รีเซต

"ดีเจมะตูม" ปัด มีเงินเก็บ500ล้าน ยืนยันไม่เกี่ยวข้องคดีแชร์ดัง ลั่น เอาชื่อไปตรวจสอบได้

"ดีเจมะตูม" ปัด มีเงินเก็บ500ล้าน ยืนยันไม่เกี่ยวข้องคดีแชร์ดัง ลั่น เอาชื่อไปตรวจสอบได้
TNN ช่อง16
28 กันยายน 2565 ( 23:26 )
162

     หลังจากที่ก่อนหน้านี้ "ดีเจมะตูม เตชินท์" ไปออกรายการ และมีการพูดถึงการใช้เงินของในสมัยก่อน ว่าเคยมีเงิน 500ล้าน ตอนนี้หมดแล้ว แถมยังเคยใช้จ่ายเงินถึงวันละ 3ล้าน ซึ่งเจ้าตัวออกมาเคลียร์ยอมรับว่าเคยใช้เงินวันนึงหลักล้านจริง แต่ไม่ใช่ทุกวัน ส่วนเงิน500ล้านคือเงินหมุนเวียนในบริษัทไม่ใช่เงินส่วนตัว ส่วนที่มีคนบอกว่าเจ้าตัวไปเกี่ยวข้องกับคดีแชร์ดังเจ้าตัวบอกว่าไม่เคยเล่นแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก IG dj_matoom

โดย "ดีเจมะตูม" เผยว่า "มะตูมไม่ได้มีเงินเก็บ500ล้าน ตามที่ข่าวออกมานะครับ เคยใช้เงินถึงวันละล้านโดยการซื้อนาฬิกา แต่ใครจะใช้เงินวันละล้าน 30วันก็30ล้านแล้ว ปีนึงเท่าไหร่ มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว เพราะตูมไม่ได้มีเงินเยอะขนาดนั้น ส่วนที่มาของเงิน500ล้าน มาจากรายการเขาถามว่ามีเงิน500ล้านจริงไหม ตูมก็บอกว่าเคยเห็นยอดนี้ แต่ยอดนี้มันเป็นเงินบริษัท เป็นเงินลงทุน ซึ่งการทำธุรกิจเมื่อก่อนตูมทำธุรกิจ8ตัว และไม่ใช่ทุกตัวที่ประสบความสำเร็จ มีบางตัวที่ขาดทุน เพราะฉะนั้นเงินเก็บของตูมจริงๆไม่ได้เยอะขนาดนั้นครับ เป็นเงินหมุนวนชำระหนี้ มันไม่ใช่เงินส่วนตัว คนเข้าใจผิดเยอะ แต่ไม่อยากให้โฟกัสว่าตูมใช้เงินวันละเท่าไหร่ อยากให้เอาทัศนคติตูมวันนี้ไปปรับใช้มากกว่าว่า ถ้าคุณใช้เงินแบบสามล้อถูกหวย คุณก็จะไม่มีเงินเก็บเลย ตูมอยากเอาประสบการณ์การใชเงินของตัวเองในอดีตออกมาแชร์ว่ามันไม่ดี มีเพื่อนๆมาเตือน บอกว่าตูมมีเงินอย่าเพิ่งเที่ยวอย่าเพิ่งซื้อแบรนด์เนม ตอนนี้ตูมไม่ได้ซื้อแบรนด์เนมมา3ปีแล้วครับ ซื้อล่าสุดเป็นของขวัญให้พี่มดดำ ทุกวันนี้ตูมก็ยังมีหนี้ บ้านที่ซื้อให้คุณแม่ก็ไม่ใช่ว่าซื้อเงินสดทั้งหมดนะครับ ยังต้องผ่อนบางส่วน"

"ตอนนี้มีคนโยงว่าตูมอะน่าจะเกี่ยวข้องกับคดีแชร์ ซึ่งก็ตรวจสอบได้ครับ ของบางอย่างมันตรวจสอบได้ เอาชื่อตูมไปตรวจสอบได้เลย ตูมยืนยันว่าตูมไม่เคยลงทุนอะไรพวกนี้เลยเพราะตูมเล่นไม่เป็น"

ขอบคุณภาพจาก IG dj_matoom

ขอบคุณภาพจาก IG dj_matoom