รีเซต

สุดเศร้า! เป็ด เชิญยิ้ม สูญเสียคุณพ่อจากโควิด-19 อีกครั้ง

สุดเศร้า! เป็ด เชิญยิ้ม สูญเสียคุณพ่อจากโควิด-19 อีกครั้ง
Entertainment Report_3
9 กรกฎาคม 2564 ( 09:03 )
323

ข่าวบันเทิงวันนี้

เป็ด เชิญยิ้ม สุดเศร้า สูญเสียคุณพ่ออีกครั้ง เพราะโควิด-19 ซึ่งก่อนหน้านี้ได้สูญเสียคุณแม่ไปแล้ว เรียกว่าสร้างความเสียใจเป็นอย่างมาก ก่อนหน้านี้เจ้าตัวเพิ่งโพสต์ให้กำลังใจคุณพ่อ ก่อนจะจากไป

เป็ด เชิญยิ้ม สูญเสียคุณพ่อจากโควิด-19 อีกครั้ง   

เรียกว่าเป็นความสูญเสียและสร้างความเสียใจเป็นครั้งที่ 2 ของศิลปินตลกชื่อดัง เป็ด เชิญยิ้ม ที่ได้สูญเสียคุณพ่อ หลังจากที่รักษาโควิด-19 พร้อม ๆ กับคุณแม่ ก่อนที่คุณแม่จะจากไปในวันที่ 29 มิ.ย.2564 ซึ่งก่อนหน้าที่คุณพ่อจะเสียชีวิตไม่กี่ชั่วโมง เป็ดได้โพสต์ภาพก้มกราบล้างเท้าคุณพ่อคุณแม่ พร้อมเขียนข้อความส่งกำลังใจให้คุณพ่อว่า...

"ลูกทุกคนเติบโตมาด้วยรอยเท้าของพ่อ ผมจำได้ว่าตอนผมเด็ก ๆ ขาพ่อทั้งสองข้างปั่นสามล้อให้ผมกับพี่ชายนั่งเล่นไปในตลาดมันเป็นความสุขของผมกับพี่ชายหลังจากนั้นไม่นานพ่อไปเปลี่ยนเป็นรถตุ๊ก ๆ และพัฒนามาเป็นดัสสันและเปลี่ยนมาเป็นรถเบ็นซ์เพื่อวิ่งรับผู้โดยสารจากตรังไปนครศรีธรรมราชพ่อทำงานหนักมากเพื่อเลี้ยงลูกทั้งหมด6 คน สามสิบกว่าปีที่พ่อนั่งอยู่หลังพวงมาลัย ผมไม่เคยว่าพ่อบ่นว่าเหนื่อย พ่อกับมาได้เห็นแต่รอยยิ้มของพ่อและหัวเราะให้แม่กับลูก ๆ ทุกคนมีความสุขครอบครัวเราฐานะค่อนข้างยากจนแม่ก็คอยจัดอาหารรอพ่อกลับแล้วกินข้าวกันอย่างมีความสุข พ่อเป็นพ่อที่ดีที่สุดในสายตาของลูกทุกคนเมื่อวันที่18 มิถุนายนทราบข่าวพ่อกับแม่ติดเชื้อโควิดอยู่โรงพยาบาลก็คนเฟสไทม์กันเห็นรอยยิ้มของพ่อกับแม่ได้คุยกับลูกกำลังใจจากลูกทุกคน ส่งถึงพ่อกับแม่เห็นรอยยิ้มของพ่อกับแม่ผมได้พูดกับพ่อพูดกับแม่ว่าสู้นะกักตัวแค่14 วันแม่บอกว่าสู้พ่อก็ยิ้มและหัวเราะอยู่ข้าง ๆ จนมาถึงวันที่29 มิถุนายนแม่ก็จากไปเพราะสู้กับมันไม่ไหวโดยที่ลูกทุกคนไม่มีใครที่จะส่งข่าวให้พ่อรู้ ทุกครั้งพ่อจะถามว่าแม่ไปไหนลูก ๆ ก็บอกว่าแม่หายแล้วเหลือแต่พ่อนะ พ่อต้องอดทนนะ พ่อต้องสู้นะ ก่อนหน้านี้ประมาณวันที่ 5 กค หมอต้องพ่อลงไปอยู่ในห้องไอซียูพ่อเริ่มเครียดหนักขึ้นเรื่อย ๆหมอต้องการให้นอนคว่ำเพื่อให้ออกซิเจนสูงขึ้นเค้าก็ไม่ยอมทำจนลูกทุกคนเครียดลูกหลานทุกคนโทรให้กำลังใจก็เริ่มไม่ฟังและได้พ่อกับคนที่ดูแลพ่อที่เอามารักษาโควิดด้วย คำพูดของพ่อทำให้น้ำตาไหลพ่อพูดว่าจำปาโทรให้ย่ามารับปู่ด้วยนะ หลังจากนั้นไม่รับอะไรทั้งสิ้นออกซิเจนต่ำลงมาเรื่อย เพิ่งผ่านวันเกิดเค้ามาเมื่อวันที่ 26 มิถุนายนครบ 94 ปี แม่ครบ 89 ปีเมื่อเดือน พ.ค.และปีนี้เป็นปีที่ครบรอบแต่งงานมา 70 ปีโดยที่ไม่เคยจากกัน ผมอยากให้พ่อสู้ ผมอยากให้มีปาฏิหารย์ พ่อสู้นะพ่อลูกหลานทุกคนรอพ่อ ลูกหลานทุกคนรักพ่อ สู้นะพ่อนะ"

ด้าน โย่ง เชิญยิ้ม เพื่อนศิลปินตลกคนสนิทได้โพสต์ไว้อาลัยว่า "ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่เป็ด เชิญยิ้ม ที่สูญเสียคุณพ่อไปอีกคน หลังจากเพิ่งจะเสียคุณแม่ไป #อาลัยพ่อกับแม่ #ไม่นึกเลยว่าในวันนั้นจะเป็นวันที่ได้คุยกับพ่อเป็นครั้งสุดท้าย #เสียใจและอาลัยพ่อครับ" อย่างไรแล้วทาง TrueID ขอแสดงความเสียใจกับเป็ด เชิญยิ้ม และครอบครัวมา ณ โอกาสนี้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  pedcomedy
ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเฟซบุ๊ก  โย่ง เชิญยิ้ม, Ped Phovijit

 กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี