รีเซต

อาเล็ก ธีรเดช สวมบท ตั่วเฮีย ใน "ไชน่าทาวน์ ชะช่า" หนังที่เหมือนสร้างมาเพื่อเขา

อาเล็ก ธีรเดช สวมบท ตั่วเฮีย ใน "ไชน่าทาวน์ ชะช่า" หนังที่เหมือนสร้างมาเพื่อเขา
Jeaneration
23 มกราคม 2567 ( 22:30 )
421

ทั้งบทบาทและคาแรกเตอร์ที่พระเอกหนุ่มสุดตี๋ฮอต “อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ” ที่รักก็รุ่ง การงานก็เริ่ด ใน "ไชน่าทาวน์ ชะช่า" เหมือนเป็นงานที่ถูกสร้างมาเพื่อเขาคนนี้ กับการพลิกบทบาทครั้งสําคัญ โดยต้องรับบทเป็น "คุ้ง"  ตั่วเฮีย (พี่ชายคนโต, หัวหน้า, ผู้นำ) รุ่นที่สองแห่งพรรคกระทิงซู่ และเป็นเหล่ากงของกี้ (มิ้นท์-รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร) ในอนาคต

โดย คุ้ง เป็นไอ้หนุ่มสายชิลล์ ที่เน้นเฮฮาหาความสุขมากกว่าความทุกข์ รักเพื่อนพ้องและครอบครัวอย่างออกนอกหน้า จริง ๆ แล้วคุ้งมีฝีมือการต่อสู้ไม่แพ้ฝีมือการตัดเย็บเสื้อผ้า แต่เพราะเป็นสายรักความสงบจึงมักจะหาทางหนีจากเรื่องเหล่านี้ แต่ถ้าถูกรังแกจนถึงขีดสุดคุ้งก็พร้อมจะฮึดสู้

“นี่คือครั้งแรกในชีวิตครับเรื่องนี้ผมรับบทเป็นคุ้ง ตั่วเฮียใหญ่แห่งพรรคกระทิงซู่ คุ้งมีชีวิตที่โดนครอบงํามาตลอดว่าเป็นหัวหน้าแก๊งต้องเข้มแข็ง ต้องทําธุรกิจผิดกฎหมาย แต่จริง ๆ แล้วคุ้งไม่ได้อยากทําหรอกครับ ไชน่าทาวน์ ชะช่าถือว่าเป็นความท้าทายใหม่ เป็นครั้งแรกของผมเลยครับในการได้ทำหลายอย่าง มันคือประสบการณ์ คือครั้งหนึ่งในชีวิต ที่ได้มาทํางานร่วมกับ มาร์ช และ มิ้นท์"

อาเล็ก เล่าต่ออีกว่า "ก็เป็นครั้งแรกสนุกมากและสนิทกันค่อนข้างเร็ว ส่วนนักแสดงตลกท่านอื่น ๆ ก็ปล่อยมุขตลกใส่กันอย่างสนุกสนาน ได้เจอทั้ง  3 ท่านผู้เฒ่าและอาแปะ พี่จิ้ม-นพดล ทรงแสง (จิ้ม ชวนชื่น), พี่นุ้ย-ชูเกียรติเอี่ยมสุข (นุ้ย เชิญยิ้ม), พี่ธงธง-มกจ๊ก อีกหลายท่าน และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ ลุงรงค์ (จตุรงค์ พลบูรณ์) ผู้กํากับฯ ผมเคยเห็นงานหนังที่เขากํากับมาก่อน และชอบมากอยู่แล้ว ก็ยิ่งทําให้ไว้ใจมาก"

"พอได้มาร่วมงานกันจริง จังหวะอะไรที่เขาบรีฟเรามา ถ้าเล่นให้ได้อย่างที่ลุงรงค์เล่นให้ดู ยังไงก็สนุก ยังไงก็ตลก พวกเราก็ต้องพยายาม ตั้งใจมาก แม้แต่พี่ ๆ นักแสดงตลกอาชีพ เขาก็ยังต้องดูลุงรงค์เล่นเป็นตัวอย่างเพราะเขามีภาพในหัว ที่สมบูรณ์แบบมาก ลุงรงค์เก่งมากแล้วก็ประทับใจมากที่ได้ร่วมงานเป็นครั้งแรก ไชน่าทาวน์ ชะช่า เป็นหนังที่สนุกมากไม่ใช่ตลกแบบ เอะอะตลก มันมีอะไรอีกหลายอย่างที่นอกเหนือจากความสนุก ความตลก มันยังมีในส่วนของดราม่า เรื่องราวครบรสเลยครับ”                              

ไชน่าทาวน์ ชะช่า หนังบู๊ฮาคอมเมดี้ ชะช่ารับต้นปี 2024
วันนี้ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa