รีเซต

เปิดคลังอนิเมะแนวกีฬา แข่งขังมันส์ สร้างแรงบันดาลใจ ลุ้นไปทุกตอน!

เปิดคลังอนิเมะแนวกีฬา แข่งขังมันส์ สร้างแรงบันดาลใจ ลุ้นไปทุกตอน!
CreateHatari
17 มกราคม 2567 ( 16:30 )
243

อนิเมะแนวกีฬา ถือว่าเป็นแนวที่ได้รับความนิยม และนำมาผสมผสานการทำอนิเมะได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแข่งขันฟุตบอล แข่งรถ แข่งบาสเก็ตบอล หรือกีฬาประเภทอื่น ๆ ก็มีการนำมาสร้างเป็นอนิเมะให้เราได้รับชมหลากหลายรสชาติ ซึ่งพาให้เราเห็นถึงเป้าหมายของตัวละครนั้น ๆ และความฝันอันยิ่งใหญ่ที่พวกเขาต้องไปให้ถึง เราจึงมัดรวมอนิเมะกีฬาที่จะพาคุณผู้ชมสนุกเข้มข้นลุ้นไปในทุกการแข่งขัน ที่ทรูไอดี

 

Blue Lock ขังดวลแข้ง

เรื่องราวของ โยอิจิ อิซากิ เด็กหนุ่มกองหน้าที่เพิ่งผิดหวังจากการแข่งขัน และได้รับจดหมายจากสหพันธ์ฟุตบอลญี่ปุ่น ให้ไปร่วมแผนพัฒนากองหน้าสไตรเกอร์ (Striker – ST) ระดับประเทศ ซึ่งมีการรวมรวบนักเรียน ม.ปลาย กว่า 300 ชีวิต โดยทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นกองหน้าทั้งหมด และใช้ชื่อแผนพัฒนานี้ว่า Blue Lock นั่นทำให้ โยอิจิ อิซากิ ต้องพัฒนาตนเองอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อเอาชนะคนอื่นๆ และขึ้นเป็นกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก

 

Initial D นักซิ่งดริฟท์สายฟ้า

ทาคุมิ ฟูจิวาระ  นักเรียนชั้นม.ปลายคนหนึ่ง ที่บ้านของเขาเปิดร้านขายเต้าหู้ และทุกๆ เช้าพ่อของเขาจะให้ทาคุมิขับรถ TOYOTA AE 86 ไปส่งเต้าหู้ตอนตี 4 ซึ่งต้องขับรถข้ามภูเขาอากินะทุกเช้า จึงทำให้เขามีเทคนิคและฝีมือในการขับรถขั้นเทพโดยที่เขาไม่รู้ตัว อยู่มาวันหนึ่งได้มีทีมแข่งรถจากต่างถิ่น Red Sun ได้มาท้าทีม Akina SpeedStars นักแข่งเจ้าถิ่นเขาอากินะ แต่ไม่มีใครสามารถเอาชนะผู้ท้าแข่งได้เลย หัวหน้าทีม Akina SpeedStars ที่รู้ว่าพ่อทาคุมิเป็นนักแข่งรถระดับตำนานจึงไปขอให้พ่อทาคุมิมาช่วยแข่งเพื่อกู้หน้าของเจ้าถิ่น แต่เมื่อถึงวันแข่งคนที่ปรากฏตัวกลับเป็นทาคุมิแทน เรื่องราวในวงการแข่งรถได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

MF Ghost

เรื่องราวได้เล่าถึงโลกในอนาคตอันใกล้ ที่ทั่วโลกหันมาใช้รถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ทำให้รถยนต์ที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงเริ่มหายไปจากท้องถนน แต่ท่ามกลางความล่มสลายของเครื่องยนต์สันดาป ที่ประเทศญี่ปุ่นก็ได้มีการจัดการแข่งรถที่ชื่อ MFG และได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทำให้เหล่านักซิ่งจากทั่วโลกพร้อมรถสปอร์ตชั้นนำเข้าแข่งขันเพื่อชิงความเป็นหนึ่งและเงินรางวัลก้อนโต โดยมีเด็กหนุ่ม คานาตะ คาตางิริ เขาได้ใช้การแข่งขันนี้ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้ตนเอง และหวังว่าจะตามหาพ่อของตนเองพบ

 

Kuroko no Basket คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส

อนิเมะแนวกีฬาบาสเก็ตบอล คอมเมดี้ ดัดแปลงจากผลงานมังงะที่เขียนและวาดภาพประกอบโดย ทาดาโทชิ ฟูจิมากิ ดัดแปลงอนิเมะทีวีงโดย Production I.G ออกอากาศ 3 ซีซัน ตั้งแต่เดือนเมษายน 2555 ถึงมิถุนายน 2558 อีกทั้งยังมีการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ และละครเวทีอีกด้วย ภายในเดือนพฤศจิกายน 2563 มังงะ Kuroko's Basketball มียอดขายมากกว่า 31 ล้านเล่ม ทำให้เป็นหนึ่งในมังงะที่ขายดีที่สุด

 

Slam Dunk สแลมดังก์

อนิเมะแนวกีฬาบาสเก็ตบอล คอมเมดี้ ดราม่า สร้างมาจากผลงานมังงะที่เขียนและวาดภาพประกอบโดย ทาเกฮิโกะ อิโนอูเอะ ดัดแปลงเป็นอนิเมะทีวีโดย Toei Animation ออกอากาศตั้งแต่เดือนตุลาคม พ.ศ. 2536 ถึงมีนาคม พ.ศ. 2539 และออกอากาศไปทั่วโลก ได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะในญี่ปุ่น หลายประเทศในเอเชีย และยุโรป มังงะ Slam Dunk มียอดขายถึง 170 ล้านเล่ม ทำให้เป็นผลงานมังงะที่ขายดีที่สุดลำดับที่ 7 ในประวัติศาสตร์ และในปี พ.ศ. 2537 ได้รับรางวัล Shogakukan Manga Award ครั้งที่ 40 ในหมวดโชเน็นอีกด้วย

 

The Prince of Tennis เดอะ ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส

อนิเมะแนวกีฬาเทนนิส ดราม่า สร้างจากผลงานมังงะที่เขียนและวาดภาพประกอบโดย ทาเคชิ โคโนมิ ดัดแปลงเป็นอนิเมะทีวีโดย Trans Arts ร่วมผลิตโดย Nihon Ad Systems มีความยาว 178 ตอน ในเดือนพฤศจิกายน 2563 มังงะ The Prince of Tennis มียอดขายมากกว่า 60 ล้านเล่ม ทำให้เป็นหนึ่งในมังงะที่ขายดีที่สุด นอกเหนือจากอนิเมะ ยังมีการดัดแปลงเป็นละครเพลง, ภาพยนตร์, ละครสั้น และเกม ซึ่งมีออกมามากมายหลากหลายผลงาน

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa