รีเซต

ขวัญ - อ๋อม นำทีมท้าลมแดดหัวหินลุยถ่าย หัวใจเถื่อน พระนางในฉากทะเลาะ นอกจอมีแต่เรื่องมุ้งมิ้ง

ขวัญ - อ๋อม นำทีมท้าลมแดดหัวหินลุยถ่าย หัวใจเถื่อน พระนางในฉากทะเลาะ นอกจอมีแต่เรื่องมุ้งมิ้ง
7 กรกฎาคม 2557 ( 18:04 )
3.6K

           ได้รับความชื่นชมจากแฟนละครอย่างมากเรื่องคุณภาพและความสวยงามของภาพในการเล่าเรื่องของละคร “หัวใจเถื่อน” และอีกกระแสเสียงที่พูดถึงกันมากไม่แพ้กันคือความฟินของผู้ชมกับพระนางคู่จิ้น “ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์” และ “อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์” กับบทบาท น้องอ้อ อมาวสี ศศิน กับ ราช รัชภูมิ ที่ในละครที่มีเรื่องราวครบทุกรสชาติ ทั้งพ่อแง่แม่งอน ฉากโรแมนติก กุ๊กกิ๊กน่ารัก ดุดิบเถื่อน ที่เขียนบทและกำกับโดยผู้กำกับ ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง


           และวันนี้มีเบื้องหลังฉากที่รวมตัวนักแสดงเกือบทั้งเรื่องมาไว้ที่ชายหาดหัวหิน วาริน (เกมส์ ชวัลนันท์ จันทร์ทรัพย์) พาน้องสาว วัชรี (เจด้า ศรัญญ่า ชุณหศาสตร์)และเพื่อนๆน้อง อมาวสี ( ขวัญอุษามณี ไวทยานนท์) นิลรัตน์ (ป่าน ภานรินทร์ ชุ่มมะโน) พึงใจ ( กุ๊กกิ๊ก กชกร ส่งแสงเติม) ไปเที่ยวทะเลฉลองหลังเรียนจบ โดยมีหนุ่มๆเพื่อนวารินตามมาสมทบทั้ง ราช (อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์) อนุ ( เอ๋ สิทธิพันธ์ กลมเกลี้ยง) และ การัณย์ (ต้าร์ พศิน ศรีธรรม) ทั้งหมดต่างจับกลุ่มไปทำกิจกรรมกันแล้วแต่ใครจะชอบ วารินตั้งใจหาโอกาสใกล้ชิดอมาวสี อาสาพาไปหัดขับเรือเพราะอมาวสีเพิ่งหายป่วยยังเล่นอะไรโลดโผนไม่ได้ ราชจับคู่วัชรีเล่นเครื่องเล่นและขับเจ็ตสกี ราชแกล้งทำตัวตกจากเครื่องเล่นจมน้ำ หาโอกาสที่วารินขอตัวลงไปดำน้ำดูปลา โผล่ขึ้นมาบนเรือหาอมาวสีที่นั่งเฝ้าเรืออยู่ ราชพูดจาต่อปากถากถางดูถูกจนอมาวสีทนไม่ไหวเงื้อมมือจะตบ ราชจับมือไว้ได้อมาวสีเลยผลักราชตกน้ำแทน พอดีกับที่วัชรีบึ่งเจ็ตสกีมารับราชพอดีเหมือนกัน ราชขับเจ็ตสกีออกไปพร้อมวัชรี แถมยังส่งสายตากวนๆกลับมาทางอมาวสีให้เธอโมโหหงุดหงิดเพิ่มอีก


          กองถ่ายยกทีมไปปักหลักถ่ายทำฉากนี้กันที่ชายหาดอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถ่ายทำเก็บรายละเอียดกันทั้งวันตั้งแต่เช้ายันเย็นน้ำขึ้นจนมิดไม่มีชายหาดเหลือให้ถ่ายทำถึงจะยอมเลิก นักแสดงทุกคนที่อยู่ในชุดตะลุยชายหาดก็เตรียมพร้อมตัวเองกันด้วยการโบกครีมกันแดดเบอร์สูงสุดกันทั้งวัน ใครยังไม่มีคิวถ่ายก็หลบที่ร่มกันไปก่อน เพราะตามคิวถ่ายจะจับกลุ่มไปทำกิจกรรม มีเจด้ากับอ๋อมเล่นเจ็ตสกีและเครื่องร่อน เกมส์กับขวัญขับเรือ และที่เหลือขี่ม้า ผู้กำกับแบ่งถ่ายที่ละกลุ่ม แต่ที่ผู้กำกับปั้นละเอียดและนานท่ามกลางแดดเปรี้ยงก็คือเป็นฉากปะทะอารมณ์ของพระนางบนเรือ ที่ต้องถ่ายทั้งมุมกว้างกลางทะเล และยังลากเรือมาใกล้ฝั่งเพื่อเจาะภาพแคบ งานนี้ทั้งอ๋อมและขวัญต้องเล่นซีนปะทะอารมณ์และอ๋อมต้องตกน้ำขึ้นจากน้ำซ้ำๆหลายรอบมากเพื่อเก็บภาพอารมณ์ละเอียดทุกมุมอย่างที่ผู้กำกับต้องการ อ๋อมตัวเปียกทั้งวันส่วนขวัญนั้นวันนี้ตามบทป่วยเบาๆเลยตัวแห้งอยู่บนเรือ พออ๋อมขึ้นจากน้ำมานั่งบนเรือ ทีมงานต้องช่วยกันจับเรือยกของเปลี่ยนมุมกล้อง ก็ได้ขวัญช่วยทีมงานดูแลพี่อ๋อมด้วยความเต็มใจ ช่วยเทน้ำจืดราดตัวล้างน้ำทะเลให้ ส่งผ้าให้เช็ดตัว ส่งน้ำให้ดื่ม ดูแลกันหงุ๊งหงิ๊งๆ ให้ทีมงานได้อมยิ้มในความมุ้งมิ้งและมีแรงจัดกล้องจัดไฟถ่ายทำฉากนี้ทั้งบนเรือและในน้ำกันจนจบ


          ในฉากเจด้ากับอ๋อม ได้เข้าฉากเล่นเครื่องเล่นและขับเจ็ตสกีอย่างสนุกสนาน ทำให้ขวัญที่ตามบทต้องเก็บตัวบนเรือตลอดซีนนั้นได้แต่มองตามด้วยความอิจฉาอยากเล่นบ้าง พอช่วงเวลาเปลี่ยนฉากย้ายมุมปุ๊บ อุษามณีกระโดดจากเรือวิ่งขึ้นเจ็ตสกีทันทีขอขับเล่นบ้าง แต่ทีมงานสั่งห้ามเสื้อผ้าเปียกเพราะต้องถ่ายทำชุดเดียวทั้งวัน เพื่อนสาวช่างแต่งหน้าเลยต้องวิ่งตามไปเป็นพี่เลี้ยงซ้อนเจ็ตสกีตามไปดูแล แถมพอจะขึ้นจากทะเลลึกถึงกางเกงเดือดร้อนพี่เลี้ยงสาวต้องอุ้มแบกขึ้นหาดอีก เป็นภาพขำๆให้ทีมงานได้ฮาในความซน ก่อนที่จะขึ้นมาถ่ายทำซีนรวมพลเพื่อนๆบนชายหาดต่อ พร้อมกับเก็บฉากขี่ม้าเดินเล่นของกลุ่มเพื่อนต่อ ถ่ายทำกันจนน้ำขึ้นชายหาดจมมิดน้ำกันเลยทีเดียว ผู้กำกับตั้วถึงจะยอมเลิกเก็บภาพสวยๆมาฝากผู้ชม


          งานนี้ได้ภาพสวยๆมาฝากผู้ชมเพียบกับฉากนี้ โดยเฉพาะซีนปะทะคารมแต่แอบส่งสายตาละลายใจของพระนาง “อ๋อม – ขวัญ” เค้าจะวิ้งทะลุจอมาให้ผู้ชมได้จิกหมอนกันขนาดไหน ติดตามชมฉากนี้ได้ในละคร “หัวใจเถื่อน” คืนวันพุธที่ 9 กรกฎาคมนี้ เวลา 20.20 น. ทางช่อง7


ชมทีวีออ นไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety