"World War Z" (มหาวิบัติสงคราม Z) หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)

"World War Z" (มหาวิบัติสงคราม Z) หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie On That's Day)
Jeaneration
20 มิ.ย. 64
399

ดูหนังออนไลน์ World War Z มหาวิบัติสงคราม ซี

"Movie On That's Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย เวียนบรรจบมาครบอีกปีของหนังซอมบี้ระทึกขวัญที่แฟนๆ ทั่วโลกยังรอคอยการมาของภาคต่อ นั่นก็คือ "World War Z" (มหาวิบัติสงคราม Z) หนังแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสร้ายที่ทำให้แปรเปลี่ยนเมืองทั้งเมืองเป็นความบ้าคลั่ง กับฉากซอมบี้ต่อตัวที่ยังเป็นภาพจำติดตาอยู่ทุกวันนี้

เหตุการณ์เกิดขึ้นในวันธรรมดาวันหนึ่ง เจอร์รี่ เลน และครอบครัว พบว่าการเดินทางบนท้องถนนที่เคยเงียบสงบของพวกเขา ต้องเผชิญหน้ากับการจราจรติดขัดกลางเมือง เลน ที่ในอดีตเคยเป็นเจ้าหน้าที่สืบสวนขององค์การสหประชาชาติ รู้สึกว่านี่ไม่ใช่รถติดธรรมดา และเมื่อมีเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจบินอยู่ร่อนอยู่เหนือท้องฟ้า และมีมอเตอร์ไซค์ของตำรวจวิ่งไปมาอยู่เบื้องล่าง ทั้งเมืองต้องเผชิญกับเหตุโกลาหล

null

บางสิ่งบางอย่างกำลังเป็นเหตุให้ผู้คนทำร้ายกันอย่างรุนแรง มันคือเชื้อไวรัสที่แพร่กระจายได้ผ่านการโดนกัดเพียงครั้งเดียว และเปลี่ยนมนุษย์ที่มีสุขภาพแข็งแรงดีให้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่จดจำอดีตไม่ได้ ไม่มีความรู้สึกรับรู้ ไม่มีความคิด และดุร้าย เพื่อนบ้านหันมาทำร้ายเพื่อนบ้าน คนแปลกหน้าที่มีน้ำใจช่วยเหลือจู่ๆ ก็กลายเป็นศัตรูตัวร้าย ต้นกำเนิดของไวรัสชนิดนี้ยังไม่ทราบที่มา และจำนวนคนติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นในแต่ละวัน จนกลายเป็นโรคระบาดไปทั่วโลก

เมื่อผู้ติดเชื้อมีชัยเหนือกองทัพของโลก และทำให้หลายรัฐบาลต้องล่มสลาย เลน ถูกสถานการณ์บีบให้ต้องหวนกลับไปใช้ชีวิตแบบเก่าที่เต็มไปด้วยอันตราย เพื่อรับประกันความปลอดภัยของครอบครัวของเขา และเป็นผู้นำการค้นหาที่มาของโรคระบาดทั่วโลก อันจะเป็นหนทางที่จะหยุดการแพร่ระบาดที่ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดได้

World War Z ออกฉายครั้งแรกในเมืองไทย เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2556 ถือว่าออกฉายพร้อมๆ กับฝั่งอเมริกาและได้รับกระแสตอบรับจากแฟนหนังซอมบี้ชาวไทยเป็นอย่างดี หนังเรื่องนี้ใช้ทุนสร้างกว่า 250 ล้านเหรียญ ก่อนจะกวาดเงินทั่วโลกไปได้สูงเกือบ 550 ล้านเหรียญ และมีความพยายามผลักดันสร้างหนังภาคต่อออกมาหลังจากนั้นในทันที แต่ปรากฏว่าเวลาผ่านไป 8 ปีแล้ว ภาคต่อก็ยังไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหวมากนัก

สำหรับหนัง World War Z ก็เป็นที่ต้อนรับในหมู่นักวิจารณ์อยู่บ้าง เพราะคะแนนเฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่ทำได้ไปถึง 66% ถึงว่าเป็นระดับที่น่าพอใจ เช่นเดียวกับ เกรดคะแนนที่ผู้ชมให้กับหนังเรื่องนี้ จากการสำรวจของ CinemaScore อยู่ที่ B+ ก็ถือว่าน่าพอใจเช่นเดียวกัน แม้ว่าตัวหนังจะยังมีความไม่สมเหตุสมผลที่นักวิจารณ์ไม่ชอบอยู่บ้าง แต่ทุกเสียงก็ยอมรับในแง่ความบันเทิงที่ตัวหนังมอบให้เป็นอย่างดี

เอาเป็นว่าหลังจากนี้ เราก็ต้องคอยลุ้นกันต่อไปว่า "แบรด พิตต์" กับผู้กำกับ "มาร์ค ฟอสเตอร์" จะกลับมารวมทีมและจับมือกันสร้างภาคต่อออกมาเมื่อไหร่ หลังจากที่แผนการสร้างหนังล่าช้ามาเกือบจะครบทศวรรษ โดยก็หวังใจว่าในอีกสัก 3-4 ปีต่อจากนี้ เราน่าจะได้เห็น "World War Z II" ออกมาโลดแล่นเสียที...

  • ประเภท: แอคชั่น / ไซไฟ / ระทึกขวัญ
  • นำแสดงโดย: แบรด พิตต์, มิรีลล์ เอโนส, แดเนียลลา เคอร์เตสซ์
  • กำกับโดย: มาร์ค ฟอสเตอร์
  • ความยาว: 111 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 20 กรกฎาคม 2556 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/34057In