รีเซต

นุ้ย-ตั๊ก คู่ซ่าฮาทั่วไทย ตะลอนทัวร์ เมืองสุพรรณ

นุ้ย-ตั๊ก คู่ซ่าฮาทั่วไทย ตะลอนทัวร์ เมืองสุพรรณ
5 มิถุนายน 2558 ( 15:32 )
3K

อังคารนี้รายการ “คู่ซ่าฮาทั่วไทย” พิธีกรคู่หูคู่ฮา “นุ้ย ชูเกียรติ” และ “ตั๊ก ศิริพร” จะพาแฟนรายการไป เพลิดเพลินกับประเทศจีนที่นครเซี่ยงไฮ้ที่ตั้งอยู่ในจังหวัด สุพรรณบุรี พร้อมพาไปชิมอาหารขึ้นชื่อ  2 พิธีกรพาเที่ยวอังคารนี้ที่ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธ์มังกร ซึ่งมีการแสดงวีดิทัศน์ วรรณกรรมอิงประวัติศาสตร์อันเป็นอมตะในสมัยราชวงศ์หมิงและเปาบุ้นจิ้น ภายในพิพิธภัณฑ์ดูสวยงามตระการตาให้ความรู้สึกเหมือนได้มาเที่ยวไกลถึงประเทศจีนเลยทีเดียว  โดยมีวิทยากรพาเดินชมและให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ 

หลังจากนั้น นุ้ย-ตั๊ก พาไปเที่ยวกันต่อที่เรือนขุนช้าง ชมกำแพงแก้วภาพจิตรกรรมฝาผนังของวัด เกี่ยวกับพุทธประวัติที่วัดป่าเลย์ไล ภาพวาดจากวรรณคดีเรื่องขุนช้างขุนแผน วรรณกรรมเรื่องดังของเมืองไทยและยังมีประวัติความเป็นมาของหลวงพ่อโตให้เราได้เรียนรู้

อิ่มสมองกันแล้ว ก็ต้องอิ่มท้องด้วย งานนี้พิธีกรขอแนะนำร้านอาหารที่ถ้าเอ่ยชื่อทุกคนพร้อมใจกันบอกว่า อร่อยมาก กับอาหารร้านสุรชัยปลาเผา มีเมนูเด็ดๆเป็นพวกปลาที่สด สะอาด ถูกหลักอนามัย เมนูน่าลองต้องนี่เลย ปลาช่อนเผา เจ้าของร้านบอกว่าปลาเผาจะอร่อยได้ต้องเอาฟางมาใช้เผาปลานอกจากจะทำให้หอมยั่วจมูกแล้ว เนื้อปลายังหวานไม่คาวอีกด้วย  


ห้ามพลาดกับรายการ “คู่ซ่าฮาทั่วไทย” ออกอากาศวันอังคารที่ 9 มิถุนายน 2558 เวลา 15.30-16.00 น. ทางช่อง 7และ ช่อง 7 HD  

 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety