รีเซต

ขู่ฮึ่ม ทนายความของ “อิงฟ้า วราหะ” หมิ่น-เฟคนิวส์-บูลลี่เอาเรื่องถึงที่สุด

ขู่ฮึ่ม ทนายความของ “อิงฟ้า วราหะ” หมิ่น-เฟคนิวส์-บูลลี่เอาเรื่องถึงที่สุด
ดาราเดลี่บันเทิง
23 ธันวาคม 2565 ( 13:10 )
74

ขู่ฮึ่ม ทนายความของ “อิงฟ้า วราหะ” หมิ่น-เฟคนิวส์-บูลลี่เอาเรื่องถึงที่สุด 
      “สาคร ศิริชัย” ทนายความของ “อิงฟ้า วราหะ” เผยกรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่า  ”อิงฟ้า”  เคย โปรโมตร้านทองต้มตุ๋นโดยมีอยู่เสียหายเป็นจำนวนมาก   

 

 

        กรณีดังกล่าวหากข้อเท็จจริงเป็นไปตามที่คุณ  “ณวัฒน์  อิสระไกรศีล” บิ๊กบอสของบริษัท มิสแกรนด์ ฯ  ได้ออกมาโพสต์ ชี้แจงข้อเท็จจริงว่าทางบริษัทมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล   จำกัดและน้องอิงฟ้าไม่เคยรับเป็นพรีเซนเตอร์และไม่เคยช่วยเหลือทำการตลาดใดใดเพียงแต่เคยไปพบปะในงานแห่งหนึ่งแล้วเจ้าภาพของงานพาไปทำความรู้จักกับเจ้าของร้านทองดังกล่าวโดยไม่เคยได้รับเงินค่าจ้าง และไม่เกี่ยวข้องใดใดทั้งสิ้น   ก็ถือได้ว่าบริษัทมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัดและน้องอิงฟ้าไม่มีส่วนร่วมกับกรณีดังกล่าว    
          เพราะหากจะพิจารณาได้ว่ามีส่วนร่วมในการฉ้อโกง หรือความผิดอื่น ๆ จะต้องปรากฏข้อเท็จจริงว่าเจ้าของร้านทอง มีการว่าจ้างให้ ให้ promote สินค้าร้านทองดังกล่าวมีสัญญาว่าจ้างมีการรับเงินค่าจ้างเป็นกิจจะลักษณะ    จึงจะถือว่ามีส่วนร่วม       

 

        ในทางกลับกันหากสื่อมวลชนหรือบุคคลใด ๆ ไปนำเสนอข่าวในทางที่เสียหาย เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวหรือนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จลงในสื่อออนไลน์ โดยไม่ตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจน   ซึ่งมีผลกระทบต่อชื่อเสียงของ น้องอิงฟ้า และบริษัท มิสแกรนด์    อาจมีความผิดฐานหมิ่นประมาท ด้วยการโฆษณาและมีความผิด ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ด้วย  ดังนั้นก่อนนำเสนอข่าวดังกล่าวต้องตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจน และระมัดระวังในการนำเสนอข่าว