รีเซต

“Mark Sheehan” มือกีต้าร์ วง “The Script” เสียชีวิตในวัย 46 ปี

“Mark Sheehan”  มือกีต้าร์ วง “The Script” เสียชีวิตในวัย 46 ปี
TNN ช่อง16
15 เมษายน 2566 ( 15:00 )
268

ข่าวการสูญเสีย "Mark Sheehan" (มาร์ก ชีฮาน)    สมาชิกวง "The Script"  (เดอะ สคริปต์) วงไอริชป็อปชื่อดังเจ้าของเพลงฮิต The Man Who Can't Be Moved เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ของทางวง โดยระบุว่าเขาเสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลในวันศุกร์ที่ 14 เมษายน หลังจากล้มป่วยเป็นระยะเวลาสั้นๆ  แถลงการณ์ระบุอีกว่า Sheehan เป็นทั้งสามี, พ่อ, พี่ชาย, สมาชิกวง และเพื่อน ผู้เป็นที่รักอย่างมากมาย และขอให้แฟนๆ เคารพความเป็นส่วนตัวของครอบครัวชีฮานและสมาชิกวงคนอื่นๆ ในช่วงเวลาที่โศกเศร้านี้ หลังจากข่าวการเสียชีวิตของ Mark Sheehan   เผยแพร่ออกไปเหล่าคนดังในวงการบันเทิงก็ออกมาร่วมแสดงความเสียใจกันทั้ง วง Kodaline ไอริชร็อคแบนด์ชื่อดัง วงดูโอ้ Jedward  และ Michael D Higgins ประธานาธิบดีไอร์แลนด์ ซึ่งเขียนคำไว้อาลัยไว้ว่า  Mark Sheehan   เป็นตัวอย่างที่ "โดดเด่น" ซึ่งแสดงถึงความสำเร็จทางดนตรีไอริชในเวทีโลก ความคิดริเริ่มและความเป็นเลิศที่ Mark และเพื่อนร่วมวง  The Script  ร่วมสร้างมาเป็นความสำเร็จที่น่าทึ่งอย่างแท้จริง

ภาพจาก AP

 

Mark Sheehan เมื่อปี 1976 ที่เมืองดับลิน แต่งงานกับ Reena Sheehan และมีลูกด้วยกัน 3 คน เขามีความชอบเกี่ยวกับดนตรีมาตั้งแต่เด็ก โดยเป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง และมือกีตาร์ เขาก่อตั้งวง The Script ขึ้นมาในปี 2001 โดยมี Danny O'Donoghue เป็นนักร้องนำและนักแต่งเพลง ตนเองเป็นมือกีตาร์ และ Glen Power เป็นมือกลอง  เมื่อปี2022 Mark Sheehan ไม่ได้เดินทางไปทัวร์คอนเสิร์ตกับวงที่สหรัฐอเมริกา    โดยให้สาเหตุว่าขอหยุดพักเพื่อใช้เวลากับครองครัว ซึ่งทางวงเองก็สนับสนุนการตัดสินใจดังกล่าวเพราะวง The Script เป็นเหมือนพี่น้องที่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามก็จะอยู่ด้วยกันเสมอ

ภาพจาก AP

วง The Script เคยมาแสดงคอนเสิร์ตในประเทศไทยหลายครั้งครั้งแรกปี 2015 ครั้งที่ 2 ปี 2018 และเพิ่งมาแสดงคอนเสิร์ต ‘The Script Greatest Hits Live in Bangkok’ เมื่อกันยายนปี 2022 ซึ่งครั้งนั้น Mark Sheehan ก็มาร่วมแสดงด้วย