รีเซต

สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่! “Squid Game” ขอฉลองชัยทุบสถิติกวาดรางวัล Emmys

สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่! “Squid Game” ขอฉลองชัยทุบสถิติกวาดรางวัล Emmys
Jeaneration
20 กันยายน 2565 ( 09:00 )
115

ซีรีส์ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ได้สร้างปรากฎการณ์ครั้งสำคัญขึ้นในงานประกาศรางวัล Emmy Awards ครั้งที่ 74 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลอสแองเจลิส เมื่อผู้กำกับ ฮวังดงฮยอก ได้รับรางวัลผู้กำกับประเภทซีรีส์แนวดราม่ายอดเยี่ยม (Outstanding Directing For A Drama Series) ขณะที่อีจองแจคว้ารางวัลนักแสดงนำชายประเภทซีรีส์แนวดราม่ายอดเยี่ยม (Outstanding Lead Actor In A Drama Series) จนทำให้ทั้งคู่กลายเป็นชาวเกาหลี และชาวเอเชียสองคนแรกที่สามารถคว้ารางวัลในสาขาดังกล่าวมาครอง ยิ่งกว่านั้น ซีรีส์ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ยังนับเป็นซีรีส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษเรื่องแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลใหญ่หลายรายการอีกด้วย

ในงานแถลงข่าวที่กรุงโซลเมื่อวันที่ 16 กันยายน ที่ผ่านมา ผู้กำกับฮวังดงฮยอกได้กล่าวถึงประสบการณ์ของตนบนเวทีว่า การได้รับรางวัลนี้เป็นเหมือนโอกาสครั้งเดียวในชีวิตที่ช่างเป็นเกียรติอย่างมาก และเต็มไปด้วยความรู้สึกที่ท่วมท้นอย่างเหลือเชื่อ นอกจากนี้ตัวนักแสดง อีจองแจ เองก็ได้พูดถึงความรู้สึกผ่านวิดีโอที่บันทึกเอาไว้ โดยกล่าวว่า เขารู้สึกสับสน เมื่อได้ยินชื่อตัวเองประกาศขึ้นบนเวที  พร้อมทั้งกล่าวแสดงความปิติ และขอบคุณแฟนๆ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) และคอซีรีส์เกาหลีจากทั่วทุกมุมโลกว่าชัยชนะในครั้งนี้นับเป็นความสุขของพวกเราทุกคนครับ

ซีรีส์ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ยังสามารถทะยานขึ้นสู่ทำเนียบ Creative Arts Emmys ด้วยรางวัลสเปเชียลวิชวลเอฟเฟ็กต์ยอดเยี่ยม (Outstanding Special Visual Effects) รางวัลการแสดงสตันท์ยอดเยี่ยม (Outstanding Stunt Performance) ไปจนถึงรางวัลโปรดักชันดีไซน์ประเภทรายการที่เล่าเรื่องแบบร่วมสมัยยอดเยี่ยม (Outstanding Production Design For A Narrative Contemporary Program) รวมถึงรางวัลนักแสดงรับเชิญหญิงประเภทซีรีส์แนวดราม่ายอดเยี่ยม (Outstanding Supporting Actress In A Drama Series) ที่ตกไปอยู่ในมือของ อียูมี ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้คนแรกที่ได้รับรางวัลนี้ และยังเป็นนักแสดงคนแรกที่ได้รับรางวัลจากซีรีส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษอีกด้วย สิ่งที่น่าสนใจคือ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ยังเป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในสาขางานเบื้องหลังการผลิต และเป็นซีรีส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษรายการแรกที่สามารถคว้ารางวัลมาได้จาก Creative Arts Emmy ด้วย

อันที่จริง เพียงได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลก็ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่บนเวทีเอ็มมี่แล้ว เพราะ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) เป็นซีรีส์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษรายการแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลซีรีส์แนวดราม่ายอดเยี่ยม (Outstanding Drama Series)  ขณะที่ผู้กำกับฮวังดงฮยอกยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลผู้เขียนบทประเภทซีรีส์แนวดราม่ายอดเยี่ยม ทำให้เขาเป็นผู้จัดชาวเกาหลีคนแรกที่ได้รับการยอมรับในฝีมือการสร้างสรรค์ผลงานทั้งในส่วนของการเขียนบทและการกำกับ เสริมด้วยทีมนักแสดงนำอย่าง อีจองแจ พัคแฮซู จองโฮยอน โอยองซู และอียูมี ที่ต่างกลายเป็นนักแสดงชาวเกาหลีกลุ่มแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในสาขาต่างๆ ในฐานะผู้อำนวยการสร้าง ผู้กำกับฮวัง และคิมจียอน กลายเป็นทีมโปรดิวเซอร์ที่เล็กที่สุดที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงซีรีส์ดราม่านับตั้งแต่เรื่อง Murder She Wrote ที่ได้รับการเสนอชื่อเมื่อปีค.. 1987

ล่าสุดเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทาง Netflix ได้ประกาศยืนยันแล้วว่า สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ซีซันที่สอง กำลังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำ โดยผู้กำกับฮวังเองก็เปิดเผยในงานแถลงข่าวอีกว่า ขณะนี้เขากำลังเดินหน้าเขียนบทของซีซันใหม่ และอยู่ในระหว่างการตัดสินใจเกี่ยวกับเกมเด็กเล่นใหม่ๆ สุดอันตรายที่จะเผยให้เห็นกันในอีกไม่นาน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa