รีเซต

"น้องกร" ภรรยาสาว "เป้ วงมายด์" เผยอาการหลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ขณะตั้งครรภ์

"น้องกร" ภรรยาสาว "เป้ วงมายด์" เผยอาการหลังฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ขณะตั้งครรภ์
TNN ช่อง16
28 มิถุนายน 2564 ( 10:56 )
306

ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่นับวันจะทวีความรุนแรงมากขึ้น สำหรับคุณแม่ป้ายแดงที่กำลังตั้งครรภ์ในช่วงเวลานี้ อย่างเช่น "กร ษิภูตา เดชสังวรณ์" ภรรยานักร้องชื่อดัง "เป้ บดินทร์ เจริญราษฎร์" ที่ได้ตัดสินใจเข้ารับวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยของตนเองและลูกในท้อง ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ ซึ่งหลังฉีดวัคซีนเสร็จเจ้าตัวได้เล่าอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นโดยละเอียดไม่ว่าจะเป็นอาการปวดเมื่อยตามตัว มีไข้ และอาเจียน

 

โดยเจ้าตัวได้ชี้แจงรายละเอียดการไปฉีดวัคซีน ในอินสตาแกรมส่วนตัว "แชร์ประสบการณ์ฉีดวัคซีน AstraZeneca ในคนท้อง(แฝด)**ตอนฉีดกรอายุครรภ์ 25+2 สัปดาห์ค่ะ เลื่อนขวาอ่านยาวๆ ได้เลยค่า จะมีทั้งเหตุผลที่กรตัดสินใจฉีดและผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีนมาแล้วนะคะขอย้ำอีกครั้งว่า โพสต์นี้ของกรไม่ได้มีจุดประสงค์มาโน้มน้าวให้คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ไปรับหรือไม่รับวัคซีนนะคะ เพราะอาการข้างเคียงของแต่ละคนจะแตกต่างกันค่ะ"

 

 

และยังเผยอีกว่า "บางคนอาจจะไม่มีอาการอะไรเลย หรือบางคนอาจจะรุนแรงกว่ากรก็เป็นไปได้เช่นกัน กรแค่มาแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวเผื่อจะเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจของแม่ๆ เท่านั้นแนะนำให้ตัดสินใจจากความเสี่ยงของการใช้ชีวิตประจำวันของครอบครัวพร้อมกับปรึกษาคุณหมอที่คุณแม่ฝากครรภ์ควบคู่ไปด้วยนะคะ เพราะคุณหมอเจ้าของไข้จะพิจารณาจากประวัติการรักษาของคุณแม่ด้วย เป็นอีก 1 กำลังใจให้ทุกคนค่ะ ขอให้ทุกคนปลอดภัย"

 

ขอบคุณภาพ IG piingpiingk