รีเซต

คนบันเทิง ชวนเที่ยว ตลาดนัดผ้าซิ่นสานใจ ครั้งที่ 9

คนบันเทิง ชวนเที่ยว ตลาดนัดผ้าซิ่นสานใจ ครั้งที่ 9
EntertainmentReport1
10 พฤศจิกายน 2566 ( 07:00 )
111

นางสาวณญาดา อมตวณิชย์ ประธานชมรมสานใจ สายใยผ้าซิ่น ซึ่งเป็นชมรมไม่หวังผลประโยชน์ ที่ก่อตั้งโดยกลุ่มคนที่มีจิตอาสา มีสมาชิกประมาณ 20,000 คน เชิญชวนเที่ยวงานตลาดนัดผ้าซิ่นสานใจครั้งที่ 9 ซึ่งมีผู้ทอผ้าจากทุกภาคในประเทศไทยมารวมตัวกัน ปีนี้พิเศษกว่าทุกปีคือมีการนำสินค้ามือสอง ของสะสมล้ำค่า มาจำหน่ายในราคาถูก มีการแสดงที่คัดสรรมาเพื่อความเพลินเพลิน และหาชมไม่ได้ที่ไหน

วัตถุประสงค์ของการจัดงานคือ

  1. สืบสานพระราชปณิธานในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในการอนุรักษ์ สืบสาน ส่งเสริม เผยแพร่การแต่งกายแบบไทย หรือด้วยผ้าที่ทอโดยคนไทย เพื่อช่วยชาวบ้านให้มีรายได้เพิ่มขึ้น ด้วยการนำผู้ทอมาพบผู้ซื้อโดยตรงปีละ 1 ครั้ง
  2. อนุรักษ์ ส่งเสริมให้เยาวชนไทยรุ่นใหม่สนใจและรักศิลปวัฒนธรรมไทย เช่นการรำไทย การแสดงโขน การรำมวยไทย เป็นต้น
  3. หาทุนเพื่อจัดทำห้องฟอกไตให้โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา ในโครงการของสโมสรโรตารีกรุงเทพสยามมินทร์

มล.สราลี กิติยากร ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงาน วันที่ 23 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14.00 น.

ภายในงานมีบูทถ่ายภาพย้อนยุค มีชุดไทยให้เลือกแต่ง รับภาพเลยทันที ในราคาเพียง 200 บาท 

พิพิธภัณฑ์สบันงา เชียงใหม่ นำชุด “พระมหาเทวีเจ้าแห่งราชอาณาจักร 5 เชียง” (เชียงใหม่-เชียงราย-เชียงรุ้ง-เชียงตุง-เชียงของ) ซึ่งเป็นผ้าโบราณล้ำค่าอายุ 100 ปี หาชมไม่ได้ที่ไหน มาแสดงให้ได้ชมกันฟรี 

เชิญสนุกสนาน หัวเราะคลายเครียดกับงิ้วการกุศลเรื่อง”จับหยี่จาโบ้ว” (นางสิบสองภาคตึ่งนั้ง) โดยนักแสดงกิตติมศักดิ์ ภายใต้การกำกับของชมรมงิ้วแต้จิ๋ว

เชิญมาช้อปสินค้าจากผู้ทอผ้าทุกภาค สินค้าไฮโซมือสอง ของแต่งบ้าน ของสะสมล้ำค่ามากมาย และผลไม้ที่ส่งออกไปยังพระราชวังซาอุดิอาระเบีย คุณภาพดี ในราคาถูก รวมกว่า 100 ร้านค้า

เชิญชมแฟชั่นโชว์อลังการ ที่เป็นที่ฮืฮาจากแคทวอร์คงานปารีส และลอนดอนแฟชั่นวีค แฟชั่นโชว์ผ้าไทยจากทุกภาค ชมการแสดงรำไทยหลายชุด ตั้งแต่ฉุยฉาย โนราตัวอ่อน การแสดงโขน การรำมวยไทย จากเยาวชนไทยที่รักศิลปะวัฒนธรรมไทย

ช่วยกันมาเชียร์และร่วมตัดสินโครงการส่งเสริมการใช้ผ้าขาวม้า ผ้าเอกลักษณ์ของไทย จากการประกวดการออกแบบชุดจากผ้าขาวม้า ที่จะทำให้ชุดหรูหราจนลืมไปว่าตัดเย็บจากผ้าขาวม้าราคาแสนถูก

พลาดไม่ได้คือการประกวดมิสสานใจ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ชุมชนคนรักผ้าไทย ยลโฉมนางงามจากหลายเวที ที่ยกทีมกันมาให้กำลังใจผู้เข้าประกวด ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 เป็นช่วงปิดงาน  

พบกัน 21-26 พฤศจิกายน 2566  ที่บางซื่อจังก์ชั่น (ตึกแดงวินเทจ) ชั้น 6 เวลา 10.00 -20.00 น.