รีเซต

หนังแอนิเมชั่น "The Boy and the Heron" เปิดตัวทุบสถิติ! ทั้งที่ไม่มีการโปรโมตเลย

หนังแอนิเมชั่น "The Boy and the Heron" เปิดตัวทุบสถิติ! ทั้งที่ไม่มีการโปรโมตเลย
Jeaneration
19 กรกฎาคม 2566 ( 13:30 )
175

บ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่นในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีปรากฏการณ์ใหม่ที่น่าสนใจเกิดขึ้นในวงการหนัง เพราะการมาของหนังแอนิเมชั่น "The Boy and the Heron" ผลงานล่าสุดจากสตูดิโอจิบลิ และยังเป็นผลงานชิ่นสุดท้ายของผู้กำกับระดับตำนาน "ฮายาโอะ มิยาซากิ" สามารถทำรายได้เปิดตัวได้สร้างสถิติสูงสุดเรื่องใหม่ให้กับสตูดิโอชื่อดั

 

The Hollywood Reporter รายงานว่า ตัวเลขรายได้หนังบนบ็อกซ์ออฟฟิศญี่ปุ่นในช่วงสัปดาห์ที่ 14-16 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้น พบว่า The Boy and the Heron ผลงานสุดท้ายของผู้กำกับ ฮายาโอะ มิยาซากิ ขึ้นอันดับที่ 1 กับรายได้ 1.83 พันล้านเยน ตั้งแต่วันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่กลายเป็นสถิติสูงกว่า "Howl’s Moving Castle" ที่เคยทำเอาไว้ 1.48 พันล้านเยน เมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว

The Boy and the Heron ยังสามารถทำรายได้ได้งดงามกับการฉายในโรงหนังไอแม็กซ์ 44 แห่งทั่วญี่ปุ่น กับรายได้ประมาณ 1.7 ล้านเหรียญ กลายเป็นสถิติใหม่ของโรงไอแม็กซ์ของหนังญี่ปุ่นด้วย โดยสิ่งที่น่าอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นกับหนังเรื่องนี้ก็คือ หนังไม่มีการทำการตลาดใด ๆ เพื่อประชาสัมพันธ์หนังสักอย่างเดียว หนังไม่มีการปล่อยตัวอย่างหนัง ไม่มีการทำสปอตโฆษณา อีกทั้งยังไม่เคยประกาศหรือเปิดเผยเรื่องย่อ และทีมนักแสดงที่ร่วมโปรเจกต์นี้ออกมาให้สื่อและแฟนหนังได้รับรู้มาก่อน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีสื่อต่างประเทศใด ๆ ที่ได้รีวิวหนังเรื่องนี้ มีเพียงสื่อท้องถิ่นของญี่ปุ่นที่ระบุว่า เป็นผลงานที่น่าทึ่งอย่างแท้จริง และเป็นการปราณีตที่สะท้อนมุมมองที่ดีงาม พร้อมทั้งคุ้มค่าที่ได้เห็นกับตาหรือจะดูซ้ำกี่รอบเพื่ออรรถรสได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

ตลาดหนังญี่ปุ่นได้ชื่อว่าเป็นตลาดที่เจาะเข้าถึงกลุ่มผู้ชมได้ค่อนข้างยากและท้าทาย โดยปกติหนังจากต่างประเทศมักจะเข้าฉายในญี่ปุ่นช้ากว่าที่อื่น ๆ และตลาดแห่งนี้มักจะดำเนินไปด้วยกระแสปากต่อปากของผู้ชมเป็นหลัก ทำให้มักจะมีหนังหลาย ๆ เรื่อง โดยเฉพาะหนังในประเทศที่มีมักจะยืนโรงฉายได้อย่างยาวนานเป็นเดือน ๆ หรือบางเรื่องอาจจะข้ามปีเลยทีเดียว

ทั้งนี้ The Boy and the Heron มีแผนที่จะออกฉายในอเมริกาเหนือในช่วงปลายปีนี้ ที่คาดว่าหนังอาจจะมีบทบาทสำคัญบนเวทีรางวัลต่าง ๆ ในช่วงต้นปีหน้าต่อไป

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa