รีเซต

แม่นิ่งไม่ไหว!! เจนี่-มิกกี้ สุดทนหอบหลักฐานส่ง ปอท. เอาผิดเกรียนคีย์บอร์ด ที่บูลลี่ลูกสาวและครอบครัว

แม่นิ่งไม่ไหว!! เจนี่-มิกกี้ สุดทนหอบหลักฐานส่ง ปอท. เอาผิดเกรียนคีย์บอร์ด ที่บูลลี่ลูกสาวและครอบครัว
Entertainment Report_3
23 ธันวาคม 2563 ( 09:46 )
510

ข่าวบันเทิงวันนี้

"เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร" พร้อมด้วยสามี "มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร" และคุณพ่อสามี หอบหลักฐานเพิ่มเติมมอบให้กับเจ้าหน้าที่ ที่ ปอท. เอาผิดเกรียนคีย์บอร์ดที่บูลลี่ลูกสาว "น้องโนล่า" และครอบครัว

 เจนี่-มิกกี้ สุดทนหอบหลักฐานส่ง ปอท. เอาผิดเกรียนคีย์บอร์ด ที่บูลลี่ลูกสาว

เรียกว่าเป็นความเกินใจอดทนของคนเป็นพ่อเป็นแม่จริง ๆ เมื่อสาว เจนี่ กับสามี มิกกี้ นนท์ และคุณพ่อของมิกกี้ หอบเอกสารหลักฐานไปส่งให้กับเจ้าหน้าที่ ที่ บก.ปอท. แจ้งความเอาผิดชาวไอจีบางกลุ่มที่คอมเมนต์ถึงลูกสาว น้องโนล่า ในเชิงทำให้เสียหาย มีการวิจารณ์ถึงพัฒนาการของน้องโนล่า ใช้ถ้อยคำหยาบคาย รวมถึงนำภาพของครอบครัวไปตัดต่อ ทำให้เธอและสามีขอใช้สิทธิ์ในความเป็นพ่อแม่ปกป้องลูกสาว งานนี้สาวเจนี่เปิดใจว่า...

 เจนี่ แจ้งความ

"ที่ผ่านมาเจนี่และมิกตกเป็นเหยื่อของ Cyberbullying หรือ การระรานทางไซเบอร์มาตลอด มีทั้งสร้างเพจ Facebook, Twitter, Instagram มีการใช้คำพูดที่ไม่สุภาพ หยาบคาย กลั่นแกล้ง นำภาพไปตัดต่อในพื้นที่ส่วนตัวของเราและในพื้นที่การทำงานที่ได้รับมอบหมายมาตลอด ทางเราไม่เคยโต้ตอบใด ๆ ครั้งนี้เจนี่และมิก ขอใช้สิทธิ์ของการเป็น คุณแม่ และเป็น คุณพ่อ ปกป้องลูกสาวของเรา เนื่องจากมีการใช้คำพูดไม่สุภาพ เอารูปของครอบครัวเราไปตัดต่อ เอารูปลูกของเราไปกลั่นแกล้ง เจตนาดูหมิ่นในที่สาธารณะและมีการคุกคามลูกของเรา ตามระรานครอบครัวเราในทุกพื้นที่ 

ประมวลกฏหมายอาญามาตรา 397 - ผู้ใดกระทำประการใด ๆ ต่อผู้อื่น เป็นการรังแก ข่มเหง คุกคามหรือกระทำให้ได้รับความอับอายเดือดร้อนรำคาญต่อสาธารณะ
มาตรา326 ผู้กระทำมีความผิดเกี่ยวกับการหมิ่นประมาทต่อบุคคลอื่น
มาตรา 293 ผู้กระทำเด็กอายุไม่เกิน16 ปี
กฏหมายทุกมาตรานี้ผู้กระทำผิดมีโทษทั้งจำคุกและโทษปรับ

การกระทำด้วยการเขียนให้เกิดความอับอาย การตัดต่อภาพ การคุกคาม ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการถึงที่สุด วันนี้เราไม่สามารถจะนิ่งเฉยปล่อยให้ผู้กระทำผิดมาทำร้ายตัวเรา ลูกเรา และครอบครัวของเราได้อีกแล้วค่ะ 🙏🏻" หลังจากนั้นเพื่อน ๆ ได้เข้าให้กำลังใจ และบอกให้เอาเรื่องให้ถึงที่สุด

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  janienineeleven, mickey.a.np