รีเซต

สมิงฟีเวอร์! แบ๊ด ปลื้ม แฟนๆ ชม ใน นเรศวร เดอะ ซีรี่ส์

สมิงฟีเวอร์! แบ๊ด ปลื้ม แฟนๆ ชม ใน นเรศวร เดอะ ซีรี่ส์
Pannaput_tvs
31 มกราคม 2560 ( 12:00 )
1.3K

ฝีมือการแสดงโดดเด่นเล่นดีจนได้ยอดเลิฟจากโซเชี่ยลไปเพียบ สำหรับนักแสดงหนุ่ม “แบ๊ด -น้องบิว ขาวคง” ในซีรีส์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา” ทางช่อง “MONO29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ในบท “สมิง” โดยมีแฟนละครต่างยกนิ้วให้และพูดถึงการแสดงที่น่าจับตามองของหนุ่มน้อยคนนี้ งานนี้เจ้าตัวยอมรับว่าภูมิใจมากที่ได้มาเล่นซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่ง “แบ๊ด” เผยว่า

“ในบทของ “สมิง” เป็นเด็กวัดคนนึงที่อาศัยอยู่ในวัดตั้งแต่เด็ก เป็นชาวรามัญ หรือชาวมอญ ไม่มีพ่อแม่ เพราะเป็นเด็กกำพร้า แต่มีความโชคดีที่เก่งในด้านการต่อสู้ จนวันนึงได้มาพบกัน “องค์ดำ” เราจึงมองว่าเค้าเป็นคนบุญหนักศักดิ์ใหญ่แค่ไหนทำไมอยู่ๆ ถึงอาศัยอยู่ในวัดกับเรา ได้กินอาหารดีดี ได้คุยกับหลวงตาเป็นกิจส่วนตัว เราอยู่มาหลายปีทำไมไม่มีโอกาสอย่างนั้นบ้าง ทำให้เกิดเรื่องคาใจ เลยต้องเข้าไปถามว่าองค์ดำเป็นใคร จนเกิดการต่อสู้กัน

สำหรับฉากที่หนักมาก เป็นฉากเกี่ยวกับคิวบู๊ เพราะเราต้องเจอจังหวะการตี การยก เรากลัวที่จะพลาด เรื่องภาษามีการปรับเยอะมากก็ต้องพูดภาษาเจ้า ภาษาของคนยุคก่อน และต้องพูดให้ชัดขึ้น ปรับเยอะพอสมควรมากๆ ฟันดาบต้องซ้อมตลอดเวลา ถามว่ามีพลาดมั้ย พลาดแน่นอน ไม่เคยเล่นซีนบู๊ขนาดนี้มาก่อน ผมถือว่าโชคดีมากที่ได้มาเล่นซีรีส์เรื่องนี้ เพราะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่เราไม่เคยได้รับมาก่อน เป็นเรื่องราวในอดีต เป็นเรื่องราวของบรรพบุรุษดีใจที่มีโอกาสได้มาเล่นก็ต้องขอขอบคุณ “พี่อดัม” ด้วยครับ ตอนแรกบอกเลยว่ากลัวพี่เค้าดุ แต่พอมาเจอจริงๆ ก็ไม่ได้ดุมาก พี่เค้าเก่ง เวลาทำงานด้วยเราจะเห็นว่าพี่เค้ามีเรื่องราวใหม่ๆ มาสอน ส่วนกระแสตอบรับค่อนข้างดีมีคนพูดถึงบท “สมิง” เยอะมาก ขอขอบคุณทุกคำติชม ดีใจมากๆ ที่มีคนชอบตัวละครนี้ครับ”

ติดตามอีกหนึ่งบทบาทของ “แบ๊ด-น้องบิว ขาวคง” ในซีรีส์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น.ทางช่อง “MONO29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์)

ชมทีวีออนไลน์ช่องโมโน 29 ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่