รีเซต

"Detective Conan" ภาคใหม่เรื่องที่ 24 คำรามใส่บ็อกซ์ออฟฟิศโลกสัปดาห์นี้

"Detective Conan" ภาคใหม่เรื่องที่ 24 คำรามใส่บ็อกซ์ออฟฟิศโลกสัปดาห์นี้
Jeaneration
19 เมษายน 2564 ( 18:30 )
541
1

ข่าวสารวงการหนัง

ในสัปดาห์นี้เรามาดูภาพรวมที่เกิดขึ้นบนบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกกันสักหน่อยดีกว่า เพราะเป็นช่วงที่มีหนังหลายๆ เรื่องทำสถิติและตัวเลขค่อนข้างน่าสนใจ เริ่มต้นที่ "Godzilla vs. Kong" ที่ล่าสุดค่อยๆ ทยานเข้าสู่รายได้ 400 ล้านเหรียญ เพราะปัจจุบันกวาดไปเงินไปทั่วโลกได้แล้วถึง 390 ล้านเหรียญ ยังยืนหนึ่งในอเมริกา และทำเงินเพิ่มอีก 12.2 ล้านเหรียญ จาก 41 ตลาดหนังทั่วโลก

Godzilla vs. Kong ได้ขึ้นแท่นเป็นหนังที่ทำเงินรายได้สูงสูดเรื่องใหม่ในช่วงโควิด-19 แพร่ระบาด แซงหน้า "Tenet" ไปได้อย่างราบคราบ หนังเพิ่งจะทำเงินในตลาดนอกอเมริกาทะลุ 300 ล้านเหรียญในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ในบ้านเกิดก็ทำเงินแตะ 80 ล้านเหรียญ และคาดว่าน่าจะเป็นหนังเรื่องแรกที่อเมริกา ในรอบปีที่ทำเงินได้มากกว่า 100 ล้านเหรียญ ภายในสัปดาห์หน้าที่จะถึงนี้

ไม่เพียงเท่านั้น Godzilla vs. Kong ยังได้กลายเป็นหนังในจักรวาล MonsterVerse ที่ทำเงินได้สูงสุดบนแผ่นดินใหญ่ไปเรียบรอย กับรายได้รวมเฉพาะที่เมืองจีนฟันไปได้แล้ว 177 ล้านเหรียญ โค่นแชมป์เก่า "Kong: Skull Island" ที่เคยทำเงินเอาไว้ได้ดีที่สุดในบรรดาแฟรนไชส์หนังชุดนี้

แต่สปอตไลท์ที่ฉายโดดเด่นไม่แพ้กับก็อดซิลลาในสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็น่าจะเป็นหนังอนิเมะภาคใหม่ "Detective Conan: The Scarlet Bullet" หนังโคนัน ยอดนักสืบ ภาคใหม่ที่ได้ฤกษ์ฉายพร้อมๆ กัน ทั้งในญี่ปุ่นและจีนแผ่นดินใหญ่ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีรายงานว่า Detective Conan ภาคที่ 24 เปิดตัวในญี่ปุ่นกับรายได้ประมาณ 35-38 ล้านเหรียญ เลยทีเดียว

ไม่เพียงเท่านั้น Detective Conan: The Scarlet Bullet ยังผงาดขึ้นเป็นแชมป์หนังใหม่ที่จีนอย่างสมศักดิ์ศรี กับรายได้เปิดตัวราวๆ 16.8 ล้านเหรียญ (ประมาณ 110 ล้านหยวน) แสดงให้เห็นว่ามีแฟนโคนันที่เมืองจีนให้การอุดหนุนหนังเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย แม้ว่าจะร้อนแรงน้อยกว่า "Demon Slayer The Movie" อยู่ห่างๆ ก็ตาม

สำหรับ Detective Conan: The Scarlet Bullet จะเข้าฉายตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เพราะสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้ต้องเลื่อนฉายออกมาเรื่อยๆ และทำให้ปี 2020 กลายเป็นปีที่ไม่มีหนังโคนันออกฉาย ทั้งที่ปกติจะต้องส่งฉายปีละภาคเป็นอย่างต่ำ ทั้งนี้ Detective Conan ภาคใหม่นี้ มีคิวฉายในเมืองไทยในปลายเดือนเมษายนนี้ด้วย แต่ล่าสุดผู้จัดจำหน่ายได้เลื่อนฉายออกไปชั่วคราว เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดในบ้านเรา

"Mortal Kombat" ที่ตะลุยออกฉายในตลาดต่างประเทศก่อนในตอนนี้ กวาดเงินไปได้แล้วเกือบ 20 ล้านเหรียญ โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาหนังเปิดตัวฉายที่รัสเซียและเม็กซิโก ในขณะที่ยังคงเป็นแชมป์หนังต่อเนื่องใน อินโดนีเซีย, สเปน และไทย โดยหนังมีคิวจะพรีเมียร์ฉายที่อเมริกาในสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้

เกาหลีใต้ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาถึงคราวเปิดตัวฉายของ "Seobok" หนังไซไฟฟอร์มดีที่เข้าฉายควบคู่กับออนไลน์ไปด้วย เปิดตัวเป็นแชมป์ใหม่ได้ค่อนข้างน่าพอใจ กับรายได้ราวๆ 2 พันล้านวอน และยอดขายตั๋วผู้ชม 4 วันแรกของการฉายประมาณ 2 แสนใบ แม้ว่าหนังจะได้รับเสียงวิจารณ์ที่ค่อนข้างแตกต่างกันออกไป แต่ภาพรวมก็ยังถือว่าเป็นหนังที่ดี แต่ในสัปดาห์นี้เป็นการมาของ "Recalled" หนังใหม่ของนางเอกที่ตกเป็นข่าวฉาว "ซอเยจี" ทำให้หนังเป็นกระแส แต่เป็นกระแสเชิงลบเป็นเสียส่วนใหญ่

ทางฝั่งออสเตรเลียเป็นช่วงเวลาของ "Peter Rabbit 2: The Runaway" ที่ยังคงครองแชมป์ต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 4 นับตั้งแต่สัปดาห์วันอีสเตอร์ที่ผ่านมา หนังยังคงได้รับกระแสปากต่อปากเป็นอย่างดี ทำให้กวาดเงินเฉพาะในหมู่ชาวออสซี่ไปได้กว่า 13.5 ล้านเหรียญแล้ว โดยหนังเริ่มทยอยๆ ออกฉายในตลาดอื่นๆ ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป

Source: Deadline

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In