รีเซต

แบงค์ ศรราม ปรับตัวเล่นลิเกออนไลน์ หลังโควิด19 ทำรายได้หายกว่า 10 ล้านบาท

แบงค์ ศรราม ปรับตัวเล่นลิเกออนไลน์ หลังโควิด19 ทำรายได้หายกว่า 10 ล้านบาท
Entertainment Report_2
11 พฤศจิกายน 2564 ( 19:06 )
56

ข่าวบันเทิงวันนี้

พร้อมกลับมารับงานลิเกอย่างเต็มที สำหรับลิเกเงินล้านขวัญใจพ่อยกแม่ยก “แบงค์ ศรราม น้ำเพชร” หลังสูญเสียเสาหลัก “คุณพ่อมนต์รัก” อดีตลิเกดังด้วยโรคมะเร็งตับ งานนี้ลิเกวัยทีน “แบงค์ ศรราม” พร้อมสานต่อคณะลิเกดังด้วยตัวเอง ด้วยกลยุทธรูปแบบใหม่ๆตามสถานการณ์ในปัจจุบัน อย่างลิเกออนไลน์ เพื่อสร้างรายได้ให้ชาวคณะกลับมามีงานทำอีกครั้ง ล่าสุดก็เดินทางมาเปิดใจหมดเปลือกผ่านรายการ Z story Z Holiday ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  ที่ปรับเวลาใหม่ เพิ่มความสดใส กับพิธีกร “ดีเจอ๋อง-เขมรัชต์” และ “ลิตา-อินทร์ชลิตา” รับประกันความแซ่บ


 หลังจากคุณพ่อจากไป “แบงค์ ศรราม” เตรียมสานต่อคณะลิเกยังไงบ้าง?
“ในเรื่องของการปรับเปลี่ยนอย่างที่คุณพ่อตั้งใจ เคยพูดไว้แต่ยังไม่ได้ทำ แบงค์ก็จำได้ อาจจะเป็นในเรื่องของเวที แสงสี ที่มันจะเพิ่มอรรถรสมากขึ้น ที่มันเป็นความทันสมัยมากขึ้นแต่ว่าคุณพ่อยังไม่ได้ทำ ในอนาคตข้างหน้า แบงค์บอกเลยว่าจะทำแน่นอนอย่างที่คุณพ่อตั้งใจไว้ และก็อาจจะมีปรับเปลี่ยนบ้างเรื่อง บ้างจุดคือแบงค์ก็อยากจะเอาในมุมของวัยรุ่นเอาเข้ามาใช้ ให้มันเหมือนเป็นละคร เหมือนเป็นหนังให้มากกว่าการดูลิเกประมาณนั้น”
 

ตอนนี้หลังคลายล็อคดาวน์เห็นว่าเจ้าภาพกลับมาจองงานเยอะขึ้น?
 “ตอนนี้เริ่มมีแล้วครับ จองล่วงหน้าไปถึงปี 2565”
 

ขอบคุณคลิปจากรายการ Z Story Z Holiday 

แต่ที่ผ่านมาช่วงโควิด19 คณะลิเกสูญเสียรายได้ไปเยอะมาก?
 “ก็ประมาณ 8 หลักครับ ซึ่งตรงนี้ที่สูญไปก็เป็นรายได้ของคณะ ของทุกๆคนด้วย”


 เรามีความรับผิดชอบที่ต้องดูแลคนในคณะทั้งหมดกี่ชีวิต?
 “ร่วมร้อยชีวิตครับ”

 


 ปรับตัวหารายได้ยังไงบ้างในช่วงที่ต้องเจอปัญหาวิกฤตโควิด19?
 “ก็มีการแสดงลิเกออนไลน์ โควิดที่มาระลอกที่2 แบงค์ก็ลองจัดออนไลน์ และแฟนคลับก็สามารถโอนให้มาลัยน้ำใจได้ โอนผ่านบัญชี ศิลปินที่ท่านชื่นชอบและก็กองกลาง เงินกองกลางที่เราได้มาก็จำแนกแจกจ่ายเป็นเงินค่าตัวให้แต่ละคน รวมไปถึงเด็กเวทีด้วย คือเราทิ้งไม่ได้”
 

การเล่นลิเกสดกับออนไลน์มันแตกต่างยังไงบ้าง?
 “แตกต่างนะครับ เล่นสดเราได้เจอคน ช็อตไหนที่มันสนุก เขาขำเขาสนุกเราจะเห็นเลย ถ้าอย่างแสดงออนไลน์ท่านผู้ชมจะเห็นชัดว่าแบงค์ใช้กล้อง3ตัว จะเห็นชัดมาก เป็นระบบที่ชัด ก็จะได้อรรถรสอีกอย่างหนึ่ง รวมถึงศิลปินแต่ละคนก็จะเต็มที่กับการแสดงมาก เพราะว่าเราไม่สามารถที่จะแก้ไขได้ เราแสดงได้แค่ครั้งเดียว ก็กลายเป็นว่าเราต้องสื่อสารกับกล้อง อย่างถ้าว่าเราโกรธ ก็จะมองไปที่กล้องตัวใดตัวหนึ่ง” 


 นอกจากปรับตัวเรื่องเล่นลิเกออนไลน์เห็นว่ามีปรับตัวอย่างอื่นด้วย?
 

“ก็มีขายของออนไลน์ครับ อย่างโควิด19รอบแรก แบงค์ก็ทำน้ำพริกขาย รอบสามแบงค์ก็ทำเป็นของหวานครับ เป็นเบเกอร์รี่ เป็นบราว์นี่ เป็นฟรุ๊ตเค้กครับ คือแบงค์เป็นคนชอบทานขนมพวกนี้ ทานมาเยอะ ก็เลยมีพี่ที่เป็นเพื่อนรู้จักกันเนี้ยแหละ เค้าชอบทำพวกขนมพอดี แบงค์ก็เลยสร้างงานสร้างรายได้ ไปทำมาเดี๋ยวเราช่วยกันชิม ช่วยกันปรับสูตร อย่างถ้ามันหวานไปก็ลดลงมา ประมาณนั้นครับ ก็เลยได้มาอีกหนึ่งอาชีพไปเลย ส่งได้ที่เพจ : น้ำพร๊ง น้ำพริก รวมสินค้าทุกอย่างเลยที่แบงค์ขายอยู่”

ติดตามทุกประเด็นร้อน เพิ่มเติมความแซ่ด กับชื่อรายการใหม่ Z Story Z Holiday วัน-เวลาเปลี่ยน ชื่อเปลี่ยน แต่ยังคงคอนเซ็ปท์เม้าท์ให้ Z เหมือนเดิม ในรายการ Z Story Z Holiday  ทุกวันเสาร์-อาทิตย์   เวลา 10.30 -11.00 น.(เทปใหม่ไม่รีรัน) ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : AMARINTV
https://youtu.be/F1M1_YKXpE8

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี