9 หนังดัง "ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ" อดีตเด็กสร้างฮอลลิวูด ที่วันนี้อายุ 46 แล้ว

9 หนังดัง "ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ" อดีตเด็กสร้างฮอลลิวูด ที่วันนี้อายุ 46 แล้ว
Jeaneration
12 พ.ย. 63
1.5K

ดูหนังออนไลน์

สุขสันต์วันเกิด "ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ" นักแสดงหนุ่มขวัญใจสาวๆ ทุกยุค อดีตนักแสดงเด็กตัวน้อยที่เริ่มเข้าวงการมาตั้งแต่สมัยหน้าละอ่อน โดยในวันที่ 11 พฤศจิกายน นับเป็นวันคล้ายวันเกิดของเขา ที่ปีนี้อายุครบ 46 ปีบริบูรณ์ กับอาชีพการงานและความประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดงที่เปี่ยมล้น ผลงานของเขายังคงเป็นที่จดจำของแฟนๆ ไม่แปรเปลี่ยน

Movie.TrueID จึงได้ทำการรวบรวมผลงานอันโดดเด่นของเขา ตลอดระยะเวลา 40 ปี นับตั้งแต่เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง เขาเป็นนักแสดงคุณภาพที่มักจะมาพร้อมกับผลงานที่ท้าทายทักษะการแสดงอยู่เสมอๆ จึงเป็นเหตุผลที่เขาได้วนเวียนไปเยือนเวทีออสการ์อยู่เสมอ และได้เข้าชิงรางวัลถึง 6 ครั้ง กว่าจะได้ตุ๊กตาทองตัวแรกมาครองได้สำเร็จ และนี่คือผลงานของเขาที่เรายังประทับใจ...

The Revenant

นี่คือผลงานที่ทำให้เขาได้รับรางวัลออสการ์ตัวแรกในชีวิต หลังจากที่วนเวียนเข้าชิงมาหลายครั้ง ในที่สุดที่ก็ถึงค่าควรแก่เวลาของเขา ที่ไม่มีใครปฏิเสธได้เลยว่าบทบาทในหนังเรื่องนี้...เขาคือที่สุด เพราะเขาต้องแบกรับหนังเอาไว้ทั้งเรื่อง กับการเป็นนักสำรวจ ฮิวจ์ กลาส ที่ถูกทำร้ายอย่างโหดเหี้ยม และปล่อยทิ้งไว้ให้ตายเพียงลำพัง เขามีเพียงกำลังใจเป็นอาวุธในการต่อสู้ เขาจึงต้องรอด...เพื่อกลับไปแก้แค้น

The Wolf of Wall Street

หนึ่งในผลงานท็อปฟอร์มทางการแสดงของเขาในอาชีพนัแสดง กับการตีแผ่วงการการเงินอันแสนสกปรก เขารับบทเป็น จอร์แดน เบลฟอร์ต นายหน้าค้าหุ้นหนุ่มไฟแรงในวอลล์สตรีท เขาทำเงินได้มหาศาล แต่ผลาญเงินไปกับการปรนเปรอตัวเอง จนนำไปสู่การตั้งข้อหาฉ้อโกงครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ หนังเรื่องนี้เป็นอีกครั้งที่ทำให้เขาเข้าชิงออสการ์ ในฐานะนักแสดงและโปรดิวเซอร์หนัง

Inception

เมื่อมาร่วมงานกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ก็ย่อมมาพร้อมกับตำนานครั้งใหม่ นี่คืออีกหนึ่งผลงานมาสเตอร์พีชของเขา กับเรื่องราวซับซ้อนเหนือจินตนาการในตัวละครของ คอปป์ หัวขโมยมืออาชีพ สุดยอดฝีมืออันตรายด้านการดึงข้อมูล ฉกชิงความลับล้ำค่าจากจิตใต้สำนึกเบื้องลึกระหว่างสภาวะความฝัน ซึ่งเป็นเวลาที่จิตใจจะเปราะบางที่สุด ทำให้เขากลายเป็นมือหนึ่งในจารกรรมข้อมูล ที่นำไปสู่การผจญภัยที่สั่นคลอนโลกปัจจุบันไปตลอดกาล

The Great Gatsby

จากนิยายรักในตำนานมาสู่แผ่นฟิล์ม เขาได้วนกลับไปสู่หนังรักที่แฟนๆ คิดถึงที่อยากให้เขารับบทบาทอีกครั้ง เขาคือมหาเศรษฐี เจย์ แกตสบี้ ทีมมักจะจัดปาร์ตี้อยู่บ่อยๆ กลายเป็นโลกที่ต้องมนต์สะกดแห่งอภิมหาเศรษฐี ภาพลวงตาแห่งความรักและการหลอกลวง จึงกลายเป็นบ่อกำเนิดแห่งโศกนาฏกรรม นี่เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ขับเสน่ห์ของเขาออกมาได้เป็นอย่างดี

The Departed

ดัดแปลงมาจากหนังฮ่องกงในตำนาน สงครามระหว่างตำรวจกับองค์กรอาชญากรรม เขารับบทเป็น บิลลี่ คอสติแกน ตำรวจที่ได้รับมอบหมายให้แทรกซึมเข้าไปในกลุ่มอาชญากร ทำให้เขาได้รับความไว้วางใจจากศัตรูอย่างรวดเร็ว แต่ชีวิตที่ต้องถลำลึกกับการตีสองหน้าของเขา กลายเป็นความสุ่มเสี่ยงครั้งใหญ่ และทำให้เขาต้องตกอยู่ในอันตราย นี่คือหนังดราม่าเชือดเฉือนอันทรงคุณค่าเรื่องหนึ่งในตำนานหนัง

Romeo + Juliet

ก่อนที่เขาก้าวขึ้นสู่เรือยักษ์ เขากลายเป็นพ่อหนุ่มหล่อเหลานาม โรมิโอ มาก่อน หนึ่งในหนังที่ดัดแปลงจากวรรณกรรมรักสุดคลาสสิคของวิลเลี่ยม เชคส์เปียร์ ที่กลายเป็นหนังรักที่ยังประทับใจคนดูได้ถึงทุกวันนี้ กับตำนานรักที่ยังไม่เสื่อมคลาย ระหว่าง 2 ตระกูลคู่อาฆาต มีเพียงความรักของคนรุ่นใหม่ที่พยายามจะปลดล็อกความขัดแย้งลง แม้จะนำไปสู่เส้นทางของโศกนาฏกรรม

Catch Me If You Can

หนึ่งในหนังตลกร้ายที่เป็นหนึ่งในหนังที่ดีที่สุดในโปรไฟล์ของเขา การโคจรมาแสดงคู่กับ 'ทอม แฮงก์ส' ย่อมเป็นการจับคู่ที่ลงตัว เขารับบทเป็น แฟรงค์ อบาเนล จูเนียร์ หมอและทนายความ อีกทั้งยังเป็นนักบินด้วย แน่นอนว่าเบื้องหลังเขาคือ 18 มงกุฎลวงโลก ที่ชุบมือเปิบและมั่งคั่งได้จากวิธีการเช่นนี้ ทำให้เขามีฐานะที่อู้ฟู่ นอนอยู่บนกองเงินนับล้านเหรียญ

The Beach

เขาเคยมาเที่ยวทะเลไทยอยู่นะ หนังที่ยังเป็นที่กล่าวถึงในเมืองไทย เพราะน่าจะเป็นหนังฮอลลิวูดฟอร์มดีเพียงไม่กี่เรื่องในยุคนั้น ที่มาถ่ายทำในบ้านเรา (แม้จะเป็นข่าวฉาวตามมาเพราะทำลายทรัพยากรทิ้งเอาไว้) แต่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งระทึกขวัญที่สนุกของเขา กับการเป็นเด็กหนุ่มที่ออกมาผจญภัยโลกก้อง และได้พบเจอกับกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่อาศัยอยู่บนเกาะ ที่เสมือนเป็นดินแดนแห่งสวรรค์ แต่นั่นเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เขาเข้าสู่ชีวิตอันมัวเมา

Titanic

หากเอ่ยถึงชื่อเขา...คงจะไม่มีหนังเรื่องนี้ไม่ได้ เพราะนี่คือผลงานชิ้นมาสเตอร์พีชของเขา และยังเป็นหนังที่แจ้งเกิดให้กับเขาอย่างเต็มตัว กลายเป็นหนังรักอมตะที่ยังถูกกล่าวถึงมาถึงปัจจุบัน ตำนานรักของ แจ็ค กับ โรส หนุ่มสาวฐานะที่แตกต่างกัน ความรักเกิดขึ้นระหว่างเดินทางบนเรือไททานิก แต่อุปสรรคใหญ่ของพวกเขาคือโศกนาฏกรรมที่กำลังรออยู่ข้างหน้า ที่กำลังจะพรากความรักระหว่างเขากับเธอให้ต้องแยกจากกัน

-------------------------------------

🗲 รีวิวหนังชนโรง เกาะติดเทรนด์หนัง-ซีรีส์ใหม่ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!! 🗲

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O