รีเซต

ทิ้งวงการไป 3 ปี!! เกริก ชิลล์เลอร์ เจอโควิด-19 ทำพิษ ร้านตัดผมชะงัก หวนคืนจอ ละครใกล้ออนแอร์แล้ว (มีคลิป)

ทิ้งวงการไป 3 ปี!! เกริก ชิลล์เลอร์ เจอโควิด-19 ทำพิษ ร้านตัดผมชะงัก หวนคืนจอ ละครใกล้ออนแอร์แล้ว (มีคลิป)
Entertainment Report_1
28 เมษายน 2563 ( 18:30 )
813
1

ข่าวบันเทิงวันนี้

เกริก ชิลล์เลอร์ นักแสดงตัวพ่อสุดติสส์ หลังหันหลังให้วงการบันเทิงถึง 3 ปี ไปยึดอาชีพช่างตัดผม ล่าสุดหวนรับงานแสดงเต็มตัวแล้ว พร้อมอัปเดตชีวิตครอบครัวคุณพ่อลูกสาว 3 หวงหนักเบอร์ไหน? ท่ามกลางโควิด19แบบนี้ หัวหน้าครอบครัวสุดเนี้ยบอย่างพ่อเกริกจัดการกับวิกฤตครั้งนี้ยังไง?

 

เกริก ชิลล์เลอร์ เจอโควิด-19 ทำพิษ ร้านตัดผมชะงัก

โควิดเป็นยังไงบ้าง หนักมั้ยกับพี่

เกริก : มันหนักทุกคน มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือผมตามข่าวมาตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วว่ามันเริ่มแย่ แต่หลายๆสำนักบอกว่าเดี๋ยวปีหน้ามันจะดี แต่ผมบอกได้เลยว่าไม่มีทางดีเพราะมันเป็นช่วงสงครามทางการค้า ซึ่งมันจะเริ่มทวีความรุนแรงแล้วก็จะมีเฟส 1 เฟส 2 เฟส 3 แต่ผมก็ไม่คิดว่ามันจะไปเจอกับโรคโควิด ซึ่งมันกระจายไปทั่วโลก มันยิ่งใหญ่มาก มันไม่มีประเทศไหนจะรอดจากไวรัสตัวนี้ได้ ในช่วงที่ผ่านมาเราดูข่าวจากประเทศนั้น ประเทศนี้ โคตรเป็นบุญเลยที่เราเกิดประเทศนี้ อย่างน้อยๆเราไม่ต้องกังวลเลยว่าเราจะไม่มีกิน เพราะทุกพื้นที่เราปลูกได้ มันก็แค่ชีวิตมีล้ม มีลุก เราใช้ชีวิตอย่าประมาทอย่างวันนี้ที่มันเกิดขึ้น เมื่อ 2-3 ปีที่แล้วเราก็ไม่คิดหรอกว่ามันจะเกิดขึ้น แล้วนี่มันเพิ่งเกิดหนักๆกับบ้านเราแค่เดือน สองเดือนเอง แล้วกว่าวัคซีนจะมาอีกกี่เดือน กว่าจะยุติได้ก็ต่อเมื่อเรามีวัคซีนถูกมั้ย

 

 

ธุรกิจของพี่ทำอะไรอยู่บ้าง หลังจากเป็นนักแสดงแล้วไปทำร้านทำผม มีทั้งแว็กซ์ ทั้งเจล ?

เกริก : ตอนนี้ทุกอย่างก็ชะลอ ทุกคนอยู่ในสถานะเดียวกันหมด แต่ทุกคนต้องยิ้มเอาไว้ ยิ้มไว้แล้วทำเป็นว่ามีความหวังเอาไว้ แต่ความหวังคืออะไรวันนี้ก็ยังงงๆอยู่ เพราะเราไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้น สังคมก็เปลี่ยนแน่นอนทั้งการทำงานและการเรียน มันไม่มีทางเหมือนเดิม

 

แต่ว่าผมมันยาวทุกวันนะพี่ แต่ธุรกิจไม่งอกเงย ?

เกริก : ร้านตัดผมต้องมีมาตรการ ช่างตัดผมปกติจะใส่มาสก์ อุปกรณ์ตัดผมต้องมีแช่แอลกอฮอล์ลทำความสะอาดในทุกครั้งที่เสร็จต่อหัวหรือเปล่า แล้วก็มีหลายคนเริ่มจะตัดผมเองแล้ว

 

พี่เริ่มต้นมาจากอะไรทำไมพี่ถึงตัดผมได้ ?

เกริก : เริ่มต้นมาจากเวลาว่างในกองถ่ายมันเยอะ แล้วเริ่มรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า ต้องมานั่งรอเข้าฉาก ทำยังไงให้เวลาเกิดประโยชน์มากที่สุด เราก็ไปซื้อปัตตาเลี่ยนมาตัดผมช่างไฟ ตากล้อง ในกองที่เค้าเบี้ยน้อยหอยน้อย ตัดเสร็จก็ถ่ายรูปลง IG ขำๆทำให้มันมีสตอรี่ ไปๆมานอนฝันว่าได้ตัดผมผู้หญิง ผู้ชายเยอะแยะไปหมดเลย พอถึงตรงนั้นแล้วมันเริ่มเข้าเส้น หลังจากนั้นก็ไปเรียน เพราะทุกครั้งที่ตัดจะเจอปัญหาใหม่ๆเกิดขึ้นตลอดเวลา เพราะเส้นผมคนเราไม่เหมือนกัน รูปศรีษะคนเราไม่เหมือนกัน หน้าคนเราไม่เหมือนกัน เราก็อยากตัดคนที่เค้าผมไม่สวย หน้าตาไม่ดี ให้มันดูหล่อ ให้มันดูเท่ มันทำยังไง อยากจะแก้ไขปัญหาตรงนี้

 

พี่เคยเปิดร้านตัดผมตัวเอง ตัดผมผู้ชายหรือผู้หญิง ?

เกริก : ตัดผมผู้ชายและผู้หญิง ตัดจริงๆอยู่ได้ซัก 2-3 ปีได้ แล้วก็หยุด เพราะว่าไม่ไหวแล้ว เหนื่อยมาก เคยตัดมากสุดวันละ 15 คน แล้วก็ยืนตลอดเลย ขายของอย่างเดียวดีกว่ามั้ย เพราะพี่มีผลิตภัณฑ์ของตัวเองด้วย ยาปลูกผม แชมพู ครีมนวดผม แว็กซ์ เจลล้างมือ ทุกวันนี้ก็ยังมีขายอยู่

 

 

อย่างที่บอกว่าช่วงโควิดโดนกันหมด สำหรับพี่เองค่าใช้จ่ายในครอบครัวช่วงโควิดดึงมาจากไหน ?

เกริก : ของเก่ายังพอเลี้ยงได้ บวกกับว่าครอบครัวเราไม่ได้เป็นครอบครัวฟุ่มเฟือย คือเรื่องหนักๆของครอบครัวเรามันคือเรื่องการกินแล้วก็ค่าเรียนของลูก ส่วนเรื่องอะไรที่เป็นส่วนตัวของผมกับภรรยาผมตัดเรื่องนี้ไปนานมากแล้ว เพราะเรื่องใหญ่ที่สุดคือเอาให้ลูกก่อน คือผมกับแฟนผมบอกกับลูกว่า พ่อกับแม่ไม่มีอะไรเลยลูก ทุกอย่างเป็นของลูกหมดเลย ความสุขเราอยู่ตรงนั้น พอเราใช้ชีวิตเป็นแบบนั้น ลูกๆก็จะเห็นแบบอย่างเรา ลูกๆก็จะไม่ฟุ่มเฟือย แล้วเวลาลูกๆอยากได้อะไรเราก็จะเป็นคนให้มาตั้งแต่เด็ก ให้จนเค้าไม่อยากได้อะไร

 

พี่หันไปเอาดีทางด้านการตัดผมจนห่างหายจากวงการบันเทิงไปตอนนี้เห็นว่ากำลังกลับมาเล่นเล่นละคร ?

เกริก : กลับมาถ่ายได้ 3 เรื่อง ปิดแบ้วเรื่องนึง อีกสองเรื่องกำลังถ่ายอยู่ จริงๆแล้วไม่ได้จะเลิกนะ อยากหยุด อยากให้เวลาตัวเอง อยากมาฟื้นตัวเองสักนิดนึง เพราะว่าตัวเองรับละครอาทิตย์ละ 6-7 เรื่อง มาตั้งกี่ปี ตั้งแต่อายุ 25 จนอายุ 45 ก็หยุดไป ไม่ไหวแล้ว ไม่อย่างนั้นการทำงานของผมจะเป็นอัตโนมัติมากเลย ดีใจแบบนี้ ร้องไห้แบบนี้ ตลกแบบนี้ ผมไม่อยากให้มันเป็นแบบนั้น ผมอยากให้ตัวผมกลับไปเป็นเกริกเหมือนเดิมแล้วเพิ่งกลับมาเล่นละครใหม่

 

พี่ต้องการจะรีเซ็ตตัวเอง ?

เกริก : ถูกต้อง

 

ก็เลยหยุดไปเลย แล้วไปตัดผม ?

เกริก : ถูกต้อง ผมเลยต้องไปหาอะไรทำ


พอปิดร้านก็กลับเข้าสู่ละครอีกครั้ง ได้รีเซ็ตตัวเองรึยัง ?

เกริก : ใช่ ได้รีเซ็ตตัวเองแล้ว เรารู้สึกว่าเราไม่ใช่ดาราที่ชื่อเกริก ชิลเลอร์ เหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไปแล้ว เราเป็นตัวเรา เราไม่ใช่เกริก ชิลเลอร์ ดารารุ่นใหญ่ที่กดดันมากทุกสิ่งทุกอย่าง นี่ผมแฮปปี้มีความสุขมาก

 

ต้องมีเคาะสนิมมั้ย ?

เกริก : ไม่ต้องเลย สมองดีกว่าเดิมด้วย ตอนแรกๆก็เป็นห่วงว่าถ้าไปเจอบท 2-3 บรรทัดจะยังไง มาเป็นหน้ายังจำได้เลย คือเหมือนมันเคลียร์ มันไม่มีเรื่อง มันไม่มีละครเรื่องอื่นมาปน เพราะฉะนั้นคาแร็คเตอร์มันจึงเป็นคาแร็คเตอร์จะจำบทได้

 

ปีนึงจะรับได้ทั้งหมดกี่เรื่อง ?

เกริก : ปีนึงไม่รู้ แต่ว่าช่วงละครที่ล็อตแต่ละล็อต 3 เรื่องพอแล้ว เพราะว่าต้องทำงานอย่างอื่นด้วยแล้วก็ต้องดูแลครอบครัวด้วย

 

 

คนไม่ได้คิดถึงแค่พี่ ยังคิดถึงภรรยาพี่ด้วย จะมีโอกาสหวนกลับมาวงการบันเทิงเดินแบบหรือเล่นละครบ้างมั้ย ?

เกริก : ผมก็เห็นเค้าบ่นอยากมาเล่นละครนะ เพราะเค้าเป็นคนสนุก เค้าอยากจะกลับมาสนุกสนาน เพราะเลี้ยงลูกได้โตระดับนึงแล้ว ก็อยากจะกลับมาหาเพื่อนฝูงเม้ามอยในกองถ่าย ซึ่งผมก็บอกว่าให้เค้าทำหน้าที่เค้าให้ดีก่อน เพราะเรามีหน้าที่กันอย่างชัดเจน เค้ามีหน้าที่ดูแลลูกซึ่งมันเป็นอะไรที่หนักมาก ไปรับ ไปส่งเช้าเย็น ต้องสอนทำการบ้าน ทำธุระเกี่ยวกับเด็กทั้งหมด ผมเคยลองไปอยู่ตรงนั้น ผมไม่มีความอดทนมากพอ ผมทำไม่ได้

 

คบกับภรรยามากี่ปีแล้ว ?

เกริก : 20 กว่าปีแล้ว

 

เถียงเรื่องอะไรบ่อยสุด ?

เกริก : เถียงกันเกือบทุกเรื่อง ในความรู้สึกผมผมว่าถ้ามันชี้นก ชี้ไม้เหมือนกันหมด มันโอเวอร์อ่ะ

 

ตอนนี้แยกเตียงกับภรรยานอนแล้ว เกิดอะไรขึ้น ?

เกริก : ไม่ได้แยกเตียงนะ ก็ยังนอนเตียงเดียวกันอยู่ คือเรานอนกันไม่เป็นที่ เพราะห้องนอนหลักลูกคนโตยึดไปเรียบร้อย คือบางทีผมก็ไปนอนที่ร้านตัดผมออฟฟิศผมนะ บางทีก็นอนโซฟา นอนมันทุกที่

 

ทำไมถึงแยกกันนอน ?

เกริก : เราอยากนอนตรงไหนเราก็นอน คือมันสบายๆ อย่าไปคิดว่ามันจะต้องเป็นแบบแผนว่าผัว-เมีย ต้องมานอนข้างๆกัน ไม่นอนข้างกันแล้วจะไม่รักกัน ถ้าไม่รักกันคงจะไม่อยู่กันมา 20 กว่าปี

 

 

20 กว่าปี พี่เติมความหวานยังไง ?

เกริก : ในความเป็นพ่อ เป็นแม่มันไม่ใช่แค่เรื่องตัวกูของกู แต่ทุกอย่างมันคือความรู้สึกของลูก ทุกสิ่งทุกอย่างให้ลูก มันเอาความอยากได้ของตัวเองตัดทิ้งไปให้หมด แล้วส่งพลังทุกอย่างให้กับลูก เพราะว่าคนเจเนอร์เรชั่นใหม่เค้าต้องออกไปลุยต่อ เค้าต้องออกไปทำงาน ออกไปสร้างตัวเอง ออกไปเป็นคนที่มีคุณภาพต่อสังคม เราจึงตัดเรื่องความเป็นตัวเองออกไป

 

ไว้หนวดเคราเพราะลูกสาว 3 คน จริงมั้ย ?

เกริก : ใช่ ผมมีหนวดแบบเดียวกับที่พ่อผมมีเลย คือหวงลูกนั่นแหละ

 

เวลาใครจะมาคุยกับลูก เราเอาหน้าเข้มอของเราไปมั้ย ?

เกริก : ลูกสาวใคร ใครก็หวง เค้าเป็นผู้หญิงด้วยคือถ้ามันพลาดอะไรไปแล้วมันไม่ไหวนะ คือมันพลาดเลย

 

มีเพื่อนแบบไหนบ้างที่ไม่ได้ ?

เกริก : มันก็มีสิ่งที่เราไม่เข้าใจแหละ เค้าก็เริ่มเป็นตัวเองแล้ว เค้าเริ่มมีความคิดของเค้าเอง เราต้องฟังเค้าเยอะๆ ให้เค้าภูมิใจว่าเค้าจะไม่ทำให้พ่อผิดหวัง เด็กวัยรุ่นต้องฟังเค้าก่อนแล้วค่อยๆตาม ค่อยๆตบๆ ค่อยๆเลี้ยง

 

'

 

ในวัยที่กำลังจะเป็นวัยรุ่นเริ่มมีหนุ่มๆมาจีบรึยัง ?

เกริก : มีแล้ว ไม่กล้าเจอหน้าผมหรอก เตะกระสอบทรายโชว์ใน IG ตลอดเลย เตะให้เด็กมันดู ก็ไม่ได้หวงอะไรมาก แต่อย่าทะลึ่ง (ยิ้ม)

 

เห็นว่าลูกคนโตกำลังจะเป็นศิลปิน ?

เกริก : เค้าชอบร้องเพลง มีค่ายเพลงมาขอฟังเสียงแล้วเค้าก็ไปอัดเสียงใส่โทรศัพท์แล้วส่งมาให้ผมฟัง

 

สังกัดที่เซ็นเป็นพี่ใหญ่ในวงการเลย ?

เกริก : ของ Universal น่าจะได้เริ่มทำงานเดือนหน้า

 

พี่ดังขนาดนี้พี่ห่วงมั้ยว่าคนจะเรียกว่าเค้าเป็นเด็กเส้น ?

เกริก : ไม่ เพราะว่าเค้าไม่ได้ถูกทาบทามเข้าค่ายเพลงเพราะว่าผมเลย ทุกสิ่งทุกอย่างผมบอกให้เค้าทำด้วยตนเอง ถ้าหนูอยากเป็นศิลปินให้ร้องเพลงลง IG ของหนู ถ้าหนูของจริงเดี๋ยวมีคนมาเห็นเอง ถ้าหนูของไม่จริงมันก็ต้องฝึกกันต่อไป แล้ววันนึงมันก็มาหาเค้าเอง ผมไม่ได้ไปยุ่งอะไรเอง เพราะผมมาด้วยตัวของเค้าเอง ไม่เคยมีใครจูงมือผมเข้ามา ผมมาถึงตอนนี้มีทุกสิ่งทุกอย่างได้ ผมภาคภูมิใจ ผมอยากให้ลูกภาคภูมิใจเหมือนกับผม

 

พี่สอนลูกยังไงในโลกยุคใหม่ที่เราเป็นคนสาธารณะที่คนสามารถเข้ามาคอมเม้นท์ดราม่ากันได้ง่ายๆ ?

เกริก : ลูกผมรู้ดีกว่าผมอีก เวลาผมอ่านคอมเม้นท์คนไม่ชอบผม แล้วเข้ามาด่าผม เค้าบอกว่าคนรุ่นใหม่เค้าไม่อ่านคอมมเม้นท์กันหรอก เค้าโพสต์แล้วเค้าก็ไป อย่าอ่านคอมเม้นท์เพราะว่าคนมันเยอะหลากหลาย ใครคิดแบบไหนก็ได้กับเรา มีทั้งคนรักและคนเกลียด เพราะเค้าเกิดมากับยุคโซเชียล

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.45-14.45น. ทางช่อง one31