รีเซต

10 เกร็ดหนังดี ข้อควรรู้ก่อนดู Shazam! – ชาแซม!

10 เกร็ดหนังดี ข้อควรรู้ก่อนดู Shazam! – ชาแซม!
แจ็คเก็ตขาว
21 มีนาคม 2562 ( 10:16 )
1K

ข่าวสารวงการหนัง SHAZAM!

1. ซูเปอร์ฮีโร่ที่ตอนนี้รู้จักกันในชื่อชาแซมในร่างของหนุ่มน้อยบิลลี่ แบทสัน ปรากฎตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูนปี 1940 เรื่อง Whiz Comics #2 ตีพิมพ์โดย Fawcett Comics ซึ่งเป็นหนังสือการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่เรื่องแรกที่ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์

2. ก่อนจะเปิดกล้องเรื่อง SHAZAM! ที่โตรอนโต้ ประเทศแคนาดา วันแรกของการเตรียมตัวถ่ายทำสภาพอากาศต่ำสุดถึง -15 องศา (5 องศาฟาห์เรนไฮต์) ซึ่งอุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่องเรื่อย ๆ ตลอดการถ่ายทำ

3. นักแสดงแซ็คคารี ลีวายต้องใช้เวลาราว 20 นาทีเพื่อสวมชุดซูเปอร์ฮีโร่ของเขาในเรื่อง SHAZAM!

4. นักแสดงแซ็คคารี ลีวายจากเรื่อง SHAZAM! ต้องออกกำลัง 5-6 วันต่อสัปดาห์ และต้องไดเอทด้วยการคุมโปรตีน 35% ไขมัน 55% คาร์โบไฮเดรต 10% พร้อมด้วยการกินน้ำมันตับปลา 1 ช้อนโต๊ะเป็น “ของหวาน”

5. เวลาที่นักแสดงแซ็คคารี ลีวายจากเรื่อง SHAZAM! ไม่ต้องรับบทซูเปอร์ฮีโร่หรือออกกำลังกายเพื่อควบคุมรูปร่างให้ดูดี สิ่งหนึ่งที่เขาชอบทำมากคือการเล่นวีดีโอเกม Super Mario Kart

6. สำหรับการถ่ายทำฉากวงล้อในงานคาร์นิวัลในภาพยนตร์เรื่อง SHAZAM! ผู้กำกับภาพ แม็กซิเม่ อเล็กซานเดอร์และทีมงานของเขาต้องใช้กล้องมากถึง 7 ตัว

7. เจนนิเฟอร์ สเปนซ์ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายในเรื่อง SHAZAM! อยากให้รูปปั้นสื่อถึงบาป 7 ประการที่อยู่ใน Rock of Eternity ปั้นขึ้นมาด้วยมือของช่างฝีมือที่มีการใช้เปลือกไม้หรือหนังช้างเพื่อสื่อถึงลักษณะของบาปที่ต่างกันไป สเปนซ์เล่าว่าสำหรับเธอแล้ว “ทุกอย่างดูงดงามในแบบที่มีทั้งความน่าเกลียดและน่ากลัว!” สำหรับผลิตแสงสีแดงที่ออกมาจากรูปปั้นบาป 7 ประการ ในเรื่อง SHAZAM! ผู้กำกับภาพ แม็กซิเม่ อเล็กซานเดอร์และทีมงานของเขาได้มีการทดลองไฟแบบต่างๆ แต่สุดท้ายตัดสินใจถอดชิ้นส่วนเล็กๆ ออกจากที่วัดแสง และเอาหลอดไฟใส่เข้าไปในเบ้าตาแต่ละข้าง

8. กองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง SHAZAM! ต้องใช้รถบัสหลายแบบต่างกันไป เพื่อถ่ายทำฉากที่ชาแซมต้องเข้าไปช่วยรถบัสที่กำลังจะตกจากสะพานและมีผู้โดยสารเต็มรถ ซึ่งมีรถคันหนึ่งที่ห้อยอยู่ตรงขอบสะพาน และรถอีกคันหนึ่งหักครึ่งคัน

9. สิ่งที่สร้างความท้าทายให้ทีมงานด้านเสื้อผ้าของเรื่อง SHAZAM! ที่นำทีมโดยดีไซน์เนอร์ ลีอาห์ บัตเลอร์ คือเรื่องปกติทั่วไปที่พบในหนังซูเปอร์ฮีโร่อย่างเรื่องรูปร่างของนักแสดงที่เปลี่ยนแปลงบ่อยๆ บัตเลอร์เล่าว่าต้องขอบคุณการไดเอทและการออกกำลังกาย รูปร่างของนักแสดงจะเปลี่ยนแปลงไปนิดหน่อยระหว่างการถ่ายทำ ฉะนั้นชุดซูเปอร์ฮีโร่อาจต้องมีการแก้ไขตลอดเวลา

10. ฝ่ายเตรียมอุปกรณ์ประกอบฉากภาพยนตร์เรื่อง SHAZAM! ต้องใช้พนักงานถึง 4 คนในการประดิษฐ์ตัวละครพ่อมดที่รับบทโดยไจมอน ฮอนซู ที่เขาต้องถ่ายทอดพลังสู่บิลลี่ แบทสัน

"Shazam! - ชาแซม!" 4 เมษายน ในโรงภาพยนตร์ และเอาใจคอหนังซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย DC Comic ได้อย่างจุใจหลากหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น

<คลิกเพื่อชม Reign Of The Supermen>

<คลิกเพื่อชม Teen Titans Go! To the Movies>

<คลิกเพื่อชม Constantine: City of Demons>

<คลิกเพื่อชม The Death of Superman>

<คลิกเพื่อชม LEGO DC Comics Super Heroes: Aquaman - Rage of Atlantis>