รีเซต

สิ้น 'เจฟฟ์ เบ็ค'!! สุดยอดมือกีตาร์ร็อค วัย78ปี หลังเยื่อหุ้มสมองอักเสบเฉียบพลัน

สิ้น 'เจฟฟ์ เบ็ค'!! สุดยอดมือกีตาร์ร็อค วัย78ปี หลังเยื่อหุ้มสมองอักเสบเฉียบพลัน
TNN ช่อง16
12 มกราคม 2566 ( 10:02 )
322

ถือเป็นข่าวช็อกของเหล่าคอร็อคและแฟนกีตาร์ของ “เจฟฟ์ เบ็ค” (Jeff Beck) หลังช่องทางโซเชียลมีเดียและตัวแทนมีการยืนยันข่าวการเสียชีวิตของสุดยอดมือกีตาร์ร็อคระดับตำนานชาวอังกฤษรายนี้ในวัย 78 ปี สืบเนื่องจากภาวะเยื่อหุ้มสมองอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียอย่างเฉียบพลัน 

 

โดย “เจฟฟ์ เบ็ค” สิ้นลมที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใกล้กับ “ริเวอร์ฮอลล์” (Riverhall) สถานที่พำนักใน “อีสต์ซัสเซกซ์” (East Sussex) ประเทศอังกฤษบ้านเกิด เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

 

ภาพจาก: AP

 

โดยช่วงกลางปีที่แล้ว ชื่อของ “เจฟฟ์ เบ็ค” กลับมาขึ้นพาดหัวข่าวต่อเนื่อง หลังจากที่ทาง “จอห์นนี่ เดปป์” (Johnny Depp) พระเอกรุ่นใหญ่คนดังได้ร่วมเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตด้วยกันหลังจากที่ฝ่ายหลังชนะคดีฟ้องหมิ่นประมาทอดีตภรรยาส่งผลให้แฟนๆ ต่างแห่ติดตามคอนเสิร์ตซึ่งเป็นการร่วมงานของทั้งคู่อย่างล้นหลาม (คลิกชมคลิป Jeff Beck & Johnny Depp)

 

ทั้งนี้ “เจฟฟ์ เบ็ค” คร่ำหวอดในวงการมาตั้งแต่ยุค 60 จนปัจจุบัน โดยเป็นที่รู้จักจากการเข้าร่วมวง The Yardbirds แทน “อีริค แคลปตัน” (Eric Clapton) ก่อนจะออกมาตั้งวงของตัวเองทั้ง The Jeff Beck Group และ Beck, Bogert & Appice

ภาพจาก: AP

 

ชื่อของ “เจฟฟ์ เบ็ค” อยู่ใน 5 อันดับแรกของโผสุดยอดมือกีตาร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของนิตยสาร Rolling Stone และอีกหลายสำนัก ได้สมญาว่ากีตาร์พูดได้ และถูกยกเป็นหนึ่งในมือกีตาร์ร็อคผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุด คว้ามาแล้ว 8 รางวัลแกรมมี่ และได้รับการบันทึกชื่อสู่หอเกียรติยศร็อคแอนด์โรล 2 ครั้ง ทั้งในฐานะสมาชิกวง The Yardbirds ในปี 1992 และในฐานะศิลปินเดี่ยวในปี 2009 

 

หลังทราบข่าวการจากไป เพื่อนพี่น้องร่วมวงการต่างมีโพสต์แสดงความอาลัยกันล้นหลามนำโดย “จีน ซิมมอนส์” (Gene Simmons) และ “ออสซี่ ออสบอร์น” (Ozzy Osbourne) ทีมข่าวขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปมา ณ ที่นี้ 

 

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP

ภาพจาก: AP