รีเซต

11 ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ จ่อคิวออนแอร์เดือนตุลาคม 2020 บอกได้ว่าเด็ดทุกเรื่อง

11 ซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ จ่อคิวออนแอร์เดือนตุลาคม 2020 บอกได้ว่าเด็ดทุกเรื่อง
Jeaneration
1 ตุลาคม 2563 ( 16:45 )
958

ข่าวสารวงการซีรีส์

ย่างเข้าสู่เดือนตุลาคม 2020 เป็นอีกเดือนอัดแน่นไปด้วยซีรีส์เรื่องใหม่ๆ ที่น่าสนใจ คิวออนแอร์กันถึง 11 เรื่องเลยทีเดียว คอซีรีส์เกาหลีต้องจัดสรรเวลากันให้ดีๆ เพราะหลายเรื่องน่าบุ๊กมาร์คเอาไว้ดูโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น แนวเมโลดราม่า, ลึกลับ, แอคชั่น หรือ ฟีลกู้ด ก็มีมาให้เลือกชมกัน ในวันนี้ Movie.TrueID ได้ทำการสรุปรวบรวมเอาไว้แบบคร่าวๆ ในซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ที่เตรียมจะออกมาสู่สายตาผู้ชมตลอดทั้งเดือนนี้

My Dangerous Wife
(나의 위험한 아내)

แนว: ลึกลับ / เขย่าขวัญ / ดราม่า
กำกับโดย: อีฮยองมิน (จาก The Miracle We Met)
เขียนบทโดย: ฮวางดาอึน (ดัดแปลงจากซีรีส์ญี่ปุ่น Boku no Yabai Tsuma)
จำนวน 16 ตอน
สถานีโทรทัศน์: MBN
ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่ม 5 ตุลาคม 2020

หนึ่งในซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากซีรีส์ดังจากญี่ปุ่น เรื่องราวชีวิตสมรสของคู่สามีภรรยาคู่หนึ่งที่จะไม่ธรรมดาอีกต่อไป ซิมแจคยอง หญิงสาวใจดีที่มีฐานะประมาณหนึ่ง ได้หลงรักและแต่งงานกับ คิมยุนชอล เชฟหนุ่มชื่อดัง และใช้ชีวิตคู่ด้วยกันผ่านไป 6 ปีอย่างสุขสันต์ แต่ในขณะเดียวกัน เขากลับมองว่าชีวิตคู่กับเธอเป็นอะไรที่น่าเบื่อสิ้นดี นั่นจึงทำให้เขาได้เจอกับ จินซอนมี พนักงานที่ทำงานอยู่ที่ร้านอาหาร พวกเขามีความสัมพันธ์พิเศษด้วยกัน แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไป...เมื่อภรรยาของเขาได้เข้าไปพัวพันกับคดีลักพาตัวปริศนา | นำแสดงโดย: คิมจองอึน, ชเววอนยัง, ชเวยูฮวา, ยุนจงซอก, ชิมฮเยจิน

Do Do Sol Sol La La Sol
(도도솔솔라라솔)

แนว: โรแมนติก / ตลก
กำกับโดย: คิมมินคยอง (จาก Matrimonial Chaos)
เขียนบทโดย: โฮจียัง (จาก Terius Behind Me)
จำนวน 16 ตอน (32 ตอนย่อย)
สถานีโทรทัศน์: KBS2
ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 7 ตุลาคม 2020

ใครที่ต้องการหาความบันเทิงเนื้อหาใสๆ เบาๆ น่ารักกุ๊กกิ๊ก ก็คงต้องแนะนำเรื่องนี้เลย เดิมทีจะออนแอร์ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม แต่เจอโควิดระลอกใหม่เข้าไป ต้องเลื่อนออกไปยาวววว... ความวุ่นวายของนักเปียโนสาวผู้แสนสดใสแต่ชีวิตกลับไม่ได้สดใสตามบุคลิกของตัวเอง เมื่อต้องเผชิญหน้ากับปัญหาถังแตก ทำให้ต้องระหกระเหินมาที่หมู่บ้านดนตรีย่านชนบท ก่อนจะได้พบกับหนุ่มพนักงานพาร์ทไทม์ที่เคยแคร์สิ่งใดๆ ในโลกใบนี้ แม้กระทั่งความรักก็ยังไม่อยากจะรู้จัก คนทั้งคู่จะได้เรียนรู้อะไรบางอย่างผ่านคีย์โน้ตดนตรีอันไพเราะ | นำแสดงโดย: โกอารา, อีแจอุค, คิมจูฮุน, อมฮโยซบ, อันแนซัง, ซออีซุก และ มุนแทยู

Tale of the Nine Tailed
(구미호뎐)

แนว: แฟนตาซี / ลึกลับ / โรแมนติก
กำกับโดย: คังชินฮโย (จาก The Heirs)
เขียนบทโดย: ฮันอูริ (จาก Children of a Lesser God)
จำนวน 16 ตอน
สถานีโทรทัศน์: tvN
ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 7 ตุลาคม 2020

โอปป้ากลับมาแล้ว และยังกลับมารับบทเป็นปีศาจอีกแล้ว เรื่องนี้รับบทเป็นคูมิโอ หรือตำนานจิ้งจอกเก้าหางอันเลื่องลือที่ชื่อว่า อียอน ได้แฝงตัวปะปนอยู่กับผู้คนในเมืองใหญ่ ด้วยทักษะการแปลงกายเป็นชายหล่อเหลาดุจเทพบุตร และยังสามารถชำระล้างจัดการเหล่าวิญญาณที่หวังจะสร้างหายนะปั่นป่วนให้กับคนเป็นที่อยู่อีกคนละโลก มาพบกับโปรดิวเซอร์สาว นัมจีอา ที่มองหาความลึกลับนำไปออกรายการโชว์ และเมื่อมาเจอกับคุณปีศาลก็ทำให้เธอสนใจและสงสัยในตัวเขาเสมอๆ ไม่เท่านั้นยังต้องเผชิญหน้ากับลูกคนละแม่อย่าง อีรัง ที่มีพฤติกรรมไม่ไว้วางใจ และน่าจะมาทำให้โลกใบนี้ปั่นป่วน | นำแสดงโดย: อีดงอุค, โจโบอา, คิมบอม, คิมยองจี, ฮวางฮี

Private Lives
(사생활)

แนว: ดราม่า / แอคชั่น / อาชญากรรม
กำกับโดย: นัมกัน (จาก Temperature of Love)
เขียนบทโดย: ยูซึงยอล (จาก My Beautiful Bride)
จำนวน: 16 ตอน
สถานีโทรทัศน์: JTBC
ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่ม 7 ตุลาคม 2020

อยากดูอะไรที่เชือดเฉือนกันสนุกๆ คงต้องตามดูเรื่อยนี้เลย เมื่อเหล่าอาชญากรได้ค้นพบความลับระดับชาติและพยายามจะเปิดเผยความลับเหล่านี้ออกสู่สาธารณชน ทำให้องค์กรยักษ์ใหญ่ต้องออกโรงเพื่อปกปิดและพิทักษ์ไม่ให้ความลับรั่วไหล และต้องรับมือกับทักษะมิจฉาชีพมืออาชีพ ที่ไม่ใช่มือสมัครเล่น แต่ยังมีความงามเป็นอาวุธ | นำแสดงโดย: โกกยองพโย, ซอฮยอน, คิมฮโยจิน และ คิมยองมิน

Start-Up
(스타트업)

ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก
กำกับโดย: โอชุงฮวาน (จาก Hotel del Luna)
เขียนบทโดย: พัคฮเยรยอน (จาก While You Were Sleeping)
จำนวน: 16 ตอน
สถานีโทรทัศน์: tvN
ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มวันที่ 17 ตุลาคม 2020

ปรับโหมดสานฝันกันสักหน่อย กับซีรีส์เรื่องใหม่ของสาวน่ารัก แพซูจี ที่ต้องมารับบทบาทอนาคตซีอีโอบริษัทของตัวเอง ซอดัลมี จึงได้ตัดสินใจดร็อปเรียนออกจากมหาวิทยาลัย และมุ่งมั่นจะสร้างธุรกิจของตัวเอง บนพื้นฐานความอยากเป็นเหมือน สตีฟ จ็อบส์ ให้ได้ ขณะที่ชายหนุ่ม นัมโดซัน ที่มีบริษัทเพรียบพร้อมและอยากจะประสบความสำเร็จ แต่กลับยังไปไม่ถึงฝั่งใฝ่ ทำให้คนหนุ่มสาวยุคใหม่ต้องมาร่วมมือกันสานฝันในโลกธุรกิจในรูปแบบของตัวเองครั้งนี้ | นำแสดงโดย: แพซูจี, นัมจูฮยอค, คิมซอนโฮ, คัมฮันนา, สเตฟานี ลี

Search
(써치)

ประเภท: แอคชั่น / ระทึกขวัญ
กำกับโดย: อิมแดอุง (จากหนัง The Guest)
เขียนบทโดย: กูมู (จากหนัง Musudan) และ โกมยองจู (จากหนัง Marriage Blue)
จำนวน: 10 ตอน
สถานีโทรทัศน์: OCN
ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มวันที่ 17 ตุลาคม 2020

เปลี่ยนแนวมาสู่ความระทึกขวัญกับปฏิบัติการทางทหารกันสักหน่อย เป็นแนวซีรีส์ที่ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยสักเท่าไหร่ เรื่องจากของกลุ่มทหารที่ออกติดตามค้นหาอะไรบางสิ่งที่อยู่บริเวณพื้นที่ชายแดนเกาหลีใต้และเกาหลีเหนือ (DMZ) ที่ทำการสังหารกองกำลังทหารไปทีละคนสองคนอย่างไม่ทราบสาเหตุ การลงพื้นที่ในครั้งนี้ยังไม่มีใครล่วงรู้เลยว่าพวกเขาจะต้องค้นหาอะไรและเผชิญหน้ากับอะไร | นำแสดงโดย: จางดงยุน, คริสตัล, ยุนพัค, อีฮยอนอุค, มุนจองฮี

The Spies Who Loved Me
(나를 사랑한 스파이)

ประเภท: แอคชั่น / ตลก / โรแมนติก
กำกับโดย: อีแจจิน (จาก The Banker)
เขียนบทโดย: อีจีมิน (จากหนัง Forbidden Dream)
จำนวน: 16 ตอน (32 ตอนย่อย)
สถานีโทรทัศน์: MBC
ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เริ่มวันที่ 21 ตุลาคม 2020

ปัญหารักสามเส้าจะเกิดขึ้นอีกแล้วหรือ? พบเรื่องราวความรักอันแสนยุ่งเหยิงของ คังอาเรียม ดีไซเนอร์ออกแบบชุดแต่งงานที่เคยแต่งงานใช้ชีวิตคู่กับ จอนจีฮุน หนุ่มนักเขียนเรื่องราวท่องเที่ยว แต่ตัวตนที่แท้จริงของเขาก็คือสายลับจากสำนักงานตำรวจสากลที่เปิดเผยตัวตนไม่ได้ หลังจากที่พวกเขาแยกทางกัน เธอก็ได้พบรักใหม่กับ ดาเร็ค ฮยอน ชายหนุ่มผู้เพรียบพร้อม และเธอตั้งใจว่าเขาจะเป็นสามีที่ดีของเธอในที่ดี แต่หารู้ไม่ว่าเขาคนนี้ก็เป็นสายลับเช่นเดียวกัน และทันใดนั้น จอนจีฮุน ก็กลับเข้ามาในชีวิตเธออีกครั้ง | นำแสดงโดย: อีริก มุน, ยูอินนา, อิมจูฮวาน

Kairos
(카이로스)

ประเภท: แอคชั่น / ระทึกขวัญ / แฟนตาซี
กำกับโดย: พัคซึงอู (จาก Spring Turns to Spring)
เขียนบทโดย: อีซูฮยอน (จาก Crime Squad)
จำนวน: 16 ตอน (32 ตอนย่อย)
สถานีโทรทัศน์: MBC
ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่มวันที่ 26 ตุลาคม 2020

ขอต้อนรับเข้าสู่การเดินทางข้ามเวลาอีกครั้ง เป็นพล็อตเรื่องที่ซีรีส์เกาหลีกำลังนิยมกันในช่วงนี้จริงๆ ในเรื่องนี้เล่าเรื่องของ คิมซอจิน ชายหนุ่มที่กำลังมีชีวิตที่เพอร์เฟคไปทุกอย่าง แต่สถานการณ์กลับพลิกตลบเมื่อลูกสาวคนเล็กของเขาถูกลักพาตัวไป ทำให้เขาตกอยู่ในสภาพสิ้นหวังครั้งใหญ่ในชีวิต ก่อนจะพบกับเบาะแสน่าประหลาดที่อยู่ๆ มีผู้หญิงที่ชื่อว่า ฮันแอริ ติดต่อหาเขา ก่อนที่พวกเขาทั้งสองคนจะพบว่าต่างฝ่ายต่างเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่คล้ายๆ กันมาก่อน และมันต้องมีอะไรซับซ้อนที่ถูกปกปิดเอาไว้ | นำแสดงโดย: ชินซองรก, อีเซยอง, นัมกยูริ

Phoenix
(불새2020)

ประเภท: โรแมนติก / ดราม่า
กำกับโดย: อีฮยอนจิก (จาก Sweet Enemy)
เขียนบทโดย: อียูจิน (จาก Team Bulldog: Off-duty Investigation)
จำนวน: 120 ตอน
สถานีโทรทัศน์: SBS
ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เริ่มวันที่ 26 ตุลาคม 2020

เรื่องราวของหญิงสาวที่มีหน้าตาทางสังคมได้ตัดสินใจแต่งงานกับชายที่แทบไม่มีแม้แต่เงินจะเช่าบ้าน แต่เพราะความรักที่พวกเขามีให้กัน ทำให้ตัดสินใจลงเอยกัน และแม้ว่าในปลายทางที่สุดพวกเขาได้เลือกที่แยกทางกัน และเส้นทางชีวิตของพวกเขากลับสวนทางกันอย่างสิ้นเชิง เมื่อชายหนุ่มที่กราฟชีวิตทยานพุ่งขึ้นสู่จุดสูง แต่หญิงสาวชีวิตกำลังดำดิ่งถึงจุดตกต่ำสุดแทน | นำแสดงโดย: ฮงซูอา, อีแจอู, ซอฮาจุน, พัคยองริน, โอโชฮี

Penthouse: War In Life
(펜트하우스)

ประเภท: ดราม่า / ลึกลับ
กำกับโดย: จูดงมิน 펜트하우스
เขียนบทโดย: คิมซนอ๊ก (จาก The Last Empress)
จำนวน: 20 ตอน (40 ตอนย่อย)
สถานีโทรทัศน์: SBS
ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เริ่มวันที่ 26 ตุลาคม 2020

ใครอยากดูละครน้ำเน่าๆ เมโลดราม่าแบบมีกิมมิกต้องขอเชิญทางนี้ นี่คือซีรีส์ฟอร์มใหญ่ส่งท้ายปีนี้ เรื่องราวเกิดขึ้นที่เพนท์เฮาส์หรูสูงเสียดฟ้าถึง 100 ชั้น ซิมซูรยอน เธอเกิดมาในตระกูลร่ำรวย ครอบครองเพนท์เฮาส์หรูและอสังหาริมทรัพย์อีกหลายแห่ง แต่งงานกับ จูดันแท ที่เป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในวงการเช่นกัน ขณะที่ ชอนซอจิน ก็เป็นลูกหลานตระกูลคนรวยเช่นกัน แต่เธอช่างเย่อหยิ่งและมั่นใจในตัวเอง สามีของเธอเป็นแพทย์ผ่าตัดอันดับต้นๆ ของประเทศ ผิดกลับชีวิตของ โอยุนฮี ไม่ได้เกิดมาบนกองเงินกองทองเหมือนพวกเธอ เธอทำงานหนักเพื่อส่งเสียงลูกๆ ให้ประสบความสำเร็จ และใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่งจะต้องอัปเกรดคลาสตัวเองให้ดีกว่านี้ | นำแสดงโดย อีจีอา, คิมซูฮยอน, ยูจีน, อึมกิจุน, ยุนจงฮุน

Get Revenge
(복수해라)

ประเภท: ดราม่า / ลึกลับ
กำกับโดย: คังมินคู
เขียนบทโดย: คิมฮโยจิน
จำนวน: 16 ตอน
สถานีโทรทัศน์: TV Chosun
ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มปลายเดือนตุลาคม 2020

มาถึงอีกซีรีส์ที่จะน้ำเน่าๆ เชือดเฉือนกันแบบร้อนแรง เรื่องราวของ คังแฮรา นักข่าวสาวที่แต่งงานกับคนดังในวงการบันเทิง ทำให้เธออัปเกรดตัวเองกลายเป็นอินฟลูเอนเซอร์แถวหน้าของประเทศ แต่โชคชะตาช่างตลกร้ายใส่เธอ เพราะเธอถูกโจมตีด้วยกระแสข่าวอื้อฉาวที่ไม่เป็นความจริง ทำให้ชีวิตเธอได้แปรผันไปเป็นอีกเส้นทางเพียงแค่ข้ามคืนเท่านั้น ทำให้เธอได้มาเจอกับ ชามินจุน นักกฎหมายหนุ่มเลือดเย็นที่ชีวิตนี้ไม่รู้จักคำว่าแพ้ หลังจากที่เคยเผชิญหน้ากับความล้มเหลวในครอบครัวมาแล้ว เขาจะล้มอีกไม่ได้ และทั้ง 2 คนที่มีชะตากรรมคล้ายกันมาอยู่บนเส้นทางเดียว คือพวกเขาต้องการล้างแค้นกับคนที่ทำให้ชีวิตพวกเขาเป็นแบบนี้ | นำแสดงโดย: คิมซารัง, ยุนฮยอนมิน, ยูซอน, ชอนมันซิก

-------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

 

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O