รีเซต

พระเอกยุค 70s "ไพโรจน์ สังวริบุตร" เปิดใจเรื่องรักที่เกิดขึ้นในทุกช่วงเวลาของชีวิต

พระเอกยุค 70s "ไพโรจน์ สังวริบุตร" เปิดใจเรื่องรักที่เกิดขึ้นในทุกช่วงเวลาของชีวิต
EntertainmentReport3
5 เมษายน 2567 ( 10:30 )
52

พระเอกยุค 70s "เอ๋ ไพโรจน์ สังวริบุตร" นับเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ผ่านงานในวงการมากมาย ทั้งงานแสดง ร้องเพลง พิธีกร รวมถึงงานเบื้องหลัง ที่ล่าสุดนั่งเก้าอี้กำกับภาพยนตร์เรื่อง "วัยอลวน 5 ตั้ม-โอ๋ ตัวตึง" 

พระเอกยุค 70s "ไพโรจน์ สังวริบุตร" เปิดใจเรื่องรักในทุกช่วงเวลา 

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ "Club Friday Show" ผลิตโดย CHANGE2561 "เอ๋ ไพโรจน์" มาเปิดเรื่องราวในชีวิตและเผยถึงความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจเพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรก ในยุคนั้นใครก็คิดว่า เอ๋ ไพโรจน์ ไม่มีทางเป็นพระเอกได้หรอก! แต่ทำไม "เปี๊ยก โปสเตอร์" ถึงเลือกผู้ชายคนนี้มาเป็นพระเอกหนัง และใครจะคิดว่าจะดังระเบิดระเบ้อเกิดเป็นพระเอกดีดกีตาร์ขวัญใจสาว ๆ ทั่วบ้านทั่วเมือง และรักแรกของพระเอกวัยอลวนสุดฮอต ไพโรจน์ ใจป๋าสุด ๆ ขายทองพาสาวเดต และสมัยก่อน 80 บาทพาไปเที่ยวได้ทั้งวันนะจ๊ะ และอกหักหนักที่สุดในชีวิตของ เอ๋ ไพโรจน์ จะเป็นอย่างไร ? ส่วนสาเหตุที่ต้องแยกทางกับแม่ของลูกถึงขั้นเสียความมั่นใจในตัวเอง และเปิดใจรักต่างวัย 21 ปี มีอุปสรรคจนมีการแยกย้ายกันเกิดขึ้น เมื่อหนังเรื่อง #วัยอลวน5 ไม่เป็นไปตามคาด ทำให้ เอ๋ ไพโรจน์ นึกเสียใจที่ชวนลูกมาลำบาก แต่ก็จะพยายามทำให้มันเปลี่ยนจากร้ายกลับมากลายเป็นดีให้ได้

มีคนพูดว่าไม่มีทางเป็นพระเอกได้ ?
ไพโรจน์ สังวริบุตร : เขาเห็นสารรูปผมไม่มีทางเป็นพระเอกได้หรอก ก็ดูสิครับ เมื่อก่อนพระเอกต้องเป็นแบบมิตร ชัยบัญชา, กรุง ศรีวิไล, สมบัติ เมทะนี, ยอดชาย เมฆสุวรรณ ต้องหุ่นบึก ๆ แล้วผมผอมกะล่องตัวก็ดำสารรูปแบบนี้ไม่มีทางแล้วก็ไม่ใช่ตลาดหนังแล้วก็จริง ๆ พี่เปี๊ยกจับมาเล่นหนังเขาก็บอกพี่เปี๊ยกหนังพี่เจ๊งแน่นอน

วัยอลวน พอออกฉายแล้วดังมาก ?
ไพโรจน์ สังวริบุตร : ตัวที่มันจุดระเบิดช่วยคือเพลง สุขาอยู่หนใด แต่วัยอลวน เป็นเรื่องแรกที่พระเอกมาเล่นกีตาร์และถ้าเผื่อไปเห็นเนี่ยตอนพายเรือผมเล่นจริง ๆ เขาก็จะเริ่มเห็นว่ามันมีหนังที่พระเอกนางเอกอยู่ในยุคเป็นยุคที่ทำให้ทุกคนตื่นตัวกับโฟล์คซองเกิดกระแสขึ้นมาโด่งดัง

รักแรกของ ไพโรจน์ สังวริบุตร ขายทองเพื่อไปเดต ?
ไพโรจน์ สังวริบุตร : มีสร้อยอยู่เส้นหนึ่งก็เลยเอาสร้อยไปขายไปบอกที่ร้านว่ามันยาวไปตัดสั้นหน่อยได้ไหม ตัดออกไปสลึงหนึ่งได้เงินมา 80 บาท ได้พาเดตได้ทั้งวันเลย (ยิ้ม) 

มันเกิดอะไรขึ้นกับความรักครั้งนั้นเอ่ย ?
ไพโรจน์ สังวริบุตร : เขาก็หน้าตาดีมาก งานวชิราวุธ ประกวดนางสาวไทยได้ชนะเลิศ ก็มีคนชวนไปเล่นหนังทีวีส่วนเราก็ยังเป็นนักศึกษา (ยังไม่ได้เป็นพระเอก) เขาก็คงนึกถึงอนาคตเขามากกว่าถ้าเขามีโอกาสนั้นเขาอาจจะได้พบกับใครอะไรที่สามารถส่งได้เลย ผมก็อกหักเสียใจก็น่าจะเป็นปีเหมือนกันนะ

แล้วหลังจากนั้นเห็นว่าได้กลับไปเจอกันอีกครั้งหนึ่งตอนที่พี่เอ๋ ได้เป็นพระเอกแล้ว ?
ไพโรจน์ สังวริบุตร : …?? 

ถึงความรักที่เป็นพ่อของลูกและแม่ของลูกคนหนึ่งเป็นนักธุรกิจอีกคนเป็นสายอาร์ตมาก ๆ มีปัญหาไหมเอ่ย ?
ไพโรจน์ สังวริบุตร : อยู่กันมา 10 ปีก็ต้องแยกกันเพราะตรงนี้แหละ (ยิ้ม) เขาก็มีความรู้สึกว่าเอ๊ะ!! ถ้าเป็นอย่างนี้วันหนึ่งคงจะไปกันไม่รอดเขาก็เลยบอกว่าแยกกันดีกว่า คือ ถ้าอยู่ก็พากันไปเรือล่มด้วยกัน

และฟ้าลิขิตให้มาเจอกันให้มาร่วมงานกัน ชื่อก็เหมือนกัน อายุห่างกัน 21 ปี เลยทีเดียวความต่างระหว่างวัยมีผลต่อเรื่องความรักไหมเอ่ย ?
ไพโรจน์ สังวริบุตร : ก็ทำให้ทุกวันนี้ก็น่าจะถือเป็นปัญหาอยู่ด้วยเหมือนกัน

ซึ่งเรื่องนี้ พี่เอ๋ ก็ยังไม่เคยพูดกับใครที่ไหนมาก่อนเพราะคู่พี่เอ๋ไม่ค่อยไปไหนมาไหนด้วยกันมีความแยกย้ายเกิดขึ้น ?
ไพโรจน์ สังวริบุตร : (ยิ้มเบา ๆ) 

ความฝันของพี่เอ๋คนที่มาเติมเต็มคือลูกสาวทำวัยอลวนออกมาอีกรอบหนึ่ง ?
ไพโรจน์ สังวริบุตร : แต่บังเอิญโชคเราไม่ดีพอเราสร้างจะจบแล้วโควิดมาเราไปดึงลูกมาเนี่ย!! มาทำให้เขาลำบากกับเราด้วยแต่เราไม่ได้มีเจตนา ในวันที่เราเริ่มสร้างเราทำให้ลูกมามันลำบากขนาดไหนก็พยายามแก้ปัญหาตรงนี้ พยายามที่จะทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ดีที่สุดให้มันกลับมาจากร้ายกลายเป็นดีให้ได้ 

วันเสาร์ที่ 6 เมษายน นี้ มาย้อนเรื่องราวชีวิตและความรักของพระเอกยุค 70s "ไพโรจน์ สังวริบุตร" ได้ในรายการ "Club Friday Show" เวลา 11.00 น. ทางช่องวัน 31