รีเซต

บอดี้ ศพ #19 💀⚰️ หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

บอดี้ ศพ #19 💀⚰️ หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
4 ตุลาคม 2564 ( 14:15 )
295

ดูหนังออนไลน์ บอดี้ ศพ #19

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย มาสะพรึงกันด้วยหนังไทยสยองขวัญที่ถูกจัดเรตความน่ากลัวเอาไว้เป็นตำนาน นี่คือ "บอดี้ ศพ #19" หนึ่งในหนังทริลเลอร์สยองขวัญที่ถูกจัดเอาไว้บนหิ้งทำเนียบหนังไทยเรื่องเยี่ยมอีกเรื่องหนึ่ง และในวันนี้เวียนบรรจบครบรอบปีที่ 14 ของหนังเรื่องนี้แล้ว

บอดี้ ศพ #19 เป็นเรื่องราวของ ชล ไม่ได้นอนมาแล้วเกือบอาทิตย์ เขาไม่อยาก ไม่กล้า และไม่อาจข่มตานอน เพราะยามใดก็ตามที่เผลอหลับตา ชลจะฝันเห็นภาพผู้หญิงคนหนึ่งถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม เขาไม่รู้ว่าเธอเป็นใคร จำได้แค่ว่าเขาเคยสบตาผู้หญิงแปลกหน้าคนนี้โดยบังเอิญครั้งหนึ่งในร้านอาหาร ในฝันเธอกรีดร้องให้เขาทำอะไรบางอย่าง และเขาคงไม่มีวันหยุดฝันร้าย ถ้าไม่ทำตามคำสั่งของเธอ อาการของชล ทำให้ เอ๋ พี่สาวซึ่งเป็นนักศึกษาแพทย์ฝึกหัดบังคับให้เขาเข้ารับการบำบัด ชลเล่าให้ อุษา จิตแพทย์ของเขาฟังว่า ทุกครั้งที่ฝันเขาจะรู้สึกเหมือนตัวเองตกเป็นเหยื่อฆาตกรรมเสียเอง สัมผัสในวินาทีที่อวัยวะโดนทิ่มแทง แรงกระตุกของลมหายใจเมื่อวิญญาณหลุดร่าง ความทรงจำอันเจ็บปวดค่อยๆ ชำแรกเข้าครอบงำสมองของชล หรือเขากำลังจะบ้า

ดูหนัง บอดี้ ศพ #19 เต็มเรื่อง

ด้วยร่องรอยเพียงน้อยนิดของผู้หญิงในฝัน มันนำชลไปสู่ตู้เก็บศพหมายเลข 19 ชลพยายามจะพิสูจน์กับเอ๋ว่า เขาไม่ได้บ้าไปเอง และความลับในตู้ใบนั้นเท่านั้นที่จะยืนยันได้ ในขณะที่ยิ่งอุษารักษาชลนานเข้า เธอก็เริ่มสงสัยว่า ชลอาจเกี่ยวข้องกับเหตุฆาตกรรมที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัว นับแต่เขาก้าวเข้ามาเป็นคนไข้ของเธอ ภายในตู้หมายเลข 19 ร่างไร้วิญญาณร่างหนึ่ง นอนอยู่อย่างโดดเดี่ยวในที่ที่ทั้งแคบ มืดมืิดและหนาวเหน็บสุดขั้วหัใจ เธอกำลังร่ำร้องหาใครบางคน ด้วยความคิดถึง แต่มันเป็นความคิดถึงที่คุกรุ่นไปด้วยแรงแค้น แค้นที่ต้องมานอนอยู่ในตู้ใบนี้คนเดียว เธอกำลังกระซิบผ่านชลไปยังใครคนนั้นว่า "กูคิดถึงมึง......."

บอดี้ ศพ #19 จัดได้ว่าเป็นผลงานชิ้นเยี่ยมของผู้กำกับ "กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา" นับว่าเป็นควาท้าทายและฉีกแนวจากหนังไทยเดิมๆ ไปอย่างสิ้นเชิง เพราะหนังประเภทนี้สร้างออกมาไม่บ่อยครั้งนัก หนังออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2550 กระแสคำวิจารณ์ออกมาค่อนข้างดีและหนังยังสามารถเฉิดฉายบนเวทีรางวัลต่างๆ ได้ แม้ว่าการตอบรับจากผู้ชมจะไม่ได้หวือหวามากนัก ทำเงินตลอดโปรแกรมฉายไปได้ราวๆ 30 ล้านบาท ต่ำกว่ามาตรฐานของค่ายจีทีเอชอยู่สักหน่อย

  • ประเภท: สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
  • นำแสดงโดย: อารักษ์ อมรศุภศิริ, อรจิรา แหลมวิไล, กฤตธีรา อินพรวิจิตร, ภัทรวรินทร์ ทิมกุล
  • กำกับโดย: ปวีณ ภูริจิตปัญญา
  • ความยาว: 113 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 4 ตุลาคม 2550 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa