รีเซต

หนังผีที่หลอนและละมุน "กระสือวาเลนไทน์"

หนังผีที่หลอนและละมุน "กระสือวาเลนไทน์"
ทรู วิชั่นส์
18 ธันวาคม 2566 ( 17:14 )
100

 และแน่นอนว่าการตีความกระสือในมุมมองของ “ต้อม” ย่อมไม่ธรรมดา คือดูมีชั้นเชิง ลึกซึ้ง ยิ่งได้นางเอกที่แสดงน้อยแต่มากได้อย่างลงตัวอย่าง “พลอย จินดาโชติ” มาเล่น ทำให้เรื่องนี้ยิ่งมีความหลอนและความละมุนคลุ้งไปหมด 

"กระสือวาเลนไทน์" (Ghost of Valentine) เรื่องราวเกิดขึ้น ณ โรงพยาบาลเก่าแก่แห่งหนึ่ง 

พยาบาล “สาว” (พลอย จินดาโชติ) แสนสวยบุคลิกดี ซึ่งถึงแม้ว่าเธอเพิ่งจะย้ายมาประจำการ ณ โรงพยาบาลแห่งนั้นได้ไม่นานนัก แต่เธอก็เป็นที่รักใคร่ชอบพอของเพื่อนร่วมงานทุกคนในโรงพยาบาล ไม่เว้นแม้แต่ภารโรง “หนุ่ม” (ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์) คนซื่อที่ถูกชะตากับพยาบาลสาวตั้งแต่แรกเห็นในวันวาเลนไทน์ของปี 2549 นี้ด้วย

 

“ดอกกุหลาบ” ดอกแรกที่สาวได้รับจากภารโรงหนุ่มโดยบังเอิญในวันแห่งความรักนั้น นำไปสู่จุดเริ่มต้นที่ทำให้ทั้งคู่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ประหลาดและความผูกพันกันอย่างคาดไม่ถึง

 

หนังมีความพีเรียด แม้ฉากส่วนใหญ่จะอยู่ในโรงพยาบาลเก่า แต่ก็ทำออกมาได้คลาสิก อย่างที่บอกว่า “พลอย” ถือเป็นจุดแข็งของเรื่องที่แสดงได้ดีมาก ส่วน “เต้ ปิติศักดิ์” คนนี้หายห่วงเพราะแสดงดีมีอินเนอร์มาตั้งแต่เรื่อง “ไอ้ฟัก” แล้ว 

หนังนำเรื่องชาติภพ การกลับชาติมาเกิด และเรื่องของเวรกรรม มาสลับกับการปรากฏตัวของกระสือ ก็ถือว่าทำได้หลอนและหวานพอตัว อย่างที่บอกว่าเป็นหนังผีที่ทั้งหลอนทั้งละมุน ใครชอบเสพงานที่ต้องทำความเข้าใจ และฝีไม้ลายมือของ “ต้อง ยุทธเลิศ” แล้วล่ะก็เรื่องนี้ถือเป็นอีกผลงานคลาสสิกที่การันตีฝีมือของผู้กำกับฯ คนนี้ได้ดีอีกเรื่อง 

 

รับชม “กระสือวาเลนไทน์” กันได้ จันทร์ที่ 18 ธ.ค.  66  ทางช่อง True Thai Film  (236)  เวลา 18:20 น.

.#TrueVisions #Movie #TrueThaiFilm  #กระสือวาเลนไทน์