รีเซต

บอย ตรัย พร้อมครอบครัว ติดโควิดยกบ้าน ห่วง อากง ขออย่าให้ติดอีกคน

บอย ตรัย พร้อมครอบครัว ติดโควิดยกบ้าน ห่วง อากง ขออย่าให้ติดอีกคน
ข่าวสด
25 มกราคม 2565 ( 11:49 )
248

บอย ตรัย พร้อมครอบครัว ติดโควิดยกบ้าน ห่วง อากง ขออย่าให้ติดอีกคน

บอย ตรัย พร้อมครอบครัว - แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ ครอบครัวของนักร้องหนุ่ม บอย ตรัย ภูมิรัตน หลังภรรยา ตุ๊กตา พนิดา เอี่ยมศิรินพกุล และน้องชื่นใจ-น้องขุนเขา ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่สุดท้ายก็ติดกันทั้งครอบครัว นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง และบีบหัวใจคนเป็นพ่อเป็นแม่อย่างมาก

เมื่อ(23ม.ค.65) ตุ๊กตา โพสต์รูปภาพที่ลูกสาววาดให้ พร้อมเขียนข้อความซึ้งว่า "ต้องไปต่อยังไง… ในวันที่เรามีผลตรวจ atk ขึ้นสองขีด ตามมาด้วยทุกคนในบ้านต้องเริ่มตรวจ atk ไปด้วย ผลทุกคนเป็นลบ เราเดินไปหยิบกระเป๋าฉุกเฉินที่จัดเตรียมไว้เสมอ แล้วแยกตัวมารพ. เพื่อตรวจยืนยัน

ในความวุ่นวายที่ไม่ได้ตั้งรับ ชื่นใจเอากระดาษแผ่นนี้วางไว้ให้ บอกให้แม่ติดตัวไว้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น (เพราะตอนนั้นอย่างน้อยก็ต้องแยกกันอยู่จนกว่าผล pcr จะออก) T_T ยอมรับว่าตอนนั้นไม่ได้ห่วงว่าตัวเองจะติด ห่วงคนอื่นทั้งบ้าน ทั้งโรงเรียน ทั้งที่ไปทำงานมาด้วย กังวลไปร้อยแปดพันเก้า

ชีวิตมักส่งบททดสอบที่หนักมาให้เสมอ ในจังหวะที่โรงพยาบาลโทรมายืนยันผลว่าเราติดโควิด อีกสายในเวลาไล่เรี่ยกัน พี่บอยโทรมาบอกว่าขุนเขาไข้ขึ้นสูง สารภาพว่าหลังวางสายก็ร้องไห้แล้วเอากระดาษแผ่นนี้มาอ่านซ้ำไปซ้ำมา

คืนนั้นขุนเขาไข้สูงตลอดทั้งคืน พี่บอยต้องทั้งปลอบเรา และดูแลทุกคนอย่างหนักหน่วง ผลตรวจของพี่บอย ชื่นใจและทุกคนที่บ้านที่เหลือยังเป็นลบ แม่กับขุนเขานอนรักษาที่โรงพยาบาล เพราะขุนเขาไข้สูงมาก เป็นคืนที่ผ่านไปยากลำบากในทุกๆ สถานการณ์

และสิ่งที่ไม่อยากได้ยินเลย คือวันรุ่งขึ้นที่ผล ATK ของชื่นใจขึ้น 2 ขีด พร้อมด้วยไข้ขึ้นสูงเช่นกัน ถึงตอนนี้เราสามคนอยู่ที่โรงพยาบาล แต่ก็ยังกังวลมากๆ กับคนที่เหลือในบ้าน เป็นห่วงพ่อมากๆ ขอให้บททดสอบนี้ อย่าโหดร้ายกับเรามากไปกว่านี้เลย #ขอโทษทุกคนมากๆ ที่ทำให้เดือดร้อนไปด้วยนะคะ"

ล่าสุด บอย ตรัย โพสต์ข้อความแจ้งติดโควิด-19 ว่า “เป็นไปตามคาดตุ๊กตาก่อนคนแรก ต่อจากนั้นตอนเย็นก็มาส่งขุนเขา แล้วก็มาส่งชื่นใจเช้าอีกวันทยอยเห็นคนในบ้านติดโควิดไปทีละคน แต่ยังทำใจดีสู้เสือ ยังดีที่เรายังแข็งแรงอยู่ข้างนอกก็จะคอยจัดการอะไรให้คนที่บ้านได้

แต่กลางคืนก็นอนหวาดผวา วิตกกังวล นี่เราติดหรือยังหว่า เจ็บคอตะหงิดๆ ตื่นเช้ามาเช็กแล้วก็ยังเน็กกาทีฟอยู่นั่น เหมือนโควิดจะแกล้งไซโคให้เราเครียดไปเรื่อยๆ ผ่านมาอีก 2 คืน ตื่นเช้ามาวันนี้ ตรวจ ATK แล้ว positive รู้สึก เฮ้ออ โล่งใจซะที เหมือนว่าไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว ให้ซอมบี้กัดไปซะรู้แล้วรู้รอด จะได้จบๆ

 

แต่เรื่องมันไม่จบง่ายแบบนั้น ด้วยผมเคยเป็นกำลังหลักอยู่นอกรพ. แทนตุ๊กตา ในขณะที่เช้านี้ผลของผมเป็นบวก แม่บ้านอีกคนในบ้านก็บวกตามมา ตอนนี้เหลืออากงซึ่งเป็นอัลไซเมอร์กับคนดูแล จึงเป็นโจทย์แสนยากสำหรับพวกเรา ได้แต่สวดภาวนาว่าโควิดจะปราณีบุกบ้านเรา แต่เพียงเท่านี้

อันที่จริงได้ทยอยแจ้งเพื่อนๆ ผู้ร่วมงาน และทุกคนที่เราข้องแวะเจอะเจอกันไปครบถ้วนในทางส่วนตัวก่อนหน้านี้ ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วแล้วล่ะครับ ว่าเราเป็นผู้เสี่ยงสูง วันนี้มาถึงคิวผมเลยขอมาแจ้งในพื้นที่สาธารณะไว้ด้วยนะครับ ต้องขออภัยทุกคนที่อาจจะทำให้ลำบากวุ่นวายครับ จากวันแรกๆ ทั้งชื่นใจและขุนเขาไข้สูงแตะ 40 องศาทั้งคู่ x-ray ปอดเริ่มมีฝ้า จนไข้เริ่มลดลงแล้ว

พอหายซึมก็กลับมาป่วนเหมือนเดิม ตุ๊กตากับผมมีอาการเล็กน้อย จากนี้หวังว่าทุกอย่างจะค่อยๆ ดีขึ้น แต่หนทางข้างหน้ายังมีอะไรให้ห่วงกังวล จัดการอีกมากมายครับ ค่อยๆ สู้กันไป ขอบคุณความห่วงใยจากทุกๆ ท่านที่ส่งมาให้ครอบครัวเรานะครับขอให้ทุกท่านมีสุขภาพดี ขอบคุณครับ” ท่ามกลางกำลังใจ ขอให้หายไวไวกันอย่างล้นหลาม

ขอบคุณไอจี : bayfridoy