รีเซต

ชัมบาลา Shambhala - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

ชัมบาลา Shambhala - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
22 สิงหาคม 2566 ( 09:00 )
922

ดูหนังออนไลน์ ชัมบาลา

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" กับหนังไทยแนวดราม่าผจญภัยที่เป็นโคจรมาเจอกันของ 2 พระเอกหนุ่มอันดับต้นๆ ของวงการหนังไทยใน "ชัมบาลา" (Shambhala) ที่นอกจะมีเนื้อหาที่สละสลวยแล้ว ยังเต็มไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่งดงามจริงๆ ในหนังเรื่องนี้

ชัมบาลา เล่าเรื่องราวของ วุฒิ ชายหนุ่มสุดเซอร์ผู้ที่ยึดมั่นในความรักมากกว่าสิ่งใด และพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ น้ำ แฟนสาวผู้ที่ฝันว่าครั้งหนึ่งในชีวิต เธอจะเดินทางไปถึง ชัมบาลา ดินแดนที่ผู้คนเชื่อกันว่า เป็นประตูของโลกที่อยู่ในจุดที่ใกล้กับสวรรค์มากที่สุด แต่เมื่อร่างกายที่ไม่อำนวยเธอจึงยกความฝันนั้นให้แก่ วุฒิ ไปเยือนชัมบาลาแทนเธอ

วุฒิ แบกความหวังของ น้ำ โดยหวังที่จะเติมเต็มความฝันครั้งสุดท้ายก่อนที่เธอจะจากโลกนี้ไป เดินทางสู่ชัมบาลา พร้อมกับ ทิน พี่ชายสุดกาก แถมไม่กินเส้น ที่อาสาเดินทางไปเป็นเพื่อนถ่ายภาพ ช่วยเก็บหลักฐานการเยือนธิเบตของ วุฒิ และ สักครั้งที่เขาทั้งคู่จะไปถึงชัมบาลา ทิน เดินทางสู่ชัมบาลา พร้อมการแบกความหลังของความผิดหวังจากเจน หญิงสาวที่เขารัก ฉากหน้าเขาเลือกที่จะเดินทางไปเยือนดินแดนแห่งนี้ เพียงเพื่อเป็นตัวป่วนน้องชาย แต่ส่วนลึกในใจ เขาไปเพื่อลืมบางอย่างในก้นบึ้งหัวใจของเขา

ชัมบาลา ออกฉายครั้งแรกที่ไทยเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2555 หรือเมื่อ 9 ปีที่แล้ว โดยหมายความของชื่อเรื่องนั้น หมายถึง ดินแดนที่มีความรักเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในการเดินทาง โดยหนังเป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ "ปี๊ด-ปัญจพงศ์ คงคาน้อย" ที่นับได้ว่านี่เป็นผลงานเดบิวต์ของเขาเลยก็ว่า พร้อมกับได้ 2 พระเอก "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" กับ "อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม" โคจรมาเจอกันในหนังเรื่องนี้

แต่อย่างไรก็ตาม ชัมบาลา อาจจะไม่ใช่หนังไทยที่เป็นที่จดจำในผู้ชมวงกว้าง เพราะตัวหนังก็ออกฉายท่ามกลางกระแสหนังฮอลลิวูดมากมาย และยังทำเงินไปได้แค่ในระดับที่ไม่สูงมาก ประมาณ 18 ล้านบาท ตลอดโปรแกรมฉาย แม้คำวิจารณ์ของหนังอาจจะไม่ได้เลิศเลอ แต่ผู้ชมหลายๆ คนก็รู้สึกประทับกับการร้อยเรียงเรื่องราวและวิวสวยๆ ที่อยู่ในหนังเรื่องนี้

  • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก / ผจญภัย
  • นำแสดงโดย: ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม
  • กำกับโดย: ปัญจพงศ์ คงคาน้อย
  • ความยาว: 113 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 23 สิงหาคม 2555 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa