รีเซต

มรสุมชีวิต โจอี้ บาซู ถูกฟ้องร้องหลายคดี ยัน! บริสุทธิ์ เชื่อในความดี

มรสุมชีวิต โจอี้ บาซู ถูกฟ้องร้องหลายคดี ยัน! บริสุทธิ์ เชื่อในความดี
24 กันยายน 2557 ( 12:26 )
2.4K


          ถึงแม้จะไม่ค่อยมีงานในวงการให้เราได้เห็นกันมากนัก แต่ก็ยังเห็นข่าวคราวของหนุ่มคนนี้อยู่เสมอ โดยเฉพาะข่าวด้านไม่ดีของ “โจอี้ บาซู” ที่วันนี้มาเปิดอกพูดทุกเรื่องเกี่ยวกับ มรสุมชีวิต ถูกฟ้องร้องหลายคดี สังคมติดภาพขี้โกง ในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์”

มีหลายคดี อนาจาร?
“ไม่ใช่ คือบางทีคนเราไม่รู้กฎหมาย บางทีก็เป็นเหยื่อ”

จะบอกว่าบริสุทธิ์?
“ก็แน่นอน ผมไม่ได้ไปทำอะไรหนิ”

ทำไมมีคดีอนาจารพริตตี้?
“คนเขาหมั่นไส้มันก็มีเปิดผับใกล้ๆ กันหลาบผับ คนดีมี คนไม่ดีมีเป็นเรื่องธรรมดา คนชอบไม่ชอบเรามันก็มี”

เรื่องราวเป็นยังไง?
“คืนวันเสาร์มีคนเยอะแยะไปไหมด แล้วน้องพริตตี้เขาก็จะมาขายของข้างในร้านเรา ไม่ได้เป็นพนักงานร้นเรานะ เป็นพนักงานจากที่อื่น แล้วก็มาขอขายพวกสแนก คราวนี้ก็ไม่รู้ใครเป็นใคร คนมันเยอะ แล้วไปโดนเขารึป่าวผมไม่แน่ใจ แล้วมีผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาบอกว่าเราไปจับก้นแฟนเขา เราก็ไปเคลียร์บอกว่า เฮ้ย ผมไม่มีนะ สุดท้ายคือเขาก็ไปแจ้งความเลย เขาไม่สนใจนะ ผมก็เลยมอว่าอันนี้คือตั้งใจรึป่าว  เขาแจ้งความคดีอนาจารต่อหน้าธารกำนัน มันเป็นคดีที่ยอมความไม่ได้ ถึงแม้โจทย์จะไม่มาก็ยอมความไม่ได้ ขึ้นศาลอย่างเดียว ลองไปเปิดดูได้ กฎหมาย ถ้าแป็นอนาจารเฉยๆ เสียค่าปรับจบ แต่ถ้าเป็นอนาจารต่อหน้าธารกำนันยอมความไม่ได้ ขึ้นศาลอย่างเดียว ผมก็เลยต้องขึ้นศาลโดยปริยาย”

ทำไมไม่หาหลักฐาน ทนายว่ามันไม่จริง?
“คดีจับก้นเขาเนี่ยจะเอาหลักฐานที่ไหน หารอยนิ้วมือเหรอครับ”

ติดคุก?
“ไม่ได้ติด ขึ้นศาลเฉยๆ ไม่มีโจทย์ ไม่มีพยานไม่มีหลักฐาน ก็เสียค่าปรับศาล”

จ่ายไปเท่าไหร่?
“2,000 บาท เป็นค่าปรับศาลค่าทำเนียม แต่มันเสียชื่อเสียง มันกลั่นแกลังกันได้กฎหมายคนที่รู้”

ยังไม่จบมีข่าวว่าไปขโมยเพลงคนอื่นมาเป็นของตัวเอง?
“ไม่มี จริงๆ เรื่องการฟ้องร้องการทำซีดี ไม่ไดไปละเมิดลิขสิทธิ์ใคร เพียงแต่ว่าในช่วงที่เราไม่ได้มีงานบาซูแล้วเนี่ย เราก็จะไปงานสังคม งานการกุศลบ้าง งานกีฬาบ้าง คือหารายได้ช่วยต่างๆ พอดีมีกิจกรรมเขาก็อยากได้เราไปช่วย ก็รู้จักรุ่นพี่คนหนึ่งเขาก็ให้ไปทำซีดี เหมือนเต้นอะไรพวกนี้แจกเด็กๆ พอเราไปช่วยเขาทำมันมีผลก็คอเงินที่เอามาทำมันเป็นเงินส่วนตัว เป็นเงินกงสีที่บ้าน เขาก็เลยมีปัญหาครอบครัวกัน ไอ้เราไม่ได้รู้หรอก แต่ทำไปแล้ว เขาโยนเงินมาเราทำเสร็จแล้ว พอเขามีปัญหากัน เขาก็ขอคืน  ก็ผมทำไปแล้วจะคืนเงินกันยังไง พอมันคคืนไม่ได้ทางภรรยาเขาก็ให้ลุกเขามาฟ้องผม ว่าเราไปหลอกเขาทำ”

ไม่มีสัญญาว่างจ้าง?
“มีครับ ก็ต่อสู้กัน ผมก็มีทนายของผม ก็สู้กันมา 2-3 ปี ไม่คุ้มค่าทนาย ค่าจ้าง 300,000 บาท ทำมาสเตอร์ส่งเขา ก็มาขึ้นศาลสรุปก็ไม่มีอะไร ก็เกินกว่าที่มันจะไปฎีกาเนี่ย ผมก็เลยคุยกันไกล่เกลี่ยกัน สุดท้ายก็เคลียร์กันได้”

ในเมื่อไม่ได้ทำอะไรไม่ดีซักอย่าง ทำไมไม่เคยออกมาพูดอะไรเลย?
“ผมต้องทำยังไงครับ เมื่อก่อนผมต้องทำยังไง มันไม่ได้เหมือนทุกวันนี้ที่มีที่วีเป็นร้อยช่อง เปิดตัวแถลงข่าวแก้ตัวๆ มันไม่ใช่เรื่อง มันไม่จำเป็น ผมคิดว่าเราไม่ได้ทำผิดไม่เห็นต้องกลัวอะไร”

คนจำภาพไม่ดี?
“ผมคิดแบบนี้นะ เราทำดี ผมเชื่อว่านานแค่ไหนมันก็ยังดีอยู่ดี ผมไม่กลัวหรอก ไม่เป็นไร”

ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ได้ทาง “ช่อง 2” บันเทิง..ถึงรส ถึงคุณ ทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 11.00/ 15.00/ 20.00 น.  และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/thaich2 หรือ twitter @thaich2tv


ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety