รีเซต

รวมหนังอลเวง..คนกับหมา ละมุน-สุดฮา-คืนชีพนักฆ่าที่ TrueID

รวมหนังอลเวง..คนกับหมา ละมุน-สุดฮา-คืนชีพนักฆ่าที่ TrueID
Jeaneration
29 ธันวาคม 2566 ( 17:30 )
163

เพราะ สุนัข ถือเป็นสัตว์เลี้ยงเพื่อนยากซึ่งอยู่เป็นเพื่อนของมนุษย์มาแสนนาน จนไม่น่าแปลกใจที่ภาพยนตร์หลายเรื่องจะหยิบเอาเจ้าตูบมาเป็นนักแสดงนำ ไปจนถึงมาสมทบเพื่อแต่งแต้มสีสันให้กับหนังดังมากมาย แถมยังสร้างสรรค์ออกมาหลากหลายแนวและเรื่องราวซึ่งล้วนแล้วน่าสนใจ... ที่ TrueID มี 'ภาพยนตร์หมา ๆ' เรื่องไหนน่าดูบ้าง ตามไปดูกัน

มะหมาท้าโลกให้รัก 777 Charlie

ภาพยนตร์สุดอบอุ่นที่ครองใจผู้ชมมาแล้วทั่วเอเชีย เรื่องราวของชายที่พบเจอแต่เรื่องแสนเศร้า “ธรรมมะ” หนุ่มเคราะห์ร้ายที่เสียครอบครัวไปตั้งแต่ยังเด็ก ความเศร้าทำให้เขากลายเป็นคนเย็นชาและไม่น่าคบหา นิสัยเกินเยียวยาแถมบ้านที่สกปรกก็เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ดีว่า เขารักใครไม่เป็นแม้แต่ตัวของเขาเอง จนวันหนึ่งชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปหลังได้พบกับ “ชาร์ลี” ลูกสุนัขลาบราดอร์ที่ใคร ๆ ก็ตกหลุมรัก และเมื่อสิ่งมีชีวิตที่ต่างกันอย่างสุดขั้วมาเจอกัน โลกของพวกก็เปลี่ยนไป การเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ก็ได้เริ่มต้นขึ้น พร้อมกับมิตรภาพระหว่างเจ้าหมาและคน

ที่ตรงนั้นฉันจะรอเธอ Show Me The Way To The Station

จากเรื่องสั้นที่สร้างปรากฏการณ์น้ำตาซึมในญี่ปุ่นสู่ภาพยนตร์เรียกน้ำตา เรื่องราวของ “ซายากะ” เด็กหญิงวัย 8 ขวบที่ไม่ค่อยมีเพื่อน เธอได้เจอกับ “ลู” สุนัขพันธุ์ชิบะที่ถูกทิ้ง ซายากะรับเจ้าลูมาเลี้ยง  และลูก็สามารถทำให้ซายากะยิ้มได้ คอยอยู่ข้าง ๆ เวลาที่เธอเหงา แต่วันหนึ่งเมื่อสัตว์เลี้ยงแสนรักได้หายไป แต่สาวน้อยกลับได้เจอกับ “โคทาโร ฟูเสะ” คุณปู่เจ้าของร้านกาแฟที่สูญเสียลูกชายไปนานแล้ว ทั้งคู่มีหลาย ๆ อย่างคล้ายคลึงกัน โดยเฉพาะการคิดถึงสิ่งที่ได้จากไปอยู่เสมอ จึงเกิดเป็นความสัมพันธ์ต่างวัยที่ทำให้หลายคนถึงกับมีเสียน้ำตา

ชีวิตหมาต้องไม่หมา Strays

ลบภาพภาพยนตร์หมา ๆ ที่อบอุ่นละมุนจนเรียกน้ำตา ด้วยภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นสุนัขพูดได้ที่ตลกร้ายระดับเรทอาร์! เรื่องราวของ “เรจจี้” หมาพันธุ์บอร์เดอร์ เทอร์เรียร์ ซึ่งพบว่าตัวเองถูกเจ้านาย อย่าง “ดั๊กจ์” นำมาปล่อยทิ้งเอาไว้เพราะไม่เคยต้องการเลี้ยงเขามาก่อนเลย เรจจี้จึงตัดสินใจร่วมมือกับแก๊งหมาจรจัด ไม่ว่าจะเป็น “บั๊ก” หมาพันธุ์บอสตัน เทอร์เรียร์, “แม็กกี้” หมาพันธุ์ออสเตรเลีย แชพเพิร์ด และ “ฮันเตอร์” หมาบำบัดพันธุ์ เกรท เดน เพื่อวางแผนแก้แค้นเอาคืนเจ้านายคนเก่าของเขา

John Wick

ภาพยนตร์อเมริกาแนวแอ็คชั่น บู๊ระห่ำ กระหน่ำยิงแบบไม่เลี้ยง เรื่องราวของ “จอห์น วิค” อดีตนักฆ่ามือฉกาจ ที่หันหลังให้กับวงการไปใช้ชีวิตอย่างสงบสุข โดยภรรยาของเขาได้ทิ้งของขวัญชิ้นสุดท้ายไว้ให้ก่อนจะจากโลกนี้ไปเพราะปัญหาสุขภาพ นั่นคือลูกหมาน้อยตัวหนึ่งที่ จอห์น วิค มอบความรักให้มันเพื่อคลายความคิดถึงและความโศกเศร้า หากแต่แก๊งทรชนก็มาพรากชีวิตมันไป ความโกรธแค้นทำให้เขาต้องเข้าสู่วงการนักฆ่าอีกครั้ง และนั่นคือจุดกำเนิดของความแค้นที่ทำให้มีมหากาพย์ จอห์น วิค ต่อเนื่องหลายภาค!

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa