รีเซต

บูม สุภาพร โต้คลั่งผอม หลังชาวเน็ตแห่ทักซี่โครงโผล่ โร่หาหมอเช็กสุขภาพ

บูม สุภาพร โต้คลั่งผอม หลังชาวเน็ตแห่ทักซี่โครงโผล่ โร่หาหมอเช็กสุขภาพ
ข่าวสด
22 เมษายน 2565 ( 19:08 )
67

บูม สุภาพร โต้คลั่งผอม หลังชาวเน็ตแห่ทักภาพเห็นซี่โครง โร่หาหมอเช็กสุขภาพ โล่งใจปกติทุกอย่าง ขอบคุณทุกคนที่ห่วงใย

ทำเอาเพื่อนพ้องในวงการ รวมถึงแฟนคลับพากันแห่ทักด้วยความเป็นห่วงว่าผอมเกินไป หลังสาว บูม สุภาพร ตั้งใจถ่ายภาพเซ็กซี่ในชุดเดรสสีม่วงสดใส แต่กลับถูกโฟกัสไปที่ซี่โครงบริเวณแผ่นหลังซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจน

ทั้งนี้ สาวบูม ได้ให้สัมภาษณ์ระหว่างมาร่วมงาน “EVEANDBOY BEST SELLING AWARD 2021” ที่ EVEANDBOY The Underground ชั้น LG สยามสแควร์วัน วันนี้(22เม.ย.) ถึงประเด็นความผอมดังกล่าว โดยบอกว่า “คือบูมเป็นคนที่โครงกระดูกใหญ่ แล้วก็ท่อนบนอาจจะผอมกว่าท่อนล่าง แต่จริงๆ ก็ไซซ์ปกตินะ”

รูปที่เราลงคือเห็นกระดูกซี่โครงชัดเจนมาก? “อาจจะเพราะด้วยโครงสร้าง แต่ช่วงหลังหลายคนก็ทักว่าผอมลง แล้วก็มีพี่ๆ ที่ทำงานรายการผู้หญิงด้วยกันเขาเห็นว่าบูมกินเยอะเลยห่วงว่าตัวบูมจะเป็นโรคอะไรหรือเปล่า บูมก็เลยไปตรวจไปเช็กเลือดที่โรงพยาบาล หมอก็บอกว่าปกติทุกอย่างเลย ต้องขอบคุณทุกความเป็นห่วงค่ะ”

กลัวคนมองว่าเป็นโรคคลั่งผอมหรือเปล่า? “ไม่ได้คลั่งผอม คือถ้าใครที่เป็นเพื่อนบูมหรือดูรายการตอนเช้าจะเห็นว่าบูมทานเยอะมากค่ะ เพื่อนๆ ก็ห่วงทานเยอะแต่ไม่อ้วนกลัวว่าจะเป็นโรคไฮเปอร์ไทรอยด์หรืออะไรที่มีปัญหาเกี่ยวกับเลือดไหม แต่ว่าบูมก็ได้ตรวจตอนไปฝากไข่ ค่าเลือดมีค่าหนึ่งในไทรอยด์ที่ผิดปกติ อาจจะเป็นไปได้ที่จะเป็นไฮเปอร์ไทรอยด์”

“หลังจากนั้นเลยไปเช็กอัพกับคุณหมอไทรอยด์โดยตรง ซึ่งคุณหมอก็บอกว่าปกติ แต่อาจจะเป็นไปได้ที่ฮอร์โมนเราสวิง เพราะเราก็ทำงานหนัก นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ ทานอาหารไม่เป็นเวลา แล้วหลังๆ มาพอเราทำงานเยอะแล้วเราไม่ได้ออกกำลังกายมันก็เลยทำให้เราเหมือนกับฟีบลง เพราะก่อนหน้านี้บูมออกกำลังกายประจำก็จะเพิ่มกล้ามเนื้อ แล้วก็อาจจะเป็นกรรมพันธุ์ อาจจะเผาผลาญเร็วด้วย เพราะคุณแม่บูมก็ผอมค่ะ”

มีปัญหาเรื่องการสร้างกล้ามเนื้อไหม ถึงผอมขนาดนี้? “การสร้างกล้ามเนื้อหนึ่งอย่างเลยคือเราต้องกินโปรตีนถึง แต่บูมก็เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบกินเนื้อสัตว์ที่ต้องแบบอกไก่ สเต๊ก มันเลยทำให้เราไม่ได้มีกล้ามเนื้อขนาดนั้น แต่คอเลสเตอรอลสูงนะคะ (หัวเราะ)”

คนทักเยอะๆ เสียความมั่นใจไหม?ไม่ได้เสียความมั่นใจนะคะ เพราะเราก็รู้ตัวเองว่ายังสุขภาพดีอยู่หรือเปล่า บางครั้งเรื่องรูปร่างเราก็ออกแบบมันไม่ได้ ออกกำลังกายส่วนหนึ่ง การกินส่วนหนึ่ง แต่สุดท้ายเราก็ต้องมาดูสุขภาพเราว่าถ้าเราเหนื่อยมากๆ แล้วยังโหมออกกำลังกายบูมก็กลัวว่าอาจจะน็อกก็ได้ เราเลยเลือกที่จะพักผ่อนมากกว่า แต่ก็เช็กตัวเองเสมอว่ายังแข็งแรง ไม่ได้เหนื่อยง่าย”

ไม่นอยด์? “แรกๆ ก็นอยด์ค่ะ ตอนไปฝากไข่ค่าเลือดผิดปกติเราก็กลัวเป็นไทรอยด์ ไทรอยด์เป็นแบบผอมก็แบบหนึ่ง เป็นแบบอ้วนก็เครียดอีกแบบหนึ่ง พอพบแพทย์แล้วปกติเราก็สบายใจ แต่ถ้าเรายังพักผ่อนไม่เพียงพอก็ต้องฟอลโลว์อัพ เช็กค่าเลือดเรื่อยๆ บูมเองก็โอเคกับประมาณนี้ กิน 3 มื้อปกติ ทำทุกอย่างแล้ว เหลือแค่กลับไปออกกำลังกายให้มันเฟิร์มกว่านี้หน่อยค่ะ”