รีเซต

"เกี่ยวก้อย" ติดโควิด19! ขณะตั้งครรภ์ได้ 4 เดือน พร้อมสามี

"เกี่ยวก้อย" ติดโควิด19! ขณะตั้งครรภ์ได้ 4 เดือน พร้อมสามี
TNN ช่อง16
14 มิถุนายน 2565 ( 20:07 )
167

ถึงแม้ว่าตอนนี้ยอดของผู้ติดเชื้อโควิด19 จะลดลงมาบ้างแล้ว แต่ด้านคนบันเทิงก็ยังมีการออกมาประกาศว่าพบเชื้อกันอยู่เรื่อยๆ เช่นเดียวกับนักแสดงสาว "เกี่ยวก้อย ขวัญกวินท์" ที่เจ้าตัวได้ออกมาแจ้งว่าพบเชื้อโควิด19 ขณะตั้งครรภ์ได้ 4 เดือน พร้อมกับสามี ซึ่งก็มีเหล่าเพื่อนคนบันเทิงที่เข้ามาส่งกำลังใจกันอย่างมากมาย

 

ภาพจาก IG : kiewkoi

ภาพจาก IG : kiewkoi

 

ด้าน "เกี่ยวก้อย" ได้ออกมาโพสต์ภาพลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับระบุข้อความว่า "สวัสดีโควิด ทำไมต้องมาเจอกันตอนท้อง 4 เดือนด้วยย!!! ระวังตัวมาตลอด สุดท้ายพลาดตอนทำงาน ก่อนวันปิดตัว เศร้ามากกกกที่เศร้ากว่าคือแฟนติดด้วย และทำให้ครอบครัวแฟนกลายเป็นกลุ่มเสี่ยงไปด้วยเลย ขอโทษครอบครัวและผู้ใกล้ชิดนะคะ

 

ตอนแรกคิดว่าติดคนเดียว พอติดคู่เลยต้องมาแอดมิด  อาการของก้อย (วัคซีน: Astra2 + Pfizer 1) คือ ไอหนักมาก 2 วันแรก เจ็บคอ แน่นจมูก มีไข้ ปวดหัว บอกเลยว่าเกือบตุยย ยาต้านไวรัส ฟาวิพิราเวียร์แม่ท้องกินไม่ได้ ทุกอย่างเลยต้องรักษาตามอาการ ส่วนพี่โย (Astra 2+ Pfizer 2) ไม่ไอเลย แต่มีไข้สูง ปวดตัว แน่นจมูก ปวดหัว รับยาต้านแล้ว

 

ภาพจาก IG : kiewkoi

ภาพจาก IG : kiewkoi

 

วันนี้วันที่ 4 แล้ว อาการค่อยๆดีขึ้นตามลำดับ ปอดยังปกติดี แม่ท้องท่านอื่นที่ติดโควิท แม้ไม่ได้รับยาต้าน แต่คุณหมอแจ้งว่าไม่ต้องกังวล อาการจะค่อยๆดีขึ้นเอง เอกซเรย์ปอดได้ถ้าจำเป็น แต่ต้องมีแผ่นตะกั่วปิดท้องให้น้องด้วยนะคะสงสารลูกจัง แม่ไอทีนึงสะเทือนทั้งตัว หลังจากนี้จะดูแลตัวเองให้ดีมากๆ ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ ขอบคุณรพ. รามคำแหงที่ดูแลดีมากๆค่ะ คุณหมอบอกว่าช่วงนี้กลับมาเป็นกันเยอะขึ้นมาก ดูแลตัวเองด้วยน้าาทุกคน"

 

ภาพจาก IG : kiewkoi

ภาพจาก IG : kiewkoi