รีเซต

“เต๋อ ฉันทวิชช์” ลาสิกขาแล้ว หลังบวชทดแทนพระคุณพ่อแม่ 23 วัน

“เต๋อ ฉันทวิชช์” ลาสิกขาแล้ว หลังบวชทดแทนพระคุณพ่อแม่ 23 วัน
ดาราเดลี่บันเทิง
28 กุมภาพันธ์ 2567 ( 10:17 )
57

“เต๋อ ฉันทวิชช์” ลาสิกขาแล้ว หลังบวชทดแทนพระคุณพ่อแม่ 23 วัน 

        ก่อนหน้านี้นักแสดงหนุ่ม “เต๋อ ฉันทวิชช์” ได้ถือฤกษ์ดีวันที่ 5 ก.พ. เข้าอุปสมบทแบบเงียบๆและเรียบง่าย เพื่อถือโอกาสบวชทดแทนพระคุณพ่อแม่

         ล่าสุดวันนี้ 27 ก.พ. “เต๋อ” ได้กราบลาสิกขาเรียบร้อยแล้ว โดยทางไอจี termai.fc ได้เผยภาพที่นักแสดงหนุ่มทำพิธีเพื่อขอขมาและลาสิกขากับหลวงพ่อ พร้อมเขียนแคปชั่นว่า...

          “พระฉันทวิชช ฉนุทญาโณ (เต๋อ ฉันทวิชช์) เข้ากราบ พระเดชพระคุณ พระราชปัญญาภรณ์ (สิงห์คำ ชยวํโส) ป.ธ.๙ รองเจ้าคณะภาค ๖ เจ้าอาวาสวัดนางชี พระอารามหลวง กรุงเทพมหานคร พระอุปัชฌาย์ เพื่อขอขมาและกราบลาสิกขา ในวันอังคาร ที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ เวลา ๑๘.๑๙ น. นับตั้งแต่ว้นอุปสมบทวันที่ ๕ กุมภาพันธ์ เป็นต้นมา ได้ศึกษา ปฏิบัติธรรมใต้ร่มกาสาวพัสตร์ รวม ๒๓ วัน จึงขออนุโมทนามา ณ โอกาสนี้

#terchantavit #เต๋อฉันทวิชช์ #ฉันทวิชช์ #เต๋อใหม่

#ใหม่เต๋อ #ลุงลิง”

           ส่วน “เต๋อ” ก็ได้ลงภาพแห่งความทรงจำตอนที่บวช แล้วเผยข้อคิดที่ได้จากการบวชครั้งนี้ว่า...

           “ผมได้ค้นพบ ได้เรียนรู้ ได้เข้าใจในหลายสิ่งหลายอย่างภายในระยะเวลา 23 วันนี้ เป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยความสุขและความสงบอย่างที่ชีวิตนี้อาจจะหาไม่ได้อีกแล้ว ขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในการอุปสมบทครั้งนี้ไม่มากก็น้อย

         รวมถึงญาติโยมที่มีจิตกุศล ทั้งที่มาใส่บาตรและเลี้ยงเพลทุกท่าน ขอให้กุศลผลบุญในการบวชครั้งนี้ส่งไปถึงทุกท่านให้ค้นพบแสงสว่างในชีวิตและรายล้อมไปด้วยพลังแห่งความสุขสงบนะครับ

"ฉนทญาโณ ..ผู้พึงพอใจในปัญญาญาณ”