รีเซต

ศาลนัด 6 ผู้ต้องหาคดีแตงโม พร้อม แม่ภนิดา สอบคำให้การเพิ่มเติม กับเรื่องเรียกเงินเพิ่ม 40 ล้าน

ศาลนัด 6 ผู้ต้องหาคดีแตงโม พร้อม แม่ภนิดา สอบคำให้การเพิ่มเติม กับเรื่องเรียกเงินเพิ่ม 40 ล้าน
TNN ช่อง16
2 มีนาคม 2566 ( 12:07 )
126

ช่วงเช้าวันนี้  2 มีนาคม 2566 ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี  ศาลได้ นัดพร้อม  โดยศาลนัดคู่ความที่เกี่ยวข้องมาศาลเพื่อสอบถามถึงพยานหลักฐานของแต่ละฝ่ายว่ามีอะไรบ้าง 

 

เวลาประมาณ 08:27 น. "โรเบิร์ต ไพบูลย์"  เดินทางมาถึงศาลจังหวัดนนทบุรี เป็นคนแรก ทันทีที่มาถึงเจ้าตัวไม่ได้พูดคุยหรือทักทายสื่อ แต่อย่างใด ตามมาด้วย "จ๊อบ นิทัศน์" ซึ่งทันทีที่เดินทางมาถึง เจ้าตัวก็เดินทางเข้าไปด้านในทันทีเช่นเดียวกัน

 

หลังจากนั้นเวลา 09:05 น. "ปอ ตนุภัทร" เดินทางมาถึงศาลพร่อมยกมือไหว้ทักทายสื่อ ก่อนจะเดินเข้าไปด้านในทันที และตามมาด้วยแซนและกระติก มารถคันเดียวกัน โดยกระติกเผยสั้นๆว่า ขอขึ้นไปก่อนเดี๋ยวลงมาให้สัมภาษณ์

ภาพจาก True Insideภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside

 

ทนายความของแซนเผยก่อนขึ้นศาลว่า วันนี้เป็นคดีของที่ทางอัยการ แจ้งความดำเนินคดีจากจำเลยทั้ง6 วันนี้ศาลนัดพร้อมเพื่อสอบคำให่การอีกครั้งนึงและตรวจสอบความพร้อมของพยานหลักฐานอีกครั้งนึง ทีมทนายของทั้ง6ได้คัดถ่ายเอกสารสำนวนไว้แล้วเพื่อพิจารณาในส่วนของพยานหลักฐาน เราก็จะมีหลักฐานเอกสารที่จะยำเสนอต่อศาลไว้แล้วขั้นต้น ผมเตรียมเอกสารไว้บางฉบับในเรื่องของการตรวจชันสูตรการเสียชีวิตของคุณแตงโม ในส่วนของแตงโมมีทานยาบางตัวเอาไว้ในคดี   แซนไม่มีความกังวลอะไร เพราะยังยืนยันให้การไว้ยังไงก็อย่างนั้นเลย 

 

ในส่วนของการที่คุณแม่เรียกเงินเพิ่มนั้น ทางทนายของแซน เผยว่า รอศาลท่านพิจารณา ที่คุยกันไว้ยังไม่ได้พิจารณาอะไรเลย คุณแซนยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้กระทำผิด ในทางคดีถ้าศาลพิจารณาแล้วว่าไม่ผิดค่าเสียหายก็จะไม่มีการพิจารณา ขั้นต้นเราไม่ได้กระทำผิดเราก็ต้องปฏิเสธในเรื่องของี่าเสียหายไว้ การที่คุณแม่เรียกครั้งนี้คือ คุณแม่เขาเลือกใช้สิทธิ์ เขามองว่าเงินก้อนแรก จำเลยที่1ที่2เป็นคนชำระ คุณแม่จะมองว่า3 4 5 6 ยังไม่ชำระ คุณแม่ก็เลือกใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย จำเลย3 4 5 6 ก็มีสิทธิ์จะใช้กฎหมายในการโต้แย้งเหมือนกัน

ภาพจาก True Insideภาพจาก True Inside

 

 

คุณแม่พร้อมทีมทนายเผยว่าวันนี้เตรียมเอกสารหลักฐานใหม่ที่เชื่อว่ามีผลต่อรูปคดี มาให้ศาลพิจารณาส่วนเรื่องเงินที่จะเรียกเพื่มนั้นหลังขึ้นศาลเสร็จจะลงมาให้สัมภาษณ์อีก

ภาพจาก True Insideภาพจาก True Inside

ภาพจาก True Inside