จึงต้องมีการส่งทีมงานลงสำรวจพร้อมกับเช็คใต้น้ำว่าปลอดภัย แต่กว่าทิ้งตัว ลงน้ำได้อย่างสวยงามและปลอดภัยก็ต้องเล่นกันถึง 2 รอบ เพราะพอลงน้ำแล้วทั้งแพทและหมากต้องมุด อยู่ใต้น้ำก่อนห้ามลอยขึ้นมา แถมตอนที่หมากจะต้องช่วยแพทขึ้นจากน้ำก็ค่อนข้างทุลักทุเลเพราะในน้ำ เป็นดินเลนที่ทำให้ขาจมไปครึ่งแข้ง การเดินทรงตัวเลยค่อนข้างยาก แต่หมากก็ยังไม่วายแกล้งจับแพททุ่ม น้ำแบบไม่ทันตั้งตัว

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งฉากที่ทุกคนไม่ควรพลาดกับการลาจอแบบเข้มข้นนี้ในละคร “บ่วงอธิฏฐาน” วันอังคารที่ 20 กันยายน 2559 เวลา 20.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 HD ช่อง 33 เสนอเป็นตอนจบชมทีวีออนไลน์แบบสดๆ ได้ที่นี่
ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD