รีเซต

'ตู่ ปิยวดี' อัพเดตงานแต่ง ยันไม่ใช่งานยักษ์แห่งปี แค่พอดีๆเท่านั้น

'ตู่ ปิยวดี' อัพเดตงานแต่ง ยันไม่ใช่งานยักษ์แห่งปี แค่พอดีๆเท่านั้น
มติชน
8 ธันวาคม 2563 ( 15:41 )
347

‘ตู่ ปิยวดี’ อัพเดตงานแต่ง ยันไม่ใช่งานยักษ์แห่งปี แค่พอดีๆเท่านั้น

ใกล้ถึงวันแต่งงานเข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับ ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ และ มาวิน ทวีผล ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ โดยล่าสุดเมื่อได้เจอหน้าว่าที่เจ้าสาวในงานเปิดตัวคอลเลคชั่น มหัศจรรย์หมายเลข 8 โดย Dimension by CDG X อาจารย์เป็นหนึ่ง ที่ไอคอนสยาม เจ้าตัวก็ได้อัพเดตความคืบหน้างานแต่งให้ฟังว่า ในส่วนของพิธีการช่วงเช้าวันที่ 20 จะมีทั้งพิธีแบบไทยและจีน ส่วนในวันฉลองวิวาห์จะจัดตามมาในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ที่โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ

ในส่วนของงานวันที่ 20 เธอบอกว่าเชิญแขกไว้ราว 200 คน โดยงานจะจัดโต๊ะเป็นแบบ Long Table ซึ่ง “บอกไว้เลยว่าใครจะแต่งงานอย่าจัด Long Table ค่ะ” ตู่ ปิยวดี เผยความรู้สึกจากประสบการณ์

“มันยากมากเลยกับการที่จะเอาใครนั่งกับใคร ตรงข้ามใคร แล้วเราต้องคอนเฟิร์มแขกทุกคนว่าเขาจะมาหรือไม่มา เพราะการไม่มาหนึ่งคนมันขยับที่ทั้งหมด ซึ่งทางโรงแรมจะถาม คอนเฟิร์มหรือยังคะ มากี่คนคะ แขกกินอะไรคะ เพราะวัตถุดิบเขาต้องสั่งมาจากต่างประเทศด้วย เราก็ต้องพยายามระบุให้ได้ ดีเทลเยอะมาก”

งานแต่งครั้งนี้ ตู่ ปิยวดีบอกว่าเตรียมไว้ 7 ชุด สำหรับ 2 วัน

“เพิ่งไปลองชุดไทยมา เจ้าของบอกต้องปักเพิ่มอีกนิดนึง เราบอกดูแน่นแล้วนะ แต่เขาบอกยังวิบวับไม่พอ ก็มีการปักเพิ่ม เป็นสวารอฟสกี้”

“วันที่ 20 ธันวาคม มี 3 ชุด มีชุดไทย มีชุดตอน Long Table วันหมั้นมีอาฟเตอร์ปาร์ตี้เลย ก็เลยมีชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้อีกชุดหนึ่ง ส่วน 28 กุมภาคือฉลองเป็นปาร์ตี้แล้ว วันนั้นน่าจะมี 4 ชุด เป็นชุดแถลงข่าว   ชุดยืนที่หน้าแบ็คดรอป ชุดเดินเข้างาน แล้วก็ชุดอาฟเตอร์ค่ะ”

เมื่อสอบถามความรู้สึกที่ใกล้จะเป็นเจ้าสาวเข้ามาทุกที เธอก็ว่าก่อนหน้านี้ไม่รู้สึกตื่นเต้นเลย เพราะยุ่งเรื่องงานละคร แต่ตอนนี้เริ่มรู้สึกแล้ว พราะหลายๆ อย่างยังไม่เสร็จสมบูรณ์

“จริงๆ กลัวเรื่องพิธีการ เรื่องผู้ใหญ่ กังวลมากเรื่องการลำดับทำแต่ละอย่าง กลัวนานเกินไป แล้วผู้ใหญ่รอ”

ส่วนถ้าใครจะมองว่างานนี้เป็นงานยักษ์แห่งปี ผู้จัดคนดังก็ขอปฏิเสธ

“ไม่ยักษ์ พยายามทำอะไรให้มันพอดีๆ แล้วก็ไม่ลำบากแขกด้วย อย่างงานหมั้น งานฉลองมันก็มีสีที่เข้ากับโทนดอกไม้ที่เราจัด แต่จริงๆ ใส่สีอะไรมาก็ได้ขอแค่มา” ว่าอย่างนั้น