รีเซต

ถ้ามีอีกจะไม่ทน!! "มารีน่า" จวกคนเขียนข่าวโยงให้เข้าใจผิด

ถ้ามีอีกจะไม่ทน!! "มารีน่า" จวกคนเขียนข่าวโยงให้เข้าใจผิด
TNN ช่อง16
3 กรกฎาคม 2566 ( 22:57 )
133

ก่อนหน้านี้ "มารีน่า ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า" โพสต์คลิปสุดเซ็กซี่ลงในอินสตาแกรม ตอนสวมเสื้อกล้าม ซึ่งก็มีหลายสื่อนำเสนอข่าว แต่มีสื่อหนึ่งที่มีการตัดต่อภาพและเขียนหัวข้อข่าวโยงไปถึงพี่เขย "ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์" ทำให้ มารีน่า ทนไม่ได้จนต้องออกมาโพสต์เตือนผ่านอินสตาแกรม

 

ขอบคุณภาพ IG marinaemmb

 

โดยบอกว่า สวัสดีค่ะ หลังจากที่ได้ใช้เวลาทบทวนมาพอสมควร น่าขอใช้พื้นที่ตรงนี้ในการพูดถึงเรื่องนี้หน่อยนะคะ จะเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย เพราะถ้ามีอีกจะขอดำเนินเรื่องตามกฎหมายเท่านั้นค่ะ ในส่วนของการตัดต่อรูป/เซ็นเซอร์ภาพทำให้เกิดการเข้าใจผิดได้ รวมถึงการเขียนข่าวโยงถึงพี่ป๊อก ตลอดเวลาที่ผ่านมาน่าได้ปล่อยผ่านและมองข้ามเรื่องนี้ด้วยความที่น่ามองว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ และไม่มีมูลความจริงอะไรเลย แต่ตอนนี้น่าคิดว่ามันไม่สามารถปล่อยผ่านได้แล้วค่ะ น่าขอพูดตรงๆนะคะ ตอนนี้ที่หลานๆโตและรู้เรื่องทุกอย่าง การจั๋วหัวข่าวโยงพี่เขยในแง่แปลกๆแบบนี้ น่าคิดว่าไม่เหมาะสมและผิดจรรยาบรรณค่ะ ไม่เข้าใจว่าต้องการจะสื่อในทางไหนนะคะ แต่จากที่เห็น คิดว่าแค่ต้องการเรียกความสนใจหรือเป็น click bait เพื่อที่จะให้คนเห็นเยอะๆ โดยไม่ได้คำนึงถึง consequences อะไรเลย

น่าเข้าใจค่ะว่าการเป็นบุคคลสาธารณะ (Public Figure ) จะมาพร้อมสิ่งเหล่านี้ การบิดเบือนเนื้อหาเพื่อความบันเทิงทางๆ แต่อยากให้ทุกอย่างมีขอบเขตตามความเป็นจริงหน่อย เรื่องครอบครัวเป็นเรื่อง sensitiveสำหรับน่ามากค่ะ น่าหวังว่าการออกมาพูดในครั้งนี้ จะทำให้คนเข้าใจในส่วนของน่ามากขึ้นนะคะ และมีการะมัดระวังในการเขียนข่าวหรือจั๋วหัวข่าวมากขึ้น ขอบคุณมากๆค่ะ

 

ขอบคุณภาพ IG marinaemmb

 

ด้าน "แม่เหน่ง" ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า "แม่จัดให้ลูก" เช่นเดียวกับเพื่อนๆคนบันเทิงที่เข้ามาเชียร์ให้ดำเนินคดีเลย

 

ขอบคุณภาพ IG marinaemmb

 

ขอบคุณภาพ TRUE INSIDE

 

ขอบคุณภาพ TRUE INSIDE

 

ขอบคุณภาพ TRUE INSIDE