รีเซต

ช่อไหนดี! เปิดลิสต์ร้านดอกไม้ของคนบันเทิง สวยสดชื่นต้อนรับวันวาเลนไทน์

ช่อไหนดี! เปิดลิสต์ร้านดอกไม้ของคนบันเทิง สวยสดชื่นต้อนรับวันวาเลนไทน์
Entertainment Report_3
14 กุมภาพันธ์ 2566 ( 08:40 )
1.8K

วันวาเลนไทน์ 2023 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์วันดี ๆ ที่พอจะเติมพลังกายและพลังใจให้ใครหลายคนได้บ้าง และแน่นอนว่าหากพูดถึงวันแห่งความรักแล้ว ทำให้นึกถึงช่อดอกไม้สวย ๆ สีสันสดใส ทำให้ใจสดชื่น ทาง TrueID ถือโอกาสพาแฟน ๆ ไป เปิดลิสต์ร้านดอกไม้ของคนบันเทิง สวยสดชื่นต้อนรับวันวาเลนไทน์ ขอบอกว่าเจ้าของร้านกับดอกไม้สวยพอ ๆ กันเลยทีเดียว 

เปิดลิสต์ร้านดอกไม้ของคนบันเทิง สวยสดชื่นต้อนรับวันวาเลนไทน์

 

เริ่มนางเอกสาวสวยคม "หยาดทิพย์ ราชปาล" ที่ควักกระเป๋าเปิดร้านดอกไม้ "Tess De Florist" แปลว่าดอกกุหลาบสีแดง ย่านสุขุมวิท 55 โครงการ 953 Community Mall เรียกว่าเป็นกิจการที่เกิดจากความชอบสู่การทำธุรกิจ แถมยังลงทุนไปเรียนจัดช่อดอกไม้แบบจริงจังอีกด้วย ถ้าหากมีเวลาเข้าร้านก็จะจัดดอกไม้เอง และขอบอกเลยว่าฝีมือการจัดของไม้ของสาวหยาดทิพย์ จัดจ้านไม่เบา โดยเฉพาะดอกกุหลาบสีแดงช่อใหญ่ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ซึ่งเป็นสีโปรดของเธอด้วย ส่วนบรรยากาศภายในร้านดอกไม้จะมีความเข้ม มีความดาร์ค ๆ หน่อย เพราะเธอยอมรับว่าร้านของเธอไม่ใช่ร้านดอกไม้สายหวานละมุนนั่นเอง

 

ส่วนอดีตศิลปินชื่อดัง "โฟร์ ศกลรัตน์" ลงทุนเปิดร้านดอกไม้ "Morningglory by Four" มานานหลายปีที่ Nawamin City Avenue ถ.เกษตร-นวมินทร์ แถมยังได้รับกระแสตอบรับดีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะเธอมีดอกไม้ และสไตล์การจัดที่หลากหลาย น่ารัก สวย เท่ มาครบจบที่ร้านเธอ รวมถึงในช่วงนั้น ๆ มีเทรนด์ฮิตการให้ดอกไม้รูปแบบไหน สาวโฟร์ก็จัดเต็มแบบไม่มียั้ง ใส่ใจทุกรายละเอียดและทุกขั้นตอนแบบนี้นี่เอง ลูกค้าถึงเข้าร้านไม่หยุดไม่หย่อน 

 

เป็นอีกหนึ่งดาราสาวคนบันเทิงที่หลงใหลเสน่ห์ของดอกไม้ สำหรับสาว "จ๊ะจ๋า พริมรตา" ถึงขั้นเรียนจัดดอกไม้ และเปิดรับออเดอร์ช่อดอกไม้แสนสวย เพื่อมอบให้คนพิเศษ จนกระทั่งล่าสุดเจ้าตัวควักกระเป๋าเปิดร้านเรียบร้อยแล้ว โดยร้าน "Jaja Flowers" ตั้งอยู่ที่ซอยพหลโยธิน 2 บรรยากาศภายในร้านสวยหวานละมุน เหมือนเจ้าของไม่มีผิด นอกจากนี้สาวจ๊ะจ๋ายังรับทำช่อดอกไม้ที่ใช้ธนบัตร และดีไซน์ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ รวมไปถึงงานพวงหรีดที่ดูสวยแปลกตา ร้านของเธอก็รับทำเช่นกัน มีครบครันทุกอย่างแบบนี้มิน่าออเดอร์มารัว ๆ  

 

ด้านนักแสดงรุ่นใหญ่ "นุ่น ดารัณ" ก็มีกิจการร้านดอกไม้เช่นกัน ชื่อว่า "ไม้ญามุก บาย ดารัณ" ซึ่งตั้งอยู่ ปากซอยสหการประมูล แม้ว่าเธอจะมีงานในวงการอยู่เรื่อย ๆ แต่ก็เปิดร้านดอกไม้ที่ชื่นชอบเป็นกิจการเสริมซึ่งเปิดมานานหลายปีแล้ว ได้รับกระแสตอบรับดีไม่เบา เพราะเธอเนรมิตได้ทุกรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า รวมทั้งงานจัดสวนเล็ก ๆ ในกระถางก็สามารถทำได้หมด เรียกว่าเป็นร้านดอกไม้ที่น่าแวะเข้าไปอุดหนุนอีกร้าน 

 

ต่อกันที่สาวแซ่บไซส์มินิที่ขยันทำงานหาเงินสุด ๆ สำหรับสาว "แอร์ ภัณฑิลา" ที่เธอเคยเผยว่าร้านดอกไม้ "Flower by air" เป็นร้านที่เกิดจากความชอบและความฝันของเธอจริง ๆ แม้ว่าไม่มีหน้าร้าน แต่เธอก็มีจุดเด่นที่แปลกและแตกต่างคือสามารถส่งดอกไม้ได้ตลอดเวลา 24 ชม. การจัดดอกไม้เน้นไปที่ความเก๋มีดีไซน์ และใส่สอตรี่เพื่อให้ดอกไม้ช่อนั้นดูมีเรื่องราวพิเศษเหมาะกับคนรับ การันตีคุณภาพด้วยรางวัลจาก SMEs สร้างอาชีพ Awards รางวัล Star Business ที่เธอได้รับเมื่อปีก่อน เป็นความตั้งใจที่คุ้มค่ามากจริง ๆ   

 

ส่งท้ายที่อดีตนักแสดงหนุ่มช่อง 7 ชื่อดังอย่าง "บิ๊ก ภุชิสสะ" ที่หันไปเปิดร้านร้านดอกไม้ "นครปฐม ภุชิ ฟลาวเวอร์" เรียกว่าเป็นร้านดอกไม้ครบวงจร พร้อมเสิร์ฟทุกความต้องการของลูกค้า และที่สำคัญมีหลากหลายแบบให้ลูกค้าได้เลือก

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  yardthip, tess.deflorist, khunfour, morningglory_byfour, jaja_primrata, jajaflowers_, bunnyaire, flowerbyair, noondaran, maiyamook_by_daran, big_puchisa1981, puchiflower99