รีเซต

ยังมีลุ้น! โทบี้ แมไกวร์ พร้อมกลับไปเป็น Spider-Man อีกครั้ง

ยังมีลุ้น! โทบี้ แมไกวร์ พร้อมกลับไปเป็น Spider-Man อีกครั้ง
แบไต๋
29 มกราคม 2566 ( 16:30 )
264

จากการกลับมาปรากฎตัวในหนัง ‘Spider-Man: No Way Home’ ของ ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ คนก่อน ๆ คือ โทบีย์ แมไกวร์ (Tobey Maguire) และ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ (Andrew Garfield) ซึ่งนับว่าเป็นที่ฮือฮามาก ๆ ในหมู่แฟน ๆ และทำให้คิดกันไปว่าจะดีแค่ไหนถ้าทั้งสองคน ได้กลับมาอยู่ใน MCU อีกครั้ง ได้กลับมาในหนัง Avengers: Secret Wars และอีกหลาย ๆ เรื่องในเฟสต่อไป และแมไกวร์ก็ทำให้แฟน ๆ ปลื้มเข้าไปอีกเมื่อเขาออกมาเปิดเผยว่า “พร้อมเสมอ เพียงแค่กริ๊งกร๊างมาเท่านั้น”

แมไกวร์เป็น ‘สไปเดอร์แมน’ คนแรกจากหนังไตรภาคของ แซม ไรมี (Sam Raimi) ตั้งแต่ปี 2002-2007 แต่โปรเจกต์ก็สิ้นสุดแค่นั้นไม่ได้ไปต่อ มันเลยทำให้แฟน ๆ คิดถึง และคาดหวังว่าจะได้เห็นเขาในหนัง MCU อีกครั้งหนึ่ง และเมื่อปีก่อนแฟน ๆ ก็สมหวังกันถ้วนหน้าเมื่อ ‘Spider-Man: No Way Home’ ได้นำ ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ คนเก่าทั้งสองคนกลับมา พร้อมกับตัวละครในมัลติเวิร์สนั้น ๆ พ่วงมาด้วย จึงทำให้ วิลเลม เดโฟ (Willem Dafoe) และ อัลเฟรด โมลินา (Alfred Molina) ได้กลับมาให้แฟน ๆ หายคิดถึงด้วยเช่นกัน “ถ้ามีใครโทรมาหาว่าสนใจจะกลับไปเป็นสไปเดอร์แมนอีกครั้งไหม ผมจะตอบรับแบบไม่ลังเลเลยครับผม” เขากล่าวแบบมีความหวังให้กับแฟน ๆ ที่รอลุ้นอยู่

‘Avengers: Secret Wars’ สามารถนำนักแสดงในอดีตอื่น ๆ กลับมาได้อีกมากมาย เพราะใน  ‘Avengers: Endgame’ นั้นได้มีการข้ามเวลาไปมา และทำให้เส้นเรื่องนั้นดูวุ่นวายขึ้น แต่มันก็ทำให้มันกลายเป็นจุดเชื่อมโยงอะไรบางอย่างในเนื่อเรื่องอื่น ๆ ของ MCU และก็สามารถนำตัวละครต่าง ๆ ในอดีตกลับมาอยู่ในเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างไม่เคอะเขินตามแต่ผู้เขียนบทจะปรารถนาได้ และ ‘Spider-Man: No Way Home’ ก็ร่ายมนต์ให้ แมไกวร์ และ การ์ฟิลด์ กลับมาให้แฟน ๆ ปลื้มกันอย่างที่เห็น อีกทั้ง แพทริก สจ๊วร์ต (Patrick Stewart) ที่จะกลับมารับบท ’ศาสตราจารย์เอ็กซ์’ ในหนัง ‘X-Men’ และฮิวจ์ แจ็คแมน (Hugh Jackman) กลับมาเป็น ‘วูล์ฟเวอรีน’ อีกครั้งใน ‘Deadpool 3’ และคาดว่าในอนาคตเราอาจจะได้เห็นฮีโร่คนโปรดของเราอีกหลาย ๆ คนกลับมาอีกมากมายกว่าเหตุการณ์ใน ‘Avengers: Secret Wars’ จะมาถึง 

อ้างอิง