รีเซต

สุดอาลัย!! 'หลิวเหวินเจิ้ง' ซุปตาร์เพลงจีนยุค 70-80 หัวใจวายเสียชีวิต

สุดอาลัย!! 'หลิวเหวินเจิ้ง' ซุปตาร์เพลงจีนยุค 70-80 หัวใจวายเสียชีวิต
TNN ช่อง16
15 กุมภาพันธ์ 2566 ( 22:49 )
321

ข่าวเศร้าจากวงการบันเทิงจีนล่าสุดคือการยืนยันข่าวการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ “หลิวเหวินเจิ้ง” (Liu Wen Cheng) อดีตซุปตาร์ดาราศิลปินดังชาวไต้หวัน เจ้าของเพลงฮิตอย่าง The Promise จากปี 1975 และ The Drizzle In March ในปี 1981  หลังจากล่าสุดสื่อไต้หวันรายงานว่าเขาเสียชีวิตแล้วในวัยย่างเข้า 70 ปี (คลิกฟังเพลง หลิวเหวินเจิ้ง)

 

ทั้งนี้ ตามข่าวระบุว่า “หลิวเหวินเจิ้ง” สิ้นลมจากภาวะหัวใจวายตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายนปีที่แล้ว หรือหนึ่งวันก่อนฉลองวันเกิดอายุครบ 70 ปี แต่ข่าวการเสียชีวิตของเขากลับมีเพื่อนผู้ไม่ประสงค์ออกนามบางคนออกมาโต้แย้งว่า อดีตซุปตาร์รายนี้ยังมีชีวิตอยู่ จนกระทั่งล่าสุดได้มีการยืนยันจากทางเอเจนซีย์และคนใกล้ชิดว่า "หลิวเหวินเจิ้ง" เสียชีวิตแล้วจริงๆ

 

ภาพจาก: Twitter & Weibo #LiuWenCheng

 

 

ภาพจาก: Youtube #LiuWenCheng

 

สำหรับ “หลิวเหวินเจิ้ง” ตามประวัติระบุว่าเขาเป็นหลานชายของอดีตทูตสหรัฐประจำเมียนมา เดิมตั้งใจจะไปร่ำเรียนในต่างแดนตามพี่น้อง แต่เส้นทางชีวิตหันเหเข้าสู่วงการมายาหลังชนะการประกวดร้องเพลง โดยเขาคนนี้ถือเป็นศิลปินเพลงแมนโดป็อปที่โด่งดังมากในยุคทศวรรษ 1970 – 1980  โดยมีภาพจำเป็นชายหนุ่มบูติกหล่อละมุนที่มักปรากฏตัวพร้อมกับสวมหมวกและผ้าพันคอ จนได้สมญาว่าเป็นศิลปินผู้ให้กำเนิดลุคไอดอลแห่งวงการบันเทิงจีน

 

ผลงานของเขาโด่งดังทั้งในไต้หวัน, จีน, ฮ่องกง รวมถึงในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเขาเป็นเจ้าของรางวัลศิลปินชายยอดเยี่ยม เวที Golden Bell  Awards ในปี 1980, 1982 และ 1983 ไม่นับรวมกับที่มีผลงานแสดงมากมาย  ซึ่งถึงแม้จะมีสถานะซูเปอร์สตาร์ที่ไม่มีข้อด่างพร้อย แต่เมื่ออำลาวงการไปแล้ว เขาก็เลือกที่จะใช้ชีวิตที่สงบเรียบง่ายโดยไม่คิดหวนคืนสู่แสงสีในวงการอีก ทีมข่าวขอร่วมแสดงความอาลัยมา ณ ที่นี้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพจาก: Twitter & Weibo #LiuWenCheng