รีเซต

น้ำตาเอ่อกับทีเซอร์แรก "The Last 10 Years" หนังญี่ปุ่นของคนกำลังจะตาย

น้ำตาเอ่อกับทีเซอร์แรก "The Last 10 Years" หนังญี่ปุ่นของคนกำลังจะตาย
Jeaneration
23 กันยายน 2564 ( 08:00 )
5.7K

ข่าวสารวงการหนัง The Last 10 Years

ปีหน้าคงต้องเตรียมซับน้ำตาเอาไว้เนิ่นๆ เพราะการโคจรมาเจอกันของพระเอก-นางเอกตัวท็อปของญี่ปุ่น "นานะ โคมัตสึ" กับ "เคนทาโร่ ซากะกูชิ" ใน "The Last 10 Years" จะมาพร้อมกับเนื้อเรื่องดราม่าสุดบีบคั้นหัวใจ แค่ปล่อยทีเซอร์แรกออกมาก็ทำให้แฟนๆ พากันน้ำตาคลอกันถ้วนหน้า...

The Last 10 Years เป็นผลงานใหม่ของผู้กำกับ "มิชิฮิโตะ ฟูจิอิ" (จาก The Brightest Roof in the Universe) ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของนักเขียน "รุกะ โคซากะ" ที่เสียชีวิตลงไปเมื่อปี 2017 ในวัย 38 ปี ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของเธอนั่นเอง

จากตัวอย่างทีเซอร์แรกของหนัง The Last 10 Years เริ่มต้นด้วยประโยคคำพูดของผู้ชายคนหนึ่งที่ว่า... "เธอใช้ชีวิตในช่วง 10 ปีสุดท้าย เหมือนกับชีวิตของเธอเพิ่งเริ่มต้น" โดยภาพที่ปล่อยออกมานั้นยังไม่เปิดเผยเรื่องราวของหนังมากหนัง แต่อัดแน่นด้วยฟุตเทจทรงพลังของหนังออกมาในหลายๆ ฉาก ที่เรียกน้ำตาได้เป็นอย่างดี

The Last 10 Years เล่าเรื่องราวของ มัตสึริ ทากะบะยะชิ ที่ได้ทราบว่าตัวเองน่าจะมีชีวิตอยู่อีกแค่เพียง 10 ปี จากโรคที่รักษาได้ไม่หายขาด ทำให้เธอตัดสินใจที่จะไม่จมปลักอยู่กับความสิ้นหวังและเศร้าโศก และมุ่งมั่นว่าจะไม่ตกหลุมรักใครอีก แต่แล้วเธอก็ได้มาพบกับ คาซูโตะ มานาเบะ เพื่อนสมัยเรียนที่กลับเข้ามาในชีวิตเธออีกครั้ง หลังจากที่เจอกันในงานคืนสู่เหย้า

ทั้งนี้ หนังได้ส่งโปสเตอร์แรกออกมาให้ยลโฉมกันด้วย ที่แฟนๆ หลายคนต่างบอกกันว่า เป็นภาพแรกที่สื่อถึงหนังได้เป็นอย่างดี ภายใต้รอยยิ้มสนุกสนานที่ซ่อนเอาไว้ด้วยความเศร้าได้เป็นอย่างดี ไม่เท่านั้น หนังเรื่องนี้จะยังได้ "RADWIMPS" กลุ่มศิลปินญี่ปุ่นชื่อดังจากหนังอนิเมะ 'Your Name' มาทำเพลงประกอบให้ด้วย เบื้องต้นหนังวางคิวฉายเอาไว้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้นปี 2022 โดยยังไม่ได้ระบุวันที่แน่ชัดเอาไว้

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa