รีเซต

ATM เออรัก เออเร่อ - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

ATM เออรัก เออเร่อ - หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
19 มกราคม 2566 ( 16:00 )
2.2K

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย สำหรับในวันนี้ถึงวาระครบรอบทศวรรษของหนังไทยคอมเมดี้ในตำนานอีกเรื่อง นี่คือ "ATM เออรัก เออเร่อ" ผลงานเรื่องโดดเด่นของค่ายจีดีเอช ที่ขึ้นแท่นเป็นที่ทำเงินรายได้สูงสุดประจำปี 2555 หรือเมื่อ 10 ปีที่แล้ว กับการขายเสียงหัวเราะที่ทุกเสียงต่างการันตี

ATM เออรัก เออเร่อ เป็นเรื่องราวของ เสือ กับ จิ๊บ พนักงานในแผนกเอทีเอ็มภาคตะวันออกจึงแอบลักลอบคบกันอย่างลับๆ มาเป็นเวลา 5 ปี โดยที่ไม่มีใครระแคะระคาย จนกระทั่ง วันหนึ่งเรื่องแดงขึ้นมาว่ามีชายหญิงในแผนกคู่หนึ่งแอบฝ่าฝืนกฎข้อนี้ ซึ่งพอจับได้ จิ๊บในฐานะหัวหน้าแผนกเลยจำใจต้องไล่คนใดคนหนึ่งออก เหตุการณ์นี้ทำให้เธอตัดสินใจบอกเลิกกับ เสือ แต่เสือเสนอทางออกใหม่คือแต่งงานกัน โดยที่ให้จิ๊บลาออกแทน โดยที่เขาจะดูแลเธอเอง แต่ด้าน จิ๊บ อ้างความเป็นหัวหน้า ไม่มีใครยอมใคร จนเกิดสงครามจิตย่อมๆ ในที่ทำงาน

จนกระทั่งเกิดเรื่องใหญ่ เมื่อจู่ๆ ตู้เอทีเอ็มที่ชลบุรีเกิดแฮงก์จ่ายเงินเกินไป 130,000 บาท จิ๊บดวงซวยได้รับมอบหมายจากหัวหน้าฝ่ายให้ไปตามหาตัวคนที่กดเงินเกินไปภายใน 2 อาทิตย์ ไม่เช่นนั้นจะถูกริบเท็นเยียร์โบนัส แต่เธอได้พลิกวิกฤตวางกับดักให้ เสือ มาติดกับ โดยบอกว่าเธอต้องไปทำภารกิจนี้กับลูกชายหัวหน้าฝ่าย สองต่อสอง ทำให้เสือต้องรีบตัดหน้าอาสาไปทำแทน ซึ่งถ้างานไม่สำเร็จเสือต้องเป็นคนลาออก

ต่อมา เสือ ได้รู้ว่าโดน จิ๊บ หลอกเขาเต็มเปา เพราะเธอโดดลงสนามตามเงินแข่งกับเสือ แมตซ์นี้ทำให้ "คู่รัก" กลายมาเป็น "คู่แข่ง" ไล่ล่าหาตัวผู้ที่กดเงินเกินจาก เอทีเอ็ม ซึ่งเหล่าเหยื่อที่รู้ตัวว่ากำลังถูกตามจากธนาคาร แต่ละคนก็งัดสารพัดวิธีที่จะยื้อไม่ยอมคืนเงินกลับมาง่ายๆ เลยยิ่งทำให้มิชชั่นการตามเงินครั้งนี้ยิ่งดูเวรี่อิมพอสสิเบิ้ลเข้าไปอีก ทำให้ต้องมาลุ้นว่า สงครามของหนุ่มสาวออฟฟิศคู่นี้จะลงเอยอย่างไร และใครจะเป็นผู้ชนะ?

นี่คือผลงานชิ้นเอกของ "เมษ ธราธร" ที่เป็นการจับเอาคู่ขวัญต่างขั้วแต่ลงตัวอย่าง "เต๋อ ฉันทวิชช์" กับ ไอซ์ ปรีชญา" มาพร้อมกับพล็อตตีตลาดที่เข้าถึงคอหนังชาวไทยเป็นอย่างดี จึงไม่ประหลาดใจที่หนังเรื่องนี้จะเคยสร้างปรากฏการณ์ขนาดมหึมาได้ กับการกวาดรายได้ไปได้สูงถึง 152 ล้านบาท ขึ้นแท่นเป็นหนังที่ทำเงินรายได้สูงสุดเป็นอันดับที่ 3 ของค่ายหนังอารมณ์ดีมาจนถึงปัจจุบันนี้

  • ประเภท: ตลก
  • นำแสดงโดย: ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, ปรีชญา พงษ์ธนานิกร, พงศธร จงวิลาส, ปองกูล สืบซึ้ง, พุทธชาด พงษ์สุชาติ
  • กำกับโดย: เมษ ธราธร
  • ความยาว: 121 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 19 มกราคม 2555 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa