รีเซต

ไหนเล่าซิ? เปิดตัวตน กิ๊ฟ สิรินาถ กับจังหวะชีวิตที่ลงตัว จากตัวประกอบ สู่นางเอกคนล่าสุดของพี่ฉอด

ไหนเล่าซิ? เปิดตัวตน กิ๊ฟ สิรินาถ กับจังหวะชีวิตที่ลงตัว จากตัวประกอบ สู่นางเอกคนล่าสุดของพี่ฉอด
Entertainment Report_1
16 ธันวาคม 2562 ( 15:17 )
2.1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

เปิดซิงนางเอกหน้าใหม่ กิ๊ฟ-สิรินาถ สุคันธรัต ที่รับบทเป็น มะปราง ในละคร กลับไปสู่วันฝัน ละครเรื่องนี้เป็นการจับมือร่วมกันครั้งแรก Change2561 และ PPTV HD 36 ถ่ายทอดเรื่องราวแนวโรแมนติกแฟนตาซี ที่มีครบทุกอารมณ์ งานนี้เธอจะมาเปิดตัวตนเล่าจังหวะชีวิตพลิกผัน จากตัวประกอบ สู่นางเอกของช่อง

 

เปิดตัวตน กิ๊ฟ สิรินาถ นางเอกคนล่าสุดของพี่ฉอด

 

เป็นนางเอกคนล่าสุดของพี่ฉอด?

“เมื่อก่อนหนูอยู่ช่อง 3 ย้ายช่องมาเพราะว่ามีผู้ใหญ่เขาแนะนำก็เลยลองดู แล้วก็ได้เจอ พี่ฉอด พอดีอาจจะเป็นโชคชะตาก็ได้อยู่ที่เดิมมาตั้งนานก็ยังไม่เคยได้เจอพอย้ายมาปุ๊บก็ได้เจอพี่ฉอดเลยแล้วก็ได้ทำงานร่วมกันเลย หนูรู้สึกโชคดีนะเพราะว่าเราก็ติดตามผลงานที่พี่เขาสร้างมาหลายๆ ก็เลยรู้สึกดีที่ได้ที่มาทำงานกับโปรดักชั่น และทีมงานของพี่เขา ทุกคนเป็นกันเอง ทำงานกันเร็วมาก วันนั้นหนูถ่าย 22 ซีน เช้าถึงเย็นแป๊บเดียวเสร็จ ได้ทำงานกับนักแสดงรุ่นใหญ่ด้วยทุกคนมืออาชีพก็เลยถ่ายแป๊บเดียว”

กดดันไหมเพราะนี้คือผลงานของพี่ฉอด

“กดดันนะ เพราะว่า แต่ไม่ได้กดดันเพราะว่าเป็นพี่ฉอด แต่กดดันเพราะว่า ละครเรื่องนี้เคยเป็นบทประพันธ์มาก่อน แล้วเราก็ไปลองอ่านดูแล้วรู้สึกว่ามันยาก แถมเราต้องเล่นกับนักแสดงมืออาชีพ อย่างพี่ ป๊อก ปิยธิดา เราดูผลงานพี่ป๊อกเล่นมาตลอดเขาเป็นนักแสดงที่เก่งมา เราเลยมกดดันตรงนี้มากกว่า แต่พอเราได้มาเวิร์คช็อป ก็ทำให้เรามั่นใจ ปูพื้นฐานให้ว่าเราเข้าใจ เรารู้ว่าเราต้องทำยังไงเพราะมันเป็น 2 คาแรคเตอร์ เหมือนเสริมความมั่นใจให้เราว่าไม่ต้องกลัวนะ  พี่ป๊อปเขาจะช่วยเราในเรื่องลักษณะภายนอก เราตกลงกันไว้ ว่าเราจะทำท่าประมาณไหน โดยในเรื่องนี้ กลับไปสู่วันฝัน เกี่ยวกับแหวนวิเศษ มันตกทอดกันต่อมาจนวันหนึ่ง พิมพ์ฉัตร หรือ พี่ป๊อก เขาเจอปัญหาในชีวิตเขารู้สึกว่าเขาอยากตายแล้วก็มีคนเอาแหวนไปให้เขา เขาก็เลยอธิษฐานขอเป็นหลานสาว มะปราง คือ หนู พรข้อนี้จะอยู่ 1 ปี พอเขาสวมแหวนก็จะเป็นหนูทันที ในชีวิตของตัวละครพี่ป็อกจะมีความกดดันมาก หนูต้องสื่อสารทางอารมณ์ออกมาซับซ้อน ซึ่งเราต้องถ่ายทอดออกมาให้เป็นพี่ป็อกมากที่สุด โดยหนูก็แอบไปดูเขานะว่าเล่นยังไง มีบางฉากที่เล่นไม่ได้เลยต้องเดินไปถามพี่ป๊อก ซึ่งพี่เขาดีมากก็บอกว่าต้องเล่นยังไงรู้สึกยังไง เรารู้สึกว่าเราโชคดีที่ได้ร่วมงานกับพี่เขา”

 

 

ฉากเลิฟซีน ฉากหวือหวา ในเรื่องดุเดือด?

“ล่าสุดเป็นฉากที่ต้องอาบน้ำกับพี่ออย ธนา ซึ่งเราต้องถอดเสื้อผ้าเพื่อแช่น้ำ ผู้กำกับดีมากเซฟเราด้วยการให้ทีมงานที่ไม่กี่คนเข้ามาทำงาน แถมได้เล่นกับพี่ออย ด้วยความที่ถ่ายด้วยกันบ่อยค่อนข้างสนิทกัน เลยทำให้เข้าฉากเลิฟซันกับพี่เขาไม่ยาก รู้สึกไม่เขิน เพราะเราคิดว่าถ้ามัวแต่เขินก็จะถ่ายหลายรอบ เราตั้งใจให้ผ่านในทีเดียวเลยดีกว่า”

เล่นมาหลายเรื่องแล้ว เรื่องนี้ถูกชูให้ขึ้นมาเป็นนางเอกรู้สึกยังไง

“กดดันนะ เรื่องนี้ต้องมาเล่นเป็นพี่ป็อกด้วย ก็ยิ่งเครียด เพราะเราจะต้องถ่ายทอดให้ทุกคนรู้สึกว่าเป็นพี่เขาให้ได้ เลยต้องทำการบ้านหนัก ซึ่งหนูก็ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะมาเป็นนางเอกเต็มตัว ซึ่งนางเอกในเรื่องนี้ต้องร้ายด้วย ดีด้วย เป็นความท้าทายที่เราได้รับบทเป็น 2 คาแรคเตอร์”

 

 

ฟีดแบคดีไหม

“หนูแอบอ่านคอมเมนต์ตลอด หลายคนมาคอมเมนต์ให้กำลังใจ หลายคนชอบตอนที่เราเล่นเป็นมะปรางดูสมจริง แรงๆ หลายคนชอบในมุมร้ายๆ”

บทในฝัน ได้ลอสักครั้งคงดี?

“หนูอยากเล่นบทแม่นาค  รู้สึกท้าทาย ถึงจะทำมาหลายครั้งแต่ก็อยากลองเล่นดูสักครั้ง กับ อยากเล่นหนังผี แนวสยองขวัญหนูอยากลองดู”

กว่าจะมีวันนี้ ผ่านอะไรมาบ้าง

“หนูก็เป็นตัวประกอบมาก่อน แล้วได้เจอพี่ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ ให้โอกาสหนูได้เล่นละคร ตอนนั้นก็เรียนไปด้วย เราก็รับงานเสาร์-อาทิตย์ ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย ซึ่งตอนนั้นหนูอยู่กับพี่ตู่ พี่เขาดูแลเราดีมาก จนเรามีโอกาสมาที่ช่องPPTV ซึ่งหนูก็โทรไปคุยกับพี่เขา ด้วยความหนักใจ แต่ด้วยเราอยากลองอะไรใหม่ๆ หนูก็เลยโทรไปขอ พี่เขาก็โอเค และเข้าใจหนูมาก”

 


พอโอกาสมา ก็คว้าไว้?

“ผู้ใหญ่ PPTV ให้โอกาสเราได้ลองงานพิธีกร งานภาคสนาม เราก็ได้เรียนรู้ ว่าเราชอบแบบไหน เขาส่งหนูไปแคสละคร ซึ่งบทของเรื่องนี้ยังไม่มีเขาอยากรู้ว่าเราทำได้ไหม  พี่ฉอดเขามานั่งดูเราด้วยตัวเอง และเหมือนเป็นดวง ที่พี่เขาเลือกเรา มันเป็นจังหวะชีวิตจริง”

ติดตามชมความสามารถของเธอ ในละคร กลับไปสู่วันฝัน ทุกวันพุธ-ศุกร์ เวลา 20.15 นทางช่อง PPTV HD 36