รีเซต

รวมซีรีส์นานาชาติ ทีเด็ดไขปริศนาคดีลึกลับ สืบปมให้รู้...เสาะหาความจริง!

รวมซีรีส์นานาชาติ ทีเด็ดไขปริศนาคดีลึกลับ สืบปมให้รู้...เสาะหาความจริง!
Jeaneration
10 ธันวาคม 2564 ( 16:00 )
3K

ดูซีรีส์ออนไลน์ ซีรีส์สืบสวนสอบสวน

มาเอาใจคอซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนกันสักหน่อย นับว่าเป็นซีรีส์อีกแนวที่ยังสามารถครองใจผู้ชมได้ตลอดกาล แม้ว่าจะเป็นความบันเทิงที่สร้างสรรค์ออกมาได้ค่อนข้างยาก กับบทบางเรื่องที่มีความซับซ้อน ลูกเล่นซ่อนเงื่อนและประเด็นต่างๆ เอาไว้ให้คนดูได้แคลงใจสงสัย กลายเป็นจุดเด่นของซีรีส์ประเภทนี้ และไม่น่าแปลกใจเลย...ที่มักจะประสบความสำเร็จอยู่เรื่อยๆ

ในวันนี้ Movie.TrueID จึงได้หยิบเอาซีรีส์เด็ดๆ แบบไม่มีขอบเขตสัญชาติ เป็นการรวมเด็ดซีรีส์นานาชาติแนวสืบสวนสอบสวนมาให้ทุกๆ คนได้เข้าไปดำดิ่งกับการไขปริศนาและหาความจริงจากหลักฐานที่พวกเขามีอยู่ในมือ การันตีว่าซีรีส์ทุกๆ เรื่องนี้หยิบมาแนะนำกันนี้...สนุกเด็ดจริงๆ จัดสรรเวลาดูกันให้ดีๆ เพราะถ้าได้ลองดูตอนแรกแล้ว ระวังจะหยุดไม่อยู่ (เตือนแล้วนะ!)

คุณสามารถรับชมซีรีส์สืบสวนสอบสวนในเพลย์ลิสต์นี้ได้ผ่าน Home Entertainment ความบันเทิงล้นจอที่ทรูไอดีจัดสรรให้ครบทุกอรรถรส ไม่ว่าจะดูผ่านแอปพลิเคชั่นทางโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต หรือเปิดเว็บไซต์ชมผ่านจอคอมพิวเตอร์ แม้กระทั่งรับชมผ่านกล่องทรูไอดีบ็อกซ์ก็สามารถทำได้ เข้าไปอ่านรายละเอียดและวิธีรับชมได้ที่นี่

Partners for Justice คู่หูสืบจากศพ

แพทย์นิติวิทยาศาสตร์ที่ต้องมาจับมือร่วมกับอัยการมือใหม่ในการไขปริศนาคดีฆาตกรรมชื่อดัง เขาคือ แบคบอม ที่ทำงานอยู่ในนิติวิทยามานานกว่า 10 ปี แม้ว่าเขาจะมีบุคลิกที่ไม่ค่อนจะดีสักเท่าไหร่ แต่ผลงานของเขาก็ดีเป็นที่ประจักษ์เป็นอย่างมาก เขาเป็นคนประเภทที่ไม่เปิดใจยอมรับผู้อื่นเข้ามาง่ายๆ กระทั่งต้องมาร่วมงานกับ อึนซอล อัยการสาวมือใหม่ที่สดใสและจิตใจดี เธอเติบโตมาในครอบครัวที่มีฐานะมั่นคง แม้พื้นเพและลักษณะของทั้งสองจะแตกต่างกัน แต่พวกเขาก็ต้องมาจับมือกันไขปริศนาคดีที่ท้าทาย

Strawberry Night Saga นักสืบคดีรัตติกาล

เรโกะ ผู้ช่วยสารวัตรตำรวจคนใหม่ที่อายุเพียง 27 ปี ต้องมาเป็นหัวหน้าหน่วยสืบสวนในสถานีตำรวจโตเกียว เธอมีความเก่งกาจ แม่นยำ และเผชิญคดียากมามากมาย โดยมี โทมัตสึ, โคเฮ, ชินจิ พร้อมเด็กใหม่ คาซุโอะ มาร่วมทีม การปฏิบัติการสืบสวนคดีในยามค่ำคืนของพวกเขา...ได้เริ่มต้นขึ้น!

คือเธอ Remember You

เรื่องราวของนายธันวา ศาสตราจารย์ด้านอาชญวิทยาในอเมริกา และเขียนหนังสือเรื่องสมองของอาชญากรที่ขายดีมากในอเมริกา เรื่องราวมันเริ่มขึ้นหลังจากที่เขาเดินทางกลับมาที่ประเทศไทย มีอีเมลฉบับหนึ่งส่งมาถึงเขาจาก รองผู้บังคับการตำรวจ วิลาวัลย์ หรือแม่เลี้ยงของธันวาที่ต้องการให้ธันวามาช่วยคลี่คลายคดีที่คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง ในอีเมลนั้นมีรูปที่เกิดเหตุ ซึ่งในที่เกิดเหตุนั้นมีภาพๆหนึ่งที่แขวนอยู่ตรงผนัง. ซึ่งเป็นภาพเดียวที่มันดึงดูดให้ธันวาตอบรับในการที่จะกลับมาคลี่คลายคดีนี้. เพราะมันเป็นภาพที่เหมือนกับภาพที่เขาเขียนกับมีนาน้องชายคนเดียวของเขาเอง ซึ่งไม่มีใครพบมีนาอีกเลยนับจากวันที่พ่อของธันวาตาย ภาพนี้ทำให้เขามีความหวังว่าอาจจะได้เจอมีนาอีกครั้งก็ได้  ธันวาตอบรับวิลาวัลย์ที่จะมาคลี่คลายคดีนี้

แต่ถ้าทั้งหมดนี้เป็นกลลวงของฆาตกรไร้ศพอย่างนายปฐมกาลล่ะ ฆาตกรที่ไม่มีใครจับมาลงโทษได้ มีเพียงคนเดียวที่เคยจับปฐมกาลมานั่งสอบสวนได้ก็คือ พันตำรวจตรี สุวัฒน์. หรือพ่อของธันวานั่นเอง แต่หลังจากนั้นไม่นาน นายปฐมกาลก็หนีหลุดไปจากคุกได้ และพ่อธันวาก็โดนฆาตกรรม. และวันนั้นเองที่ความทรงจำของธันวาได้หายไป ซึ่งตอนนั้นธันวามีอายุเพียงแค่ 8 ขวบเท่านั้นเอง  หรือทั้งหมดนี้เป็นความต้องการของปฐมกาลที่ต้องการฟื้นความทรงจำวัยเด็กที่หายไปของธันวาให้กลับมา เพื่อจุดประสงค์บางอย่าง

**สิทธิพิเศษ สำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช เมื่อดู คือเธอ ผ่านแอปทรูไอดี สามารถกดรับเน็ตฟรี ไว้ดูซีรีส์ผ่านแอปทรูไอดี 2 GB/ วัน รายละเอียด http://bit.ly/2NnlOI3 พร้อมรับทรูพอยท์ 5 คะแนน/ ตอน สูงสุด 15 คะแนน/ วัน เฉพาะ การดู คือเธอ EP 1-8 ผ่านแอปทรูไอดี เท่านั้น!

 

My Roommate is a Detective ยอดนักสืบแห่งยุคสาธารณรัฐจีน

ภายหลังจากการก่อนตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้ 14 ปี ลู่เหยา ก็ได้กลับมาจากประเทศอังกฤษ เพื่อทำงานเป็นที่ปรึกษาทางด้านการสืบสวนให้กับหัวหน้าผู้ตรวจการอย่าง เฉียวชูเฉิง ในไม่ช้าพวกเขาก็ร่วมมือกับ ป๋ายโหยวหนิง นักข่าวที่รักในความยุติธรรม เพื่อคลี่คลายคดีฆาตกรรม พร้อมกับเรียกคืนความสงบและความยุติธรรมให้สังคม!

Zombie Detective นักสืบซอมบี้

ผมเป็นใคร? แล้วผมมาอยู่ที่ไหน? คิมมูยอง ได้ตื่นมาพร้อมกับสภาพที่แปรเปลี่ยนเป็นผีดิบ เขารู้สึกช็อกเป็นอย่างมาก แต่ที่น่าแปลกเพราะเขายังมีความรู้สึกนึกคิดเหมือนมนุษย์อยู่ แต่เขาก็ต้องรับมือกับสัญชาตญาณความหิวกระหายในแบบซอมบี้ ที่เขาต้องฝึกฝนและอดทนอดกลั้นอยู่สักพัก ก่อนจะลงจากเขามุ่งหน้าไปยังเมืองและที่นั่นเขาได้พบกับ กงซอนจี หญิงสาวนิสัยประหลาดๆ ที่มีเป้าหมายอะไรบางอย่างซ่อนไว้อยู่

Absolute Zero 4 ทีมสืบสวนพิเศษ 4

เรื่องราวการสืบสวนสุดระทึกของทีมอดีตนักสืบมือหนึ่งได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง เมื่อรัฐบาลญี่ปุ่นได้ดำเนินโครงการบางอย่างแบบลับๆ และได้เกิดเหตุลอบวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่กรุงโตเกียว รัฐบาลได้ประกาศภาวะฉุกเฉินควบคุมสถานการณ์ครั้งนี้ ทำให้ทีมสืบสวนในตำนานต้องลงพื้นที่คลี่คลายปมปริศนา พร้อมกับเสาะหาวัตถุระเบิดที่ซุกซ่อนตามสถานที่ต่างๆ แข่งกับเวลาที่เหลือน้อยลงๆ ทุกที กระทั่งมีเหตุสุดช็อกที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น!

Who Are You เธอคนนั้นคือฉันอีกคน

ชีวิตของเด็กกำพร้าอย่าง “มาย” ต้องทนอยู่กับการถูกกลั่นแกล้งจาก “ธิดา” และเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนมาโดยตลอด จนสุดท้ายเธอตัดสินใจจบชีวิตตัวเองเพื่อหลีกหนีจากความเจ็บปวดเหล่านั้นแต่ทว่ามายกลับรอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์มายฟื้นขึ้นมาพร้อมกับสูญเสียความทรงจำไปทั้งหมด และพบว่าตอนนี้เธอกลายเป็น “มีน” หญิงสาวที่มีหน้าตาเหมือนกับเธอราวกับฝาแฝด แต่มีชีวิตที่แตกต่างจากมายคนเดิมแทบทุกอย่าง การใช้ชีวิตในฐานะมีน ทำให้มายได้พบกับ “นที” หนุ่มนักกีฬาว่ายน้ำที่เป็นเพื่อนสนิทของมีน และ “กันต์” หนุ่มหล่อจอมเกเรประจำโรงเรียน ที่มาคอยช่วยเธอตามหาความทรงจำที่หายไป แต่ความจริงกลับทำให้เธอต้องเจ็บปวดยิ่งกว่าที่เคยพบเจอมา เมื่อค้นพบตัวตนที่แท้จริงของเธออีกคน...

Voice สัมผัสเสียงมรณะ

3 ปีก่อนได้เกิดเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ เมื่อมีฆาตกรโรคจิตได้สังหาร “พิมพ์ดาว” ภรรยาของตํารวจสาย สืบ “อารัญ”  ขณะที่เธอพยายามหนีเอาตัวรอด เธอได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน  ซึ่ง “ไอริน”  เป็นผู้รับสายแจ้งเหตุนั้น  ไอริณจึงเป็นผู้ที่ได้ยินเสียงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด  และในคืนเดียวกัน พ่อของเธอที่เป็นตำรวจสายตรวจก็ถูกฆาตกรซึ่งเธอเชื่อว่าเป็นคนเดียวกันกับคนที่ฆ่าพิมพ์ดาว ภายหลังผ่านไป เจ้าหน้าที่ตํารวจได้จับตัว “ไอ้บอม” ที่เชื่อว่าเป็นฆาตรกรมาขึ้นศาล แต่ไอริ นกลับยืนยันต่อหน้าศาลว่าเสียง ฆาตกรที่เธอได้ยินไม่ใช่เสียงของไอ้บอมอย่างแน่นอน เพราะเธอได้คุยกับฆาตกรก่อนที่มันจะลงมือฆ่าพ่อของเธอ แล้วคำให้การของเธอก็ทําให้ไอ้บอมได้ประกันตัวและหลบหนีไปในที่สุด  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ “อารัญ”  โกรธแค้น “ไอริน”  เพราะคิดว่าเธอได้รับเงินจากฆาตกรและการเท็จ เพื่อช่วยเหลือฆาตกรพ้นผิด แต่การสืบสวน ครั้งนั้นยังมีเงื่อนปมที่น่าสงสัย เพราะเทปที่ได้บันทึกเสียงบทสนทนาระหว่างไอรินกับฆาตกรในคืนเกิดเหตุส่วน หนึ่งมันขาดหายไปอย่างลึกลับ 3 ปีต่อมา

Tunnel ปริศนาล่าข้ามเวลา

พีระ ตำรวจฝ่ายสืบสวนสอบสวน ที่เพิ่งแต่งงานกับคนรัก ได้ไม่นาน ก็เกิดคดีฆาตกรรมที่มีลักษณะคล้าย ๆ กันหลายคดี วันหนึ่งระหว่างที่พีระกำลังออกสืบคดีอยู่นั้น เขาได้พบกับคนร้าย ซึ่งระหว่างการไล่ล่าทั้งสองคนวิ่งเข้าไปในอุโมงค์ คนร้ายอาศัยความมืดลอบทำร้ายพีระจนสลบไป เมื่อพีระฟื้นขึ้นมา และเดินออกจากอุโมงค์ พบว่าตัวเองได้ข้ามเวลาไปยังอนาคต 30 ปีข้างหน้า และได้พบกับ สุชาติ ที่ในอดีตเคยเป็นลูกน้องของเขา ซึ่งตำรวจทุกคนในสถานีคิดว่า พีระ คือนายตำรวจคนใหม่ที่เพิ่งถูกย้ายมาประจำที่นี่ เขาต้องสืบคดีต่างๆ ร่วมกับ รตท.แทนไท ตำรวจหนุ่มไฟแรง โดยมี ดร.ดานิกา อาจารย์สาวนักวิเคราะห์อาชญวิทยา เข้ามาเป็นผู้ช่วยเพื่อสืบคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้น จนกระทั่งมีคดีหนึ่งเกิดขึ้น ซึ่งเหยื่อถูกฆาตกรรมด้วยวิธีการที่เหมือนกับคดีเมื่อ 30 ปีก่อน ทำให้พวกเขาต้องร่วมมือกันตามล่าหาฆาตกรที่ยังลอยนวลอยู่ คดีนี้จะไขปริศนาได้หรือไม่ และพีระจะหาทางกลับไปยังอดีตได้อย่างไร

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa