รีเซต

"ฟรานซิส ลอว์เรนซ์" กลับมาสานต่อ นั่งเก้าอี้กำกับหนังภาคต้น The Hunger Game

"ฟรานซิส ลอว์เรนซ์" กลับมาสานต่อ นั่งเก้าอี้กำกับหนังภาคต้น The Hunger Game
Jeaneration
22 เมษายน 2563 ( 12:15 )
539

ข่าวสารวงการหนัง ภาคต้น The Hunger Game

ค่ายหนังไลออนส์เกตได้ประกาศความคืบหน้าและให้สัญญาณไฟเขียว ในการสร้างภาคแยกจากหนังชุด "The Hunger Games" ออกมาอย่างเป็นทางการ หนังฟอร์มใหญ่ที่จะเป็นภาคเริ่มต้นของเรื่องราวที่เกิดขึ้นในพาเน็ม ดัดแปลงมาจากนิยายเล่มใหม่ของนักเขียนคนเดิม และล่าสุดยังได้ผู้กำกับหนังคนเดิมกลับมาสานต่อเรื่องราวนี้อีกครั้ง

The Hollywood Reporter รายงานว่า "ฟรานซิส ลอว์เรนซ์" ผู้กำกับฝีมือดีจาก The Hunger Game ภาค 2 และ 3 จะกลับมาร่วมงานและเล่าเรื่องราวภาคต้นของซีรีส์ชุดนี้อีกครั้ง จากการดัดแปลงจากนิยายเล่มใหม่ของ "ซูซาน คอลลินส์" ที่มีชื่อว่า "The Ballad of Songbirds and Snake" ที่เตรียมจะวางจำหน่ายบนแผงหนังสือในเดือนพฤษภาคมนี้

ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ จะกลับมาสานต่อเรื่องราวในภาคต้นนี้

นักเขียน "ไมเคิล อาร์นดท์" ได้กลับมาดัดแปลงบทให้ซีรีส์ชุดนี้อีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำการดัดแปลงบทในภาค "Catching Fire" มาก่อน โดยจะเป็นการจุดไฟความร้อนแรงบนแผ่นดินพาเน็มขึ้นอีกครั้ง โดยในหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ คอริโอลานุส สโนว์ ยังอายุได้ 18 ปี จะโฟกัสที่ชีวิตของเขาที่นำมาสู่การขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีที่เรืองรองอำนาจมาอย่างยาวนานของพาเน็ม และจุดเปลี่ยนสำคัญในเกมล่าเกมสุดเหี้ยมโหด

สำหรับหนังชุด The Hunger Game ทั้ง 3 ภาค 4 เรื่อง ได้กลายเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่สร้างกำไรให้กับไลออนส์เกตเป็นกอบเป็นกำ ด้วยการทำเงินจากการฉายทั่วโลกได้เกือบ 3 พันล้านเหรียญ ขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในช่วงทศวรรษที่แล้ว ซ้ำยังแจ้งเกิดให้กับนักแสดง อย่าง เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, แซม คลาฟิน และ จอช ฮัทเชอร์สัน

ภาคต้นนี้จะเล่าเรื่องราววัยหนุ่มของประธานาธิบดีสโนว์ และที่มาของอำนาจไม่รู้จบ

ทั้งนี้ในหนังภาคต้น The Ballad of Songbirds and Snake เรื่องนี้นั้น ซูซาน คอลลินส์ ยังจะรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างพิเศษ ขณะที่ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับแคสติ้งนักแสดงใดๆ ออกมา และยังไม่ระบุว่าหนังจะเริ่มเดินหน้าถ่ายทำได้เมื่อไหร่

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<