รีเซต

รีวิวหนังน่าดู ซีรีส์น่าโดนที่ทรูไอดี เปิดตำนาน 9 หนังผีไทย ฉบับจีดีเอช

รีวิวหนังน่าดู ซีรีส์น่าโดนที่ทรูไอดี เปิดตำนาน 9 หนังผีไทย ฉบับจีดีเอช
Jeaneration
20 ตุลาคม 2564 ( 10:15 )
720

ข่าวสารวงการหนัง

หนังน่าดู ซีรีส์น่าโดน ประจำวันนี้...ขอต้อนรับเข้าสู่บรรยากาศความวังเวงเพื่อต้อนรับเทศกาลวันฮาโลวีนในช่วงปลายเดือนตุลาคม ด้วยการคัดสรรหนังสยองขวัญที่เคยสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการภาพยนตร์มาแล้ว และในวันนี้ช้อยส์ที่เราเลือกหยิบมาแนะนำกันก็คือ 9 หนังผีไทยในตำนาน จากสตูดิโอหนังชื่อดัง จีดีเอช ที่รับประกับความเฮี้ยน!

หากจะเอ่ยถึงชื่อค่ายจีดีเอช ที่นอกจากหนังฟีลกู๊ดอารมณ์ดีที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของสตูดิโอแห่งนี้ไปแล้วนั้น ก็น่าจะเป็นบรรยากาศแห่งความวังเวงของเล่าหนังสยองขวัญที่ค่ายนี้ก็เป็นมือหนึ่งในด้านการสร้างสรรค์ผลงานชวนหลอน ออกมาประดับวงการหนังไทยอยู่หลายเรื่อง นับตั้งจุดเริ่มต้นของการหล่อรวมกันของค่ายหนังแห่งนี้

เริ่มต้นมาจาก "ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ" หนังผีไทยในตำนานที่ทำเงินร้อยล้านได้อย่างภาคภูมิใจ และความปังของหนังเรื่องนี้ยังทำให้ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างเป็นฉบับฮอลลิวูดด้วย ตามมาด้วย "แฝด" หนังเขย่าขวัญขึ้นหิ้งอีกเรื่อง ที่เล่าเรื่องราความลี้ลับของฝาแฝดพี่น้อง เรื่อยมาสู่บทความหลอนเป็นซีรีส์ใน "4 แพร่ง" และ "5 แพร่ง" ที่อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวที่ชวนขนลุกตลอดทั้งเรื่อง

จีดีเอชยังคงประสบความสำเร็จอย่างสูงกับโปรแกรมหนังผีของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น "โปรแกรมหน้า วิญาณอาฆาต", "ลัดดาแลนด์", "ฝากไว้ ในกายเธอ", "เพื่อน..ที่ระลึก" และมาถึงความหลอนผสมฮาที่เป็นปรากฏการณ์หนังพันล้านบาทของเมืองไทย อย่าง "พี่มาก..พระโขนง" ที่ค่ายนี้ได้ช่วยยกระดับให้เห็นว่า...หนังผีของไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยจริงๆ

หากใครที่กำลังมองหาความหลอนจากบรรดาหนังผีทั้ง 9 เรื่องของจีดีเอชทั้งหมดนี้ คุณสามารถหาดูได้เเล้ววันนี้ที่ทรูไอดี

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa