รีเซต

ความมหัศจรรย์ของบทละครระดับโลก Six Characters สู่ภาพยนตร์ไทยสมบูรณ์แบบ

ความมหัศจรรย์ของบทละครระดับโลก Six Characters สู่ภาพยนตร์ไทยสมบูรณ์แบบ
Major Cineplex
12 กันยายน 2565 ( 18:30 )
251

"หม่อมน้อย - ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล" ผู้กำกับภาพยนตร์มือชั้นครูขอหวนคืนสู่วงการภาพยนตร์อีกครั้งในรอบ 7 ปีกับโปรเจ็กต์สุดอลังการเรื่องล่าสุด "Six Characters มายาพิศวง"  ได้เผยเกี่ยวกับเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "Six Characters in Search of an Author" บทละครของ "ลุยจิ ปิรันเดลโล" คืองานชิ้นสำคัญที่ท้าทายความยิ่งใหญ่ของกลุ่มคนที่เชื่อว่าตนเป็นผู้ควบคุมเรื่องแต่งได้ ไม่ว่าจะเป็น ผู้ประพันธ์, ผู้กำกับการแสดง และนักแสดง ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้เป็นสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่ามนุษย์ แต่กลับถูกลดทอนอำนาจลง เมื่อปิรันเดลโลเสนอให้ตัวละครที่ไร้ชีวิต มีอำนาจและบทบาทเหนือมนุษย์

"งานของปิรันเดลโลสะท้อนความเป็นมนุษย์จริง ๆ และไม่เคยเชยเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคปัจจุบัน ซึ่งถ้าใครดูแล้วเข้าใจก็จะได้พุทธิปัญญาเกิดขึ้น คุณจะเข้าใจตัวคุณเอง คุณจะเข้าใจคนรอบข้าง คุณจะมีชีวิตที่มีความสุขขึ้น มันจะไม่เหมือนตัวละครในเรื่องนี้ทั้ง 6 ตัวที่มีแต่ความทุกข์ทรมาน เพราะเขาก็ยึดติดอยู่กับภาพลักษณ์ของตัวเอง จะว่าไปมันก็ไปในเชิงพุทธศาสนาด้วยนะ มันไม่ใช่ความบันเทิงเริงรมณ์ แต่เป็นความบันเทิงเชิงปัญญา แล้วก็ความมหัศจรรย์ของปิรันเดลโลด้วย มันไม่ใช่แค่คนที่มีปัญญาเท่านั้นที่จะดูเรื่องนี้สนุก เพราะทุก ๆ คนก็สามารถดูสนุกได้เช่นเดียวกันครับ" หม่อมน้อยกล่าวปิดท้าย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa