รีเซต

เบสท์-ฮีโร่ คอนเฟิร์ม มารุโมโมะ ราเมน สูตรต้นตำรับ อร่อยตามแบบฉบับญี่ปุ่น

เบสท์-ฮีโร่ คอนเฟิร์ม มารุโมโมะ ราเมน สูตรต้นตำรับ อร่อยตามแบบฉบับญี่ปุ่น
15 กันยายน 2558 ( 09:58 )
4.7K

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com


          เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ประสบความสำเร็จกับธุรกิจ สำหรับสาว เบสท์-ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ หลังจากที่ร่วมหุ้นลงขันกับแฟนหนุ่ม ฮีโร่-ภัคสรุจน์ นาคาฮาร่า เปิดร้านราเมนสูตรต้นตำรับตามแบบฉบับญี่ปุ่น ร้าน “มารุโมโมะ ราเมน” ไปแล้วสาขาแรก และได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด จนวันนี้ทั้งคู่ได้ทุ่มงบเปิดสาขาที่สองไปเรียบร้อยแล้ว และที่สำคัญที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้ เชฟที่นี่อิมพอร์ตจากประเทศญี่ปุ่น แถมรั้งตำแหน่งราเมนแชมเปี้ยนซะด้วย งานนี้เมื่อเจอตัวสาวเบสท์ จึงชวนกันมานั่งจับเข่าคุยถึงธุรกิจร้านเราเมนที่กำลังไปได้สวย

ที่มาที่ไปของ “มารุโมโมะ ราเมน” สาขาที่ 2

          “ก่อนต้องบอกก่อนว่า มารุโมโมะ แปลงว่าลูกท้อ ที่มีลักษณะกลมๆ และทานอร่อย เลยเอามาใช้เป็นชื่อร้านเพื่อสื่อว่าร้านนี้ราเมนอร่อย กลมกล่อมหอมหวาน เนื่องจากว่ากระแสตอบรับค่อนข้างดี แต่สาขาแรกที่ โรงพยาบาลกรุงเทพ ฝั่ง Banhkok Plaza อยู่ชั้น 3 พื้นที่ร้านจะแคบไปหน่อย บางวันถึงกับต้องแจกบัตรคิวลูกค้า เราก็เกรงใจลูกค้า และอีกอย่างที่ตั้งร้านค่อนข้างลึก คือต้องเข้าซอยแล้วก็เราอาจจะได้แค่ลูกค้าเฉพาะกลุ่ม เดินทางก็ลำบากสำหรับบางคน เลยอยากขยายร้านอีกสาขา เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น คนที่อยากทานก็เดินทางมาร้านได้สะดวกขึ้นค่ะ แล้วสาขาสองก็มีพื้นที่ร้านมากขึ้น ใหญ่เป็น 2 เท่าของสาขาแรก รองรับลูกค้าได้มากขึ้นด้วย ส่วนเมนูเราก็มีเพิ่มมากขึ้น ตอนนี้มีทั้งหมดประมาณ 50 กว่าเมนู อย่างที่บอกเพื่อรองรับลูกค้าที่มากขึ้น และเพิ่มทางเลือกเมนูอาหารให้ลูกค้ามากขึ้นด้วย

          อย่างราเมนร้านเราไม่ได้เป็นแบบญี่ปุ่นจ๋าขนาดนั้นนะคะ เราจะดูลูกค้าเป็นหลัก ถ้าเป็นคนญี่ปุ่นก็จะทำรสชาติที่คนญี่ปุ่นเค้าทาน แต่ถ้าเป็นคนไทยเราก็ปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทย แต่ว่าก็ยังมีความเป็นราเมนต้นตำรับอยู่ค่ะ กระแสตอบรับสาขาที่ 2 ถือว่าดีเลย ถึงแม้ว่าสาขา 2 จะเปิดมาได้ไม่นาน แต่ลูกค้าก็ทยอยมากันเรื่อยๆ อาจจะเป็นเพราะว่าการเดินทางสะดวกสบาย อยู่ใกล้รถไฟฟ้าด้วย”

มีแพลนเปิดสาขาที่ 3 

           “มีแน่นอนค่ะ แต่ต้องรอให้สาขาที่ 2 ลงตัวก่อน เพราะเบสท์เองก็มองว่าถ้ามันประสบความสำเร็จ คุณภาพเราคงที่แบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็น่าจะมีสาขาต่อๆ ไป เพียงแต่ว่าตอนนี้รอให้ทุกอย่างลงตัว เข้าระบบ ให้มันอยู่ตัวก่อนค่ะ เพราะใจจริงเบสท์อยากเปิดสาขาให้คลอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ หรือแม้กระทั่งต่างจังหวัด ตามหัวเมืองใหญ่ๆ อย่าง เชียงใหม่ ขอนแก่น ภูเก็ต เพียงแต่ว่ามันยังหนักเกินไปสำหรับเบสท์ ถ้าต้องเทียวต่างจังหวัดขนาดนั้น เพราะถ้าเปิดจริงๆ เบสท์ก็อยากเข้าร้านดูแลด้วยตัวเองค่ะ ตอนนี้ยังติดถ่ายละครอยู่ 5 เรื่อง แทบไม่มีเวลาเลย แต่เบสท์ก็ชอบนะคะ มีความสุข สนุกกับสิ่งที่ทำ เบสท์เป็นคนที่ชอบคิด วางแผนล่วงหน้า แบบนี้มาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว เป็นคนชอบคิดอะไรที่เป็นผู้ใหญ่ อย่างในร้านเองเบสท์จะทำหน้าที่เป็นทั้งประชาสัมพันธ์ การตลาด คิดโปรโมชั่น การจัดการ บริหารเงิน เรียกว่าทำเกือบทุกอย่างเลยค่ะ เพราะเราเป็นคนค่อนข้างใส่ใจกับทุกเรื่อง อยากทำให้มันออกมาดีที่สุดค่ะ”

ช่วงซุปตาร์ฝากร้าน 

          “ค่ะ เบสท์ก็ฝากร้าน มารุมโมโมะ ราเมน ด้วยด้วยนะคะ ตอนนี้มีสองสาขา ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น พวกเราตั้งใจคัดสรรเมนู วัตถุดิบ ที่ดีมีคุณภาพมาให้ลูกค้า แล้วยิ่งตอนนี้ที่สาขา 2 มีเมนูมากขึ้นด้วย อยากให้ลองไปทานกันดูค่ะ ที่นี่ไม่ได้มีแต่ราเมนอย่างเดียว ของทานเล่น ข้าวหน้าต่างๆ ก็มีนะคะ ใกล้ที่ไหนก็แวะไปที่นั่นเนอะ สาขา 1 โรงพยาบาลกรุงเทพ ฝั่ง Bangkok Plaza ชั้น 3 และ สาขา 2 ศูนย์การค้า The Seasons พหลโยธิน ซ.1 (BTS สนามเป้า) ร้านเปิดทุกเวลา 11.00-21.00 น. หรือลองเข้าไปดูเมนู ติดตามข่าวสารของทางร้านได้ที่ IG : @marumomo_ramen ค่ะ(ยิ้ม)”

 


 

เมนูยอดฮิตสำหรับคนที่อยาก healthy! ?? กับ Vegipota Tonkotsu Ramen ? หรือเรียกง่ายๆว่า ราเมนซุปกระดูกหมูผสมผักบด (แครอท มัน กะหล่ำปลี และหัวหอม) ? เมื่อคนให้เข้ากันกับน้ำซุปแล้ว จะมีรสชาติหวานผัก กลมกล่อม เข้มข้น บวกกับไก่ชาชูที่นุ่มละเอียด ? (สามารถเปลี่ยนเป็นหมูชาชูก็ได้ ?) เข้ากันอย่างลงตัว พร้อมคุณค่าสารอาหารจากผัก 4 ชนิด เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่ไม่ชอบทานผักโดยเฉพาะ เที่ยงนี้อย่าลืมแวะมาทานที่ #marumomo #ชั้น3bangkokplaza #โรงพยาบาลกรุงเทพ #เปิดทุกวัน11โมงถึง3ทุ่ม #โทร023103680 ?

A photo posted by Marumomo Ramen まるもも食堂 (@marumomo_ramen) onAug 24, 2015 at 10:31pm PDT


 

?? ขอบคุณรีวิวจากคุณ @a2a_sohot ลูกค้าที่มาทานที่ร้าน #marumomo ? กับเมนูข้าวที่ขายดีสุดๆอย่าง Pork Cutlet Curry Rice ? หรือ ข้าวหน้าแกงกระหรี่หมูทอด ? ที่กรอบนอกนุ่มใน เราคัดคุณภาพเนื้อหมูสันนอกอย่างดีไร้มัน ชุปแป้งทอดกรอบ กับแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่นแท้ ?? ที่กลมกล่อม ไม่หวาน ไม่เผ็ดร้อนจนเกินไป เสิร์ฟพร้อมซุปโชยุร้อนๆ ♨️ ทานคู่กับ Chicken Chasu Rice (ข้าวหน้าไก่ผัดซอส) และ Gyoza (เกี๊ยวซ่าทอด) ก็อิ่มอร่อยอย่างลงตัว ? เที่ยงนี้อย่าลืมแวะมาทานที่ #ชั้น3bangkokplaza #โรงพยาบาลกรุงเทพ #เปิดทุกวัน11โมงถึง3ทุ่ม #โทร023103680 ?

A photo posted by Marumomo Ramen まるもも食堂 (@marumomo_ramen) onAug 30, 2015 at 9:52pm PDT


 

?? ขอบคุณรีวิวจากคุณ @nutay_lee ลูกค้าประจำที่มาทานที่ร้าน #marumomo ? กับเมนู Spicy Miso Ramen (size S) หรือ ราเมนซุปเต้าเจี้ยวรสเผ็ด (+topping ไข่, สาหร่าย) ที่ทำมาจากเต้าเจี้ยวแท้ๆ อร่อย เข้มข้น กลมกล่อม ไม่เค็มจนเกินไป บวกกับหมูชาชูชิ้นโตสูตรต้นตำรับ ? และเส้นราเมนเหนียวนุ่ม น้ำซุปรสแซ่บโดนใจ ?? อยากรู้เด็ดแค่ไหน เย็นนี้ต้องมาลองที่ #ชั้น3bangkokplaza #โรงพยาบาลกรุงเทพ #เปิดทุกวัน11โมงถึง3ทุ่ม #โทร023103680 ?

A photo posted by Marumomo Ramen まるもも食堂 (@marumomo_ramen) onJul 27, 2015 at 4:28am PDT


 

?? ขอบคุณรีวิวจากคุณ @garfield.micky ลูกค้าที่มาทานที่ร้าน #marumomo ? กับเมนูของทานเล่นที่ขายดีสุดๆ และเป็นเมนูโปรดของหลายๆคนกับ Cheeze Gyoza หรือ เกี๊ยวซ่าหน้าชีส ด้วยรสชาติความกรอบอร่อยของเกี๊ยวซ่า บวกกับชีสละลายๆ และซอสไข่ปลา ? ผสมผสานกันอย่างลงตัว พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน ใครที่เบื่อเกี๊ยวซ่าทอดธรรมดา ลองเปลี่ยนมาทานเมนูนี้ รับรองจะหลงรัก Cheeze Gyoza ของ #marumomo ? แน่นอนค่ะ เย็นนี้อย่าลืมแวะมาทานที่ #ชั้น3bangkokplaza #โรงพยาบาลกรุงเทพ #เปิดทุกวัน11โมงถึง3ทุ่ม #โทร023103680 ?

A photo posted by Marumomo Ramen まるもも食堂 (@marumomo_ramen) onJul 22, 2015 at 4:59am PDT


 

?? ขอบคุณรีวิวจากเว็บ #wongnai คุณ Jirapa Aime Sirtadhamrong ลูกค้าที่มาทานที่ร้าน @marumomo ? กับเมนู Sweet Croquette หรือ มันบดทอด (สไตล์ญี่ปุ่น) ? เมนูของทานเล่นที่ขายดีสุดๆ เพราะกรอบนอก นุ่มใน เนื้อละเอียดหอมหวาน ? จะทานเดี่ยวๆ หรือจิ้มกับซอสก็อร่อยโดนใจ จนใครๆที่มาก็ต้องสั่ง เที่ยงนี้อย่าลืมแวะมาทานที่ #ชั้น3bangkokplaza #โรงพยาบาลกรุงเทพ #เปิดทุกวัน11โมงถึง3ทุ่ม #โทร023103680 ?

A photo posted by Marumomo Ramen まるもも食堂 (@marumomo_ramen) onJun 18, 2015 at 9:25pm PDT
 

ขอบคุณพี่ @peckprem หรือ หมวดอธิ จากละคร #มาลีเริงระบำ #ch3 ที่แวะมาอุดหนุน #marumomo ? ของเรากับเมนูขายดีของร้านอย่าง Tonkotsu Ramen และ Shoyu Ramen รวมทั้งข้าวหน้าแกงกระหรี่เนื้อบดทอด ? อิ่ม อร่อย จัดเต็มในราคาเบาๆ เที่ยงนี้อย่าลืมแวะมาทานที่ #ชั้น3bangkokplaza #โรงพยาบาลกรุงเทพ #เปิดทุกวัน11ถึง3ทุ่ม #โทร023103680 ?

A photo posted by Marumomo Ramen まるもも食堂 (@marumomo_ramen) onNov 14, 2014 at 12:23am PST


 

เริ่มต้นเดือนใหม่ด้วยเมนูสุดแซ่บจาก #marumomo ? กับ Spicy Tonkotsu Shoyu Ramen หรือ ราเมนซุปกระดูกหมูผสานกับซุปโชยู (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) รสเผ็ด หอมน้ำมันงา รสชาติกลมกล่อม เผ็ดกำลังดี ไม่เค็ม ไม่มัน พร้อมเส้นราเมนเหนียวนุ่ม สดใหม่ กับหมูชาชูชิ้นใหญ่จุใจ ? อย่าลืมแวะมาทานที่ #ชั้น3bangkokplaza #โรงพยาบาลกรุงเทพ #เปิด11โมงถึง3ทุ่ม #โทร023103680 ?

A photo posted by Marumomo Ramen まるもも食堂 (@marumomo_ramen) onOct 31, 2014 at 9:23pm PDT


 

เนื่องด้วยโอกาสที่ @best_chanidapa และ @hirophaksaruj จะเปิดสาขา 2 ในเดือนหน้านี้ ทางร้านจึงได้ปรับเปลี่ยนชื่อใหม่จากเดิมเป็น #marumomo ? (หุ้นส่วนทุกคนยังอยู่เหมือนเดิมค่ะ) แต่ทางร้านต้องการให้ลูกค้าจำชื่อได้ง่ายขึ้น บวกกับการพัฒนารสชาติให้กลมกล่อม รักษามาตราฐานและคุณภาพที่ดีไว้ อีกทั้งยังเพิ่มเมนูใหม่ขึ้นมามากกว่า 50 รายการ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่หลากหลาย ทั้งชาวไทย ญี่ปุ่น ฝรั่ง และกลุ่มลูกค้าที่นับถืออิสลาม ลูกค้าที่ทานเจ ทานมังสวิรัต รวมถึงต้องการเมนูเพื่อสุขภาพต่างๆ ทางร้าน #marumomo จึงหวังไว้เป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการสนับสนุนและผลตอบรับที่ดีจากลูกค้าเหมือนเช่นเคย ขอบพระคุณที่มาอุดหนุนที่สาขาแรกของเรา และบอกต่อความอร่อย สาขาที่ 2 ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้า The Seasons พหลโยธิน และจะเปิดให้บริการวันแรกวันที่ 9 กันยายน 2558 อย่าลืมไปอุดหนุนกันได้นะคะ #ชั้น2theseasonsพหลโยธิน #ติดโรงพยาบาลพญาไท2 #ตรงข้ามช่อง5 #เดินทางโดยBTSสนามเป้า

A photo posted by Marumomo Ramen まるもも食堂 (@marumomo_ramen) onAug 22, 2015 at 3:44am PDT


สัปดาห์หน้า ซุปตาร์คนไหนจะมาแวะมาฝากร้าน จะใช่ซุปตาร์ที่คุณชื่นชอบหรือเปล่า ต้องติดตามนะจ้ะ