รีเซต

วงษ์คำเหลา 🤵 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

วงษ์คำเหลา 🤵 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
1 กรกฎาคม 2565 ( 16:00 )
2.2K
1

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ปรับโหมดมาที่อีกหนึ่งหนังไทยในตำนาน ที่เป็นการหยิบเอาเรื่องราวความน้ำเน่าในบทประพันธ์เลื่องชื่อระดับชาติมาละเลงในรูปแบบใหม่ที่จัดจ้าน พร้อมผนวกเข้ากับเสียงฮา นั่นก็คือ "วงษ์คำเหลา" หนังที่เป็นการเปิดตำนานตระกูลผู้ดีให้โลกได้รู้จักพวกเขา สมาชิกครอบครัวที่เต็มไปด้วยคาแรกเตอร์ที่พราวแพรว

วงษ์คำเหลา เป็นเรื่องราวของ ท่านชายเพชราวุธ หนุ่มนักเรียนนอกผู้เงียบขรึม ทายาทผู้ดูแลธุรกิจพันล้าน วงษ์คำเหลาจิวเวอร์รี่ และอภิมหาคฤหาสน์อลังการประจำตระกูล เสาหลักที่ดูแลมวลเหล่าสมาชิกในตระกูลวงษ์คำเหลาที่ว่ากันว่าแต่ละคนล้วนเอ่อล้นไปด้วยเสน่ห์ที่แสนเจิดจรัสโดดเด่นท้าทายทุกสายตาในสังคมชั้นสูงได้อย่างไม่เป็นสองรองตระกูลมหาเศรษฐีรายใดในประเทศ ไม่ว่าจะเป็นคุณหญิงแม่พราวพิลาศ คุณหญิงผู้รักศักดิ์ศรี และความเป็นผู้ดีทุกอณูแห่งลมหายใจ หญิงใหญ่พลอยวรินทร์ สาวโสดทึนทึกสุดเฮี้ยบ แถมเจ้าระเบียบอย่างสุดสุด

หญิงเล็กพราวแพรว ขากรี๊ดปรี๊ดแตก จอมวีนตัวจริงเสียงจริง และไพฑูรย์ น้องเล็กประจำตระกูลที่มีนิกเนกว่าจูเนียร์ ชายเล็กเด็กพิเศษที่แสนซื่อ แต่แสบบริสุทธิ์อย่างร้ายเดียงสา โดยเจ้าคุณปู่พรจรัส ชายชราที่ทำตัวลึกลับ ผู้ก่อตั้งตระกูลวงษ์คำเหลา ที่วันๆ คอยเก็บตัวอยู่บริเวณตึกในของคฤหาสน์หรือที่รู้กันว่าเป็นเขตต้องห้ามประจำตระกูลเป็นอีกหนึ่งบุคคลสำคัญ

นี่ขนาดยังไม่รวม 2 สมาชิกอย่าง ผักบุ้ง สาวใช้ร้อยชื่อบ่าวช่างยุของหญิงเล็กที่ดูเผินๆ นึกว่าหลุดมาจากแคทวอล์คสยองขวัญ และนายเขื่อง ผู้รับโชคสองชั้นครองตำแหน่งโชเฟอร์ และคนสวนประจำตระกูล ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลต่างรวมตัวกันสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะแห่งความสนุกสนานให้พาลบังเกิดกับทุกคนที่ได้พบพาน

จนกระทั่งความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่ผู้ใดก็หาได้คาดคิดไม่ บังเกิดขึ้นในตระกูลวงษ์คำเหลาแห่งนี้ เมื่อพิรมน ครูสอนภาษาอังกฤษประจำตัวคนใหม่ของจูเนียร์ น้องชายคนเล็กประจำตระกูล ได้ปรากฎตัวขึ้น ทันทีที่หญิงสาวผู้งามงดหมดจดทั้งรูปร่างหน้าตาและก้านสมองได้ย่างกรายเข้ามาในเขตชายรั้วของคฤหาสน์วงษ์คำเหลา ไม่เพียงทำให้ท่านชายเพชราวุธ ชายหนุ่มผู้เก็บงำความรู้สึกของตัวเองและไม่เคยมอบหัวใจอุ่นๆ ให้กับหญิงใดกลับต้องเสน่ห์ถึงขั้นอดไม่ได้ที่จะตกหลุมรักอย่างจังเบอร์กับคุณพิรมน

หนำซ้ำความงามของเธอยังสะกิดต่อมดวงใจของ ท่านเป้า ชายหนุ่มผู้สูงศักดิ์ คู่หมั้นของหญิงพราวแพรว จนทำให้เกิดอาการตาสว่าง อยากเปลี่ยนคู่หมั้นแทบทันที เมื่อเกิดอาการรักหมดใจ ต่อคุณพิรมนไปอีกคน ในขณะเดียวกันหญิงนุช เจ้าแม่แฟชั่นขนเฟอร์น้องสาวของท่านเป้าเองก็เกิดอาการแห้วรับประทาน ที่จู่ๆ จะต้องสูญเสียท่านชายเพชร ยอดชายในดวงใจที่หมายมั่นมานานนมเป็นแน่แท้ จึงตัดสินใจแท็คทีมกับหญิงพราวแพรวที่กำลังจะสูญเสียท่านเป้าไปเฉกเช่นเดียวกันจัดแจงนัดแนะสารพัดวิธีและงัดแงะกลเม็ดสุดแพรวพราวเพื่อกันท่าและขวางลำอย่างสุดชีวิตมิให้ท่านชายเพชรและพิรมน

พระเอกนางเอกของเราได้ครอบครองหัวใจของกันและกันได้สำเร็จ เพียงทว่าปัญหาเรื่องหัวใจที่นอกจากจะไม่ทั้งเข้าหรือออกหัวหงายก้อยตกไปอยู่ในมือใครแล้ว ท่านชายเพชรเองกลับต้องตกอยู่ในสถานะภาพน้ำท่วมปากเมื่อท่านเป้ามาเอ่ยปากขอพิรมนด้วยตัวเอง แถมยังมีอีกหลากหลายเรื่องราววุ่นๆ อีรุงตุงฮาที่เกี่ยวโยงผูกกันพัลวันไปหมดที่ต้องแก้ไข รวมไปถึงการค้นพบความลับบางอย่างในตระกูลวงษ์คำเหลา

วงษ์คำเหลา ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2552 หรือเมื่อ 12 ปีที่แล้ว นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทั้งกำกับเอง เขียนบทเอง และแสดงนำเอง ของ "หม่ำ จ๊กมก" หลังจากที่ประสบความสำเร็จมาจาก แหยม ยโสธร และ บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม ทั้ง 2 ภาค แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ไดเป็นที่ถูกใจอะไรในหมู่นักวิจารณ์ ก็สามารถตอบโจทย์ความบันเทิงให้คนคอหนังชาวไทยได้ดี

เป็นการหยิบเอาโครงเรื่องคล้ายๆ บทประพันธ์ชื่อดัง 'บ้านทรายทอง' มาคลุกเคลาเป็นรสชาติใหม่ที่แตกต่าง มาพร้อมกับทีมนักแสดงชั้นนำเพียบ ไม่ว่าจะเป็น "จั๊กจั่น อคัมย์สิริ", "ฉันทนา กิตติยาพันธ์", "แวววาว จ๊กมก", "อาภาพร นครสวรรค์" หรือ "ตุ๊กกี้ สุดารัตน์" ไปแปลกใจที่หนังโกยรายได้จากการฉายทั่วประเทศไปได้มากกว่า 90 ล้านบาทในตอนนั้นเลยทีเดียว

  • ประเภท: ตลก
  • นำแสดงโดย: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
  • กำกับโดย: เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
  • ความยาว: 104 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 1 กรกฎาคม 2552 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa