รีเซต

ซึ้งในรสพระธรรม!! แอนดรูว์ กรเศก เข้าพิธีอุปสมบท ครั้งที่ 2 ได้รับฉายาทางธรรม ยสวัฒโก

ซึ้งในรสพระธรรม!! แอนดรูว์ กรเศก เข้าพิธีอุปสมบท ครั้งที่ 2 ได้รับฉายาทางธรรม ยสวัฒโก
24 พฤศจิกายน 2558 ( 10:21 )
2.3K

          เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (23 พฤศจิกายน) นักแสดงหนุ่ม แอนดรูว์-กรเศก โคนินทร์ ถือฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบทเป็นครั้งที่ 2 หลังจากที่เคยให้คำมั่นสัญญากับพระผู้ใหญ่เมื่อ 4 ปีที่แล้ว และเป็นการบวชเพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่และคุณยายวัย 90 ปี โดยได้รับฉายาทางธรรมว่า ยสวัฒโก แปลว่า ผู้เจริญในลาภยศ มีกำหนดบวช 8 วัด และลาสิกขาบทในวันที่ 30 พฤศจิกายน นี้ ณ วัดระฆังโฆสิตาราม

           เหล่าผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการฯ และเพื่อนพ้องชาวบันเทิงร่วมงานกันคับคั่ง อาทิ สยาม สังวริบุตร, อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์, กีต้าร์-ศิริพิชญ์ และ เตอร์-ปริยะ วิมลมาโนช, เชน-ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์, ซัน-พิชยดนย์ พึ่งพันธ์, ธาราเขต เพ็ชร์สุดใส, ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก, เปิ้ล-ธันยาธนัส และ นิว-เชื้อชาติ วงษ์สวดิ์ปภา ที่อุ้ม น้องกาย่า มาออกสื่อเป็นครั้งแรก และ กลม-นพพล พิทักษ์โล่พานิช ที่พาภรรยา หมอผึ้ง มาด้วย

          โดยช่วงเช้าในวันนี้ (24 พฤศจิกายน) พระแอนดรูว์ เดินทางไปที่พัทยาเพื่อให้โยมแม่ใส่บาตรเป็นวันแรกหลังเข้าพิธีอุปสมบท พร้อมทั้งขออนุโมทนาบุญให้กับนักแสดงรุ่นพี่ ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ ที่นอนป่วยรักษาตัวอยู่ขณะนี้ด้วย ทีมข่าวบันเทิง truelife ขอร่วมอนุโมทนาบุญในครั้งนี้ด้วยจ้า

 

 

อนุโมทนาบุญด้วยครับ

A photo posted by Akapan Namatra (OM) (@omakapan) onNov 22, 2015 at 4:44pm PST

 

 

 

 

 

อนุโมทนาบุญพระแอนคับ???

A photo posted by Chane Nutthawat Plengsiriwat (@chane_cns) onNov 22, 2015 at 8:01pm PST

 

 

 

>>ติดตามข่าวที่เกี่ยวข้อง ดาราเข้าพิธีอุปสมบท ได้ที่นี่<<

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com